Camera 360 độ ô tô

Bất kể với lái xe mới hay bác tài đã có kinh nghiệm nhiều năm cầm vô lăng thì việc lái xe an toàn vẫn luôn là điều không dễ dàng, nhất là với điều kiện giao thông phức tạp như tại Việt Nam.

Ở bài viết này, AKauto muốn giới thiệu đến Quý Chủ xe một món phụ kiện có khả năng hỗ trợ bác tài trong việc thực hiện những thao tác lái xe từ đơn giản đề phức tạp nhất trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Phải kể đến như lùi xe, đỗ xe, di chuyển qua khoảng cách hẹp, đường đô thị đông đúc,…

Đó chính là camera 360 độ ô tô – Trợ lý lái xe đa năng, loại bỏ hoàn toàn điểm mù xung quanh ô tô, hỗ trợ lái xe an toàn.

camera 360 ô tô ghi hình toàn cảnhNhu cầu lắp đặt camera 360 độ cho xe ô tô ngày càng phổ biến hơn

Camera 360 độ xe ô tô là gì?

Trước đây, camera 360 độ ô tô chỉ được biết đến là một options cao cấp có sẵn trên những dòng xe hạng sang của Đức như Mercedes S-class hay BMW 7-series. Tuy nhiên, với sự phát triển của Khoa học – Công nghệ mà nhiều hãng phụ tùng đã có thể nghiên cứu và ra mắt hệ thống camera 360 độ phù hợp cho nhiều dòng xe. Giờ đây, Quý Khách Hàng hoàn toàn có thể trang bị món phụ kiện này cho xế yêu của mình.

4 mắt camera 360 ghi hình sắc nétPhụ kiện bao gồm 4 mắt camera lắp tương ứng theo điểm mù ô tô

Camera 360 độ xe hơi là thiết bị ghi hình, giám sát toàn cảnh 360 độ xung quanh xe ô tô. Hệ thống này bao gồm 4 mắt camera được lắp ở phía trước, sau và 2 bên gương chiếu hậu, tối ưu theo khu vực điểm mù. Mỗi mắt camera đảm bảo góc quay linh hoạt lên đến 180 độ.

Dữ liệu hình ảnh & âm thanh thu về sẽ truyền vào bộ điều khiển trung tâm để xử lý và xuất ra màn hình hiển thị. Từ đó, bác tài có thể giám sát chi tiết mọi góc nhìn xung quanh ô tô một cách dễ dàng, chủ động kiểm soát và kịp thời xử lý tình huống bất ngờ nhằm đảm bảo an toàn.

 Tư Vấn Miễn Phí

Lắp camera 360 độ cho ô tô – NÊN hay KHÔNG?

Sở dĩ, việc bác tài gặp khó khăn trong những tình huống lùi xe, sang đường, tấp lề hay di chuyển qua khoảng cách hẹp là do bị hạn chế tầm nhìn, hay còn gọi là điểm mù ô tô.

Không thể quan sát khiến lái xe bị động, không ước lường được khoảng cách an toàn dẫn đến những va chạm đáng tiếc với chướng ngại vật, vật cản hay phương tiện khác. Đối với những vụ tai nạn ô tô nghiêm trọng thì nguyên nhân điểm mù chiếm đến 80%.

Để loại bỏ yếu tố này, lái xe không thể chỉ trông cậy vào việc quan sát gương hay trực tiếp thò đầu ra ngoài mà cần đến một sự hỗ trợ hữu dụng hơn. Và camera 360 ô tô có thể làm được điều này.

ghi hình camera toàn cảnh 360Khả năng xóa bỏ điểm mù ô tô của camera 360 độ mang đến lợi ích to lớn cho chủ xe & gia đình

Những ưu điểm vượt trội của camera 360 độ ô tô

So với những thiết bị hỗ trợ quan sát, xóa bỏ điểm mù ô tô thông thường, camera 360 độ xe hơi hiện đại sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội.

camera 360 safeviewGóc view đa dạng linh hoạt từ camera 360 độ 

✅  1. Khả năng ghi hình toàn cảnh 360° xung quanh ô tô: Mỗi mắt camera có góc quay lên đến 180°,  mọi hình ảnh xung quanh xe, bao gồm cả 4 khu vực điểm mù phía trước, phía sau và 2 bên hông xe đều được thể hiện rõ ràng.

