nên dán phim cách nhiệt nào xe ô tô

So sánh phim cách nhiệt 3M với Vkool và LLumar | Nên dán loại nào?

Nói về phim cách nhiệt dán kính ô tô, 3M là thương hiệu uy tín lâu đời, được ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Cùng với 3M, thời gian gần đây, chủ xe có sự quan tâm đối với 2 thương hiệu khác là Vkool và Llumar, cũng như bắt đầu đặt ra sự so sánh.

Vậy thực hư chất lượng của 2 dòng sản phẩm này như thế nào? Nên dán phim 3M, Vkool hay Llumar cho xế yêu?

Ở bài viết này, AKauto sẽ cung cấp thông tin so sánh phim cách nhiệt 3M và Vkool; so sánh phim cách nhiệt 3M và Llumar. Anh em cùng tham khảo nhé!

Đánh giá phim cách nhiệt 3M

đánh giá phim cách nhiệt 3MPhim cách nhiệt 3M là thương hiệu nổi tiếng được tin dùng tại Việt Nam

Được mệnh danh là cha đẻ của phim cách nhiệt, 3M là dòng phim đầu tiên trên thế giới, được công ty 3M (Mỹ) sản xuất từ năm 1966.

Trải qua hơn 50 năm phát triển, đến nay, những sản phẩm mới của 3M đã khắc phục hoàn toàn “nhược điểm” của phim 3M trước đó nói riêng và tất cả phim cách nhiệt ô tô nói chung. Từ đó, đáp ứng tốt nhất yêu cầu sử dụng của người dùng xe.

Cùng với đó, việc sở hữu công nghệ keo dán tốt nhất là một ưu điểm để 3M càng khẳng định về hiệu quả sử dụng và tuổi thọ vượt trội.

Sau khi đánh giá phim cách nhiệt 3M một cách tổng quát nhất, AKauto sẽ đi vào so sánh phim cách nhiệt 3M và Vkool, Llumar để chủ xe hiểu rõ hơn.

Lưu ý: Thông tin được tổng hợp từ trang thông tin chính thức của phim cách nhiệt 3M, Vkool và Llumar.

So sánh phim cách nhiệt 3M và Vkool

so sánh phim cách nhiệt 3M và vkoolSo sánh phim cách nhiệt 3M với Llumar

Giống với 3M, Vkool cũng là thương hiệu phim cách nhiệt Mỹ uy tín, được sản xuất theo dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại.

Cùng so sánh phim cách nhiệt 3M và Vkool qua một số tiêu chí sau đây.

Công nghệ phim mới nhất

Phim cách nhiệt 3M sở hữu công nghệ đa lớp độc quyền. Hơn 200 lớp phim được tích hợp trên một tấm phim siêu mỏng, mang lại khả năng cản nhiệt và loại bỏ tia UV ưu việt.

Thêm một loại phim 3M mới cải tiến được phát triển trên công nghệ men gốm Nano Ceramic hiện đại, cho độ rõ nét ưu việt, giảm nhiệt tối đa.

Trong khi đó, phim cách nhiệt Vkool sản xuất theo công nghệ phun điện phân vực độc quyền. Công nghệ nền siêu trong suốt tráng phủ 10 lớp nguyên tử kim loại được cấp bằng sáng chế.

2 dòng sản phẩm sản xuất theo công nghệ khác nhau. Tuy nhiên, người dùng đánh giá 3M cao hơn Vkool với đặc điểm tấm phim mỏng, siêu bền và không gây cản sóng GPS.

Tính đa dạng trong lựa chọn

Những dòng sản phẩm của phim cách nhiệt 3M rất đa dạng, phải kể đến 3M Nano Cacbon, 3M Metallic Shade, 3M™ FX HP, 3M Crystalline… và mới đây nhất là 3M IR Series. Phim được sản xuất theo nhiều công nghệ khác nhau, cùng với đó là thông số chỉ số phim và giá cũng có sự chênh lệch. Điều này mang lại cho chủ xe nhiều options lựa chọn, sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Với phim Vkool, chủ xe có thể tham khảo 3 dòng sản phẩm VK Series, V Series và K Series.

Chỉ số phim cách nhiệt

– Tỉ lệ cản tia UV: Cả 3M và Vkool đều đạt chỉ số loại bỏ tia UV gần như tuyệt đối, lần lượt là 99,9% (đối với mã phim CR60, CR40, CR20, IR15…)  và 99%. Dù có sự chênh lệch nhưng đây đều là những con số ấn tượng, đem lại hiệu quả bảo vệ an toàn sức khỏe người dùng cũng như trang bị nội thất.

– Tỉ lệ cản nhiệt: Theo thông số đề cập trên trang web, 3M đạt tỷ lệ 98,7% (Đối với mã phim SCR-40), tốt hơn so với Vkool đạt khoảng 94%.

– Tỉ lệ truyền sáng của kính lái: Xét theo mã phim chuyên dán kính lái của 3M, tỉ lệ truyền sáng đạt 57-60% (Đối với mã phim CR60, IR50). Trong khi đó, phim Vkool đạt 73%. Đây là một con số ấn tượng mà rất ít phim cách nhiệt trên thị trường hiện tại có thể đáp ứng.

Giá phim & chế độ hậu mãi

– Giá phim: Phim cách nhiệt 3M và phim cách nhiệt Vkool đều có mức giá khá cao.

Với Vkool, giá phim giao động từ khoảng 7.3-12.5 triệu đồng (tùy mỗi dòng xe). Trong khi đó, 3M chia thành 2 phân khúc giá: 7.0-8.5 triệu đồng (3M Ceramic); 13.5-16.0 triệu đồng (3M Crystalline).

– Chế độ hậu mãi: Chế độ bảo hành của Vkool chia theo 2 mức độ: Bảo hành 5 năm với gói phổ thông và 10 năm với gói cao cấp.

Trong khi đó, 3M cam kết bảo hành điện tử chính hãng 10 năm cho Khách Hàng. Bạn vừa có thể liên hệ đại lý mình dán phim hoặc đến trực tiếp cửa hàng 3M gần nhất.

– Mức độ phủ thương hiệu của 3M lớn hơn hẳn so với Vkool. Từ đó mang đến sự tiện lợi cho Khách Hàng khi sử dụng phim.

So sánh phim cách nhiệt 3M và Llumar

so sánh phim cách nhiệt 3M và llumarĐánh giá phim cách nhiệt 3M và Llumar

Llumar là dòng phim có tiếng trên thế giới, được sản xuất tại Mỹ bởi tập đoàn tập đoàn Eastman Chemical.

Cùng so sánh phim cách nhiệt 3M và Llumar để xem chúng có sự khác biệt như thế nào?

Công nghệ phim mới nhất

Công nghệ phim Llumar có phần tương đồng với dòng sản phẩm mới cải tiến của 3M – 3M Ceramic. Phim sản xuất theo công nghệ men gốm Nano Ceramic hiện đại, phim phi kim hoàn toàn không gây cản sóng GPS, điện thoại,…

Tính đa dạng trong lựa chọn

Hiện tại, trên trang thông tin chính thức của Llumar không đề cập đến những dòng sản phẩm mà chỉ cung cấp những gói dán phim cho chủ xe lựa chọn. Ví dụ: gói dán phim Llumar X, Llumar 70, gói đặc biệt, gói cao cấp…

Với 3M, sự đa dạng với nhiều dòng phim, công nghệ sản xuất, giá bán… là đặc điểm được giới chủ xe đánh giá cao.

Chỉ số phim cách nhiệt

– Tỉ lệ cản tia UV: Khả năng cản UV của phim cách nhiệt 3M và Llumar đều rất ấn tượng, lần lượt là 99,9% (đối với mã phim CR60, CR40, CR20, IR15…) và 99%. Điều này mang lại khả năng bảo vệ sức khỏe con người cũng như các thiết bị nội thất xe tốt nhất.

– Tỉ lệ cản nhiệt: Phim cách nhiệt Llumar ngăn chặn 96% tia hồng ngoại. Trong khi đó, tỉ lệ này ở phim 3M là 98,7% (Đối với mã phim SCR-40). Chúng giúp mang lại không gian xe mát mẻ, thoải mái nhất với người dùng.

– Tỉ lệ truyền sáng của kính lái: Tỉ lệ truyền sáng ở mã phim IR50, CR60 3M đạt 57-60%. Trong khi đó, phim Llumar đạt 70%. Nhờ đó, lái xe có thể quan sát rõ ràng khung hình phía trước, đảm bảo lái xe an toàn.

Giá phim & chế độ hậu mãi

– Giá phim: Nếu như phim 3M phân chia thành 2 phân khúc giá thì giá dán phim Llumar cũng có sự chênh lệch theo từng gói phim. Gói phim rẻ nhất khoảng 6.5 triệu đồng, đến gói Llumar X lên tới  21 triệu đồng.

– Chế độ hậu mãi: Chế độ bảo hành của Llumar chia theo 2 mức độ: Bảo hành 5 năm với gói phổ thông và 10 năm với gói Luxury.

Ở điểm này, nhiều chủ xe hài lòng với chế độ bảo hành chính hãng của 3M hơn. Vừa cam kết bảo hành 10 năm cho tất cả các mã phim.