✅  2. Hiển thị vạch căn cách cảnh báo: Mỗi dòng camera quy định khoảng cách khác nhau, giúp lái xe dễ dàng ước lượng khoảng cách an toàn, tránh va chạm với vật cản.

✅  3. Vạch dẫn hướng khi lùi hoặc tiến giúp tài xế dễ dàng điều khiển xe, trong những tình huống đánh lái khó khăn hoặc khoảng không gian hạn chế thì vạch này càng trở nên hữu dụng hơn.

✅  4. Chất lượng hiển thị chính xác: Sản phẩm camera 360 oto chất lượng được trang bị cảm biến hình ảnh, lens kính và công nghệ ống kính hiện đại, đảm bảo chất lượng hình ảnh sắc nét, chân thực và rõ ràng cho cả ban ngày và ban đêm.

✅ 5. Khả năng mô phỏng hình chiếu 3D của xe, theo góc nhìn từ trên xuống, giúp lái xe dễ dàng hình dung và quan sát toàn cảnh xung quanh xe.

✅  5. Chế độ hiển thị hình ảnh thông minh: Màn hình phân tách thành 2, 1 bên hiển thị hình ảnh mô phỏng 3D, bên còn lại là hình ảnh theo góc đánh lái xe.

✅  6. Ghi hình hành trình và lưu trữ video: Khi cần thiết, chủ xe có thể xem lại hình ảnh từ camera 360 ô tô ngay trên màn hình hoặc truyền tải qua USB khi cần thiết.

✅  7. Ghi hình khi xe tắt máy: Thông qua cài đặt, camera 360 độ xe hơi có khả năng ghi hình khi xe tắt máy và tự động ngắt khi đến mức giới hạn điện áp xe để bảo vệ ắc quy.

Việc sở hữu những đặc điểm vượt trội nói trên là cơ sở để thiết bị camera 360 oto hỗ trợ tốt nhất cho bác tài trong quá trình lái xe, tất nhiên, chủ xe phải đảm bảo lựa chọn đúng những sản phẩm chất lượng.

 Tư Vấn Miễn Phí

Camera 360 ô tô hỗ trợ lái xe như thế nào?

Khi nói camera 360 ô tô hỗ trợ để những thao tác lái xe trở nên dễ dàng hơn, vậy cụ thể sự hỗ trợ đó như thế nào. AKauto sẽ cùng Quý chủ xe phân tích một số tình huống cơ bản sau.

1. Di chuyển đường đô thị

vạch điều hướng camera 360Ghi nhận và giám sát phương tiện đi phía trước, phía sau và 2 bên xe

Không chỉ TP.HCM mà tại nhiều thành phố khác, mật độ phương tiện giao thông ngày càng trở nên đông đúc, khiến lái xe gặp phải không ít khó khăn khi di chuyển hoặc có ý định xi nhan sang đường hay tấp lề. Đặc biệt, tại các vòng xoay, ngã 3, ngã 4 càng khó xử lý hơn.

Lúc này, hình ảnh camera 360 ô tô giúp lái xe quan sát được toàn cảnh xung quanh, những phương tiện đi gần hay trong vùng điểm mù để chủ động xử lý để tránh những va chạm không đáng có.

2. Hỗ trợ khi xe tấp lề

camera 360 hỗ trợ tấp lềHình ảnh và vạch căn khoảng cách hỗ trợ tấp lề

Thiết bị camera 360 hỗ trợ lái xe tấp lề nhờ vào 2 yếu tố.

👉 Thứ nhất, khi xe xi nhan, camera chủ động hiển thị hình ảnh bên hông xe theo hướng tương ứng để bác tài quan sát phương tiện xung quanh, tránh trường hợp có xe bất ngờ chạy lên từ phía sau.

👉 Thứ 2, vạch căn cách bánh xe cho biết khoảng cách an toàn khi tấp lề, tránh trường hợp va chạm với lề đường hay những vật cản trên lề.

3. Hỗ trợ lùi xe, đỗ xe

vạch điều hướng lùi camera 360 độHình ảnh sau đuôi xe, vạch dẫn hướng và vạch căn khoảng cách hỗ trợ lùi xe, đậu xe

Lùi xe, đỗ xe là thao tác mà nhiều lái xe dù đã có kinh nghiệm vẫn tỏ ra e ngại, nhất là những không gian hẹp. Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu có sự hỗ trợ của camera 360 độ xe ô tô.

👉 Thứ nhất, hình ảnh hiển thị tự động chuyển về camera sau để tài xế quan sát không gian phía sau, tránh lùi xe đụng phải người hay chướng ngại vật không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

👉 Thứ 2, vạch dẫn hướng chỉ dẫn lái xe căn đường chính xác, kết hợp với những vạch căn chỉnh khoảng cách giúp tránh được những va chạm với vật cản phía sau và 2 bên.

👉 Đồng thời, bên còn lại của màn hình hiển thị toàn cảnh 360 để lái xe có thể quan sát toàn cảnh, dễ dàng đậu xe vào khoảng cách hẹp dù là theo chiều ngang hay chiều dọc.

4. Đi qua khoảng cách hẹp

camera 360 hỗ trợ di chuyển qua khoảng cách hẹpMàn hình hiển thị hình ảnh 2 bên đầu xe và vạch căn cách ở camera 360 độ SafeView….
camera 360 owin…Và camera 360 độ Owin

Lo lắng xe sẽ bị va quẹt, trầy xước với phương tiện xung quanh hay vật cản là điều dễ hiểu khi xe di chuyển qua khoảng cách hẹp.

Lúc này, màn hình camera 360 độ xe hơi sẽ cùng lúc hiển thị phần mũi xe của cả 2 bên xe, giúp lái xe có thể căn chỉnh khoảng cách 2 bên hợp lý nhằm tránh sự va chạm.

5. Xem lại hình ảnh khi cần thiết

xem lại hình ảnh camera 360Xem lại hình ảnh 4 mắt camera 360 như những camera hành trình

Camera 360 ô tô có thể ví như những chiếc camera hành trình thực thụ với khả năng ghi hình hành trình và cho phép xem lại video khi cần thiết.

Hình ảnh này sẽ là bằng chứng khách quan và trung thực bảo vệ tài xế trong tình huống bị CSGT thổi phạt sai hay dàn cảnh ăn vạ. Thiết bị cũng đồng thời đóng góp vai trò giám sát an ninh chung của xã hội.

Trên đây là 5 tình huống cụ thể mà thiết bị camera 360 ô tô trực tiếp phát huy tác dụng. Quý chủ xe cần tìm hiểu rõ hơn, cụ thể hơn, xin vui lòng để lại SĐT, AKauto sẽ trực tiếp liên hệ hỗ trợ!

 Tư Vấn Miễn Phí

Tư vấn lắp camera 360 độ cho xe ô tô

👉 Hệ thống mắt camera được lắp đặt ở 4 vị trí là phía trước, phía sau và 2 bên gương xe nhằm đảm bảo tầm quan sát tối ưu nhất cho bác tài.

👉 Yêu cầu khi lắp đặt camera 360 độ ô tô là xế cưng cần có màn hình hiển thị. Đó có thể là màn hình nguyên bản, màn hình rời hoặc DVD nâng cấp. Đối với màn hình zin trên xe cần có thêm Interface – thiết bị mã hóa hình ảnh hiển thị.