– Nếu như 3M sở hữu hệ thống đại lý ủy quyền phân bố rộng khắp trên cả nước thì hiện tại, Llumar đang được THACO Trường Hải dán tặng trên 100% các dòng xe KIA, Mazda và Peugeot.

Bảng so sánh phim 3M, phim Vkool và Llumar

Nhằm giúp anh em khái quát vấn đề dễ dàng hơn, AKauto xin gửi đến bảng so sánh chi tiết dưới đây.

Tiêu chí đánh giá 3M Vkool Llumar
Xuất xứ Mỹ Mỹ Mỹ
Thương hiệu – 3M là thương hiệu uy tín từ lâu đời.

– Cha đẻ của phim cách nhiệt.

– Thương hiệu uy tín, nổi tiếng trên thế giới. – Thương hiệu uy tín, nổi tiếng trên thế giới.
Công nghệ phim mới nhất – Công nghệ keo dán 3M tốt nhất.

– Công nghệ phim đa lớp độc quyền.

– Phim men gốm Nano Ceramic cải tiến.

– Phim phi kim, không cản sóng GPS, điện thoại…

– Công nghệ phun điện phân vực độc quyền.

– Công nghệ chất nền siêu trong suốt được tráng phủ 10 lớp độc quyền.

– Hạn chế: Bị cản sóng GPS, sóng điện thoại…

– Công nghệ phim Nano ceramic hiện đại.

– Phim phi kim, không cản sóng GPS, điện thoại…

Đa dạng lựa chọn – 3M Crystalline

– 3M Ceramic

3M Nano Cacbon

– 3M Metallic Shade

– 3M™ FX HP

– …

– VK Series

– V Series

– K Series

– Llumar X

– Llumar 70

– Gói đặc biệt

– Gói cao cấp

– …

Tỉ lệ cản tia UV 99,9% (CR60, CR40, CR20, IR15…) 99% 99%
Tỉ lệ cản nhiệt 98,7% (SCR-40) 94% 96%
Tỉ lệ truyền sáng kính lái 57-60% (IR50, CR60) 73% 70%
Giá phim (Dán full xe) 2 phân khúc giá

– Tầm trung: 7.0 – 8.5 triệu đồng

– Cao cấp: 13.5 – 16 triệu đồng

– Giao động từ khoảng 7.3 – 12.5 triệu đồng – Giao động từ 6.5 – 21 triệu đồng
Độ phủ thương hiệu Lớn Vừa Lớn
Chế độ bảo hành – Bảo hành điện tử 10 năm tất cả dòng phim.

– Bảo hành 2 tầng.

– Bảo hành 5 năm với gói phổ thông.

– 10 năm với gói cao cấp.

– Bảo hành 5 năm với gói phổ thông.

– 10 năm với gói cao cấp.

Trên đây là phần so sánh thông tin của 3 thương hiệu phim cách nhiệt 3M, Vkool và Llumar. Hi vọng những thông tin AKauto vừa cung cấp có thể giúp đỡ quý chủ xe trong việc lựa chọn dòng phim cách nhiệt thích hợp nhất. Từ đó, nâng cao hiệu quả bảo vệ an toàn sức khỏe con người cũng như giá trị xế yêu.

Xem chi tiết thông số & giá bán:

⭐ Phim cách nhiệt 3M Crystalline

Phim cách nhiệt 3M IR Series

KẾT LUẬN:

– Khi so sánh phim cách nhiệt 3M với phim Vkool và Llumar, chúng ta thấy rằng: Đây là những dòng phim Mỹ chính hãng, được sản xuất theo công nghệ hiện đại, tiên tiến với những điểm mạnh riêng của mình.

– Để đảm bảo tính khách quan khi so sánh chất lượng phim các nhiệt, anh em phải so sánh các dòng phim cùng phân khúc, với mức giá gần bằng nhau.

– Dán phim cách nhiệt cho xế yêu theo đúng nhu cầu, mục đích sử dụng. Tuyệt đối cẩn thận với những mẫu phim trôi nổi, không rõ xuất xứ, thương hiệu trên thị trường hiện nay.

Hiện tại, anh em đã, hoặc đang sử dụng dòng phim cách nhiệt gì cho xế cưng của mình? Đánh giá như thế nào? Hãy cho AKauto cảm nhận nhé!

Liên hệ

AKauto Sai Gon Center – Tận Tâm – Uy Tín – Chuyên Nghiệp

(678 Trường Chinh, P.15, Q.Tân Bình, Tp.HCM)

Hotline: 090 39 39 683

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Tư Vấn - Báo Giá