👉 Để đảm bảo tối đa an toàn và hiệu quả sử dụng, AKauto khuyến cáo chủ xe không nên tự lắp camera 360 xe hơi. Thay vào đó, nên ưu tiên chọn các cơ sở, trung tâm uy tín và chất lượng, ở đó, kỹ thuật viên sẽ trực tiếp lắp đặt, cam kết hiệu quả và hướng dẫn sử dụng cụ thể.

Quý Khách Hàng quan tâm đến sản phẩm xin vui lòng để lại thông tin liên hệ phí dưới để được hỗ trợ!

 Tư Vấn Miễn Phí

Chọn mua camera 360 độ ô tô chất lượng – Camera 360 ô tô tốt nhất

nên lắp camera 360 nàoNên lắp camera 360 độ ô tô nào cho xế yêu?

Tiêu chí lựa chọn camera 360 độ ô tô của mỗi chủ xe không giống nhau, có thể tùy vào nguồn gốc, thiết kế, cấu hình, tính năng và giá cả. Đâu là camera 360 ô tô tốt nhất?

Để giải đáp thắc mắc cho Quý Khách Hàng, AKauto giới thiệu đến chủ xe một số sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín được tin dùng nhất thời gian gần đây.

Camera 360 độ ô tô Owin

camera 360 owinCamera 360 độ Owin công nghệ Nhật Bản

 Owin là thương hiệu camera 360 xe hơi nổi tiếng đến từ Nhật Bản – quốc gia nổi tiếng về công nghệ xử lý hình ảnh hiện đại TOP đầu thế giới.

Hiện nay, camera 360 độ Owin có 3 dòng sản phẩm phù hợp theo nhu cầu của Khách Hàng là: Camera Owin 2D New, Owin 3D Pro và Owin Sony 3D.

Ưu điểm nổi bật

camera 360 owin hiển thị màn hình ô tôTích hợp hiển thị camera 360 độ Owin trên màn hình DVD Zestech

✅  Cảm biến hình ảnh và lens kính hãng Sony siêu nét, cho hình ảnh rõ ràng và chân thực.

✅  Hỗ trợ công nghệ camera AHD (Analog high definition) độ nét cao, có khả năng truyền tải dữ liệu với khoảng cách lên tới 500m.

✅  Công nghệ hình ảnh toàn cảnh, xóa bỏ mọi điểm mù.

✅  Trải nghiệm lái xe an toàn: Ghi hình tự động khi khởi động, ghi đè liên tục, hỗ trợ G-Sensor ghi hình tự động khi có chuyển động, tính năng điện áp xe,…

✅  Hệ thống hình ảnh tự động: Tự động chuyển đổi góc nhìn quanh thân xe bằng tín hiệu điều khiển của xe, thu âm ban đêm chuyên nghiệp.

✅  Hệ thống vạch căn chỉnh và vạch điều hướng chính xác tuyệt đối.

So sánh Camera Owin 2D, Owin 3D và Owin Sony 3D

thông số camera 360 owinThông số kỹ thuật camera 360 độ Owin

 Tư Vấn Miễn Phí

Camera 360 độ SafeView

Sản phẩm camera 360 độ SafeView là cái tên còn khá mới đối với nhiều chủ xe. Tuy nhiên, với công nghệ camera thông minh cùng hệ thống tính năng ấn tượng, SafeView hứa hẹn mang đến những trải nghiệm hài lòng nhất cho chủ xe sử dụng.

Hiện nay, có 3 dòng sản phẩm của thương hiệu SafeView là Safeview LD700, LD900 và LD980.

Ưu điểm nổi bật

camera 360 safeviewHình ảnh vạch dẫn hướng của camera 360 độ SafeView

✅  Duy nhất hỗ trợ giả lập hình ảnh, màu sắc và biển số xe, loại bỏ vùng đen dưới gầm xe giúp mô hình 3D trở nên siêu thực (đối với LD 980).

✅  Camera 360 độ ô tô hỗ trợ từ 12 đến 17 góc nhìn quanh xe, gia tăng tối đa an toàn khi điều khiển phương tiện.

✅  Sử dụng núm xoay đa hướng điều khiển góc quay hiển thị trên màn hình tiện lợi và dễ dàng.

✅  Mô hình 3D xoay quanh xe khi khởi động, tự động mở rộng góc hình camera, “liếc hình” theo góc đánh lái giúp mở rộng tầm quan sát.

✅  Loại bỏ tình trạng bị cong hình do hiệu ứng Fisheye (mắt cá).

✅  Lựa chọn chế độ hiển thị 2D hoặc 3D linh hoạt.

✅  Hỗ trợ ghi hình khi xe tắt máy và tính năng điện áp xe.

So sánh Camera 360 Safeview LD700, LD900 và LD980

thông số camera 360 safeviewThông số kỹ thuật camera 360 độ SafeView

Nếu Quý chủ xe vẫn còn đang băn khoăn về lựa chọn camera 360 độ ô tô cho xế yêu, hãy gọi cho AKauto hoặc để lại thông tin tên + SĐT, nhân viên AKauto sẽ trực tiếp liên hệ và tư vấn cụ thể hơn cho Quý Vị nhé!

 Tư Vấn Miễn Phí

Trung tâm lắp đặt camera 360 ô tô uy tín tại TP Hồ Chí Minh

lắp camera 360 chính hãng hcmTrung tâm lắp đặt camera 360 độ ô tô uy tín – AKauto

Thị trường camera 360 độ ô tô hiện nay đang rất sôi nổi với hàng loạt trung tâm, cửa hàng quảng cáo bán và lắp đặt sản phẩm uy tín.

Vấn đề đặt ra là liệu những trung tâm có cam kết đảm bảo về nguồn hàng chất lượng, dịch vụ lắp đặt có đảm bảo? Chưa kể, nhiều cơ sở bán buôn nhỏ lẻ không hỗ trợ lắp đặt cũng như bảo hành sản phẩm đã bán. Chính vì vậy, việc tìm hiểu và lựa chọn cơ sở lắp đặt uy tín là hết sức quan trọng.

Tại TP.HCM, AKauto tự tin với hơn 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, là đại lý chuyên phân phối và lắp đặt các thương hiệu camera 360 độ ô tô uy tín, cam kết mang đến dịch vụ chất lượng nhất cho Quý Khách Hàng.

✔️ Sản phẩm chính hãng, đảm bảo đúng hàng, đúng giá.

✔️ Đa dạng sản phẩm cũng như phân khúc giá đáp ứng nhu cầu của nhiều Khách Hàng.

✔️ Đội ngũ kỹ thuật viên lắp đặt camera 360 xe hơi đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo hiệu quả sử dụng và an toàn cho xe.

✔️ Chế độ bảo hành, đổi trả uy tín.

Lắp camera 360 độ ô tô tận nhà

Hiện tại, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ Khách Hàng, trung tâm cung cấp thêm dịch vụ lắp camera 360 độ oto tại nhà cho Quý Khách Hàng có nhu cầu nhưng không sắp xếp được thời gian hoặc khoảng cách quá xa.

Chủ xe có thể yên tâm vì AKauto đảm bảo mọi quyền lợi về sản phẩm chất lượng, dịch vụ thi công, bảo hành đều được đảm bảo như khi lắp đặt tại cửa hàng. Đặc biệt, nếu chủ xe ở trong nội thành HCM sẽ được MIỄN PHÍ công lắp đặt tại nhà.

    Liên hệ ngay 090 3939 683 để nhận được sự tư vấn  –  hỗ trợ tận tâm nhất!

 Tư Vấn Miễn Phí

Liên hệ

AKauto Sai Gon Center – Tận Tâm – Uy Tín – Chuyên Nghiệp

(678 Trường Chinh, P.15, Q.Tân Bình, Tp.HCM)

Hotline: 090 39 39 683

Hotline: 090 3939 683
Zalo Zalo: 090 3939 683
Nhận Tư Vấn - Báo Giá