Các Vị Trí Vệ Sinh Nội Thất Ô Tô - AKauto

10 Vị trí vệ sinh nội thất ô tô chủ xe không nên bỏ qua

90% chủ xe khi vệ sinh nội thất ô tô tại nhà đã và đang mắc sai lầm khi nghĩ rằng chỉ cần làm sạch các vị trí hay sử dụng: ghế ngồi, thảm lót sàn, vô lăng,… là khoang nội thất xe đã hoàn toàn sạch sẽ, không còn bụi bẩn và vi khuẩn, mùi hôi khó chịu.

Nhưng sự thật là còn rất nhiều các vị trí vệ sinh nội thất ô tô khác mà chủ xe đã lãng quên và bỏ qua nó. Nơi mà thoạt nhìn thì sẽ thấy rất sạch nhưng thực tế lại là nơi rất bẩn. Đó là các vị trí nào?

10 Vị trí chủ xe không nên bỏ qua khi vệ sinh nội thất ô tô

Tưởng chừng như những vị trí này sẽ ít bụi bẩn nhưng thực tế nó còn rất là bẩn. Vì vậy, khi vệ sinh nội thất ô tô chủ xe cần lưu ý đến các vị trí sau:

Cốp xe ô tô 

Vệ sinh cốp xe ô tô

Vệ sinh cốp xe ô tô

Thật bất ngờ, một nghiên cứu từ Trường Sinh học thuộc Đại học Aston (Anh quốc) đã chỉ ra rằng cốp xe ô tô là vị trí bẩn nhất trên khoang nội thất ô tô. Với hơn 1.425 vi khuẩn được tìm thấy ở cốp xe thì đây là khu vực chủ xe nên lưu ý để vệ sinh sạch sẽ, hạn chế vi khuẩn phát triển gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho gia đình bạn.

Ghế da/ nỉ ngồi ô tô

Vệ sinh ghế xe ô tô

Vệ sinh ghế xe ô tô

Đây là vị trí thường xuyên được sử dụng. Do đó, không thể tránh khỏi tình trạng ghế xe bị bám bẩn, bụi, thức ăn,…. Đặc biệt là các vị trí đường chỉ may, rãnh nhỏ ở trên ghế. Nếu không chú ý vệ sinh, rất dễ khiến vết bẩn bám càng sâu, khiến việc làm sạch trở nên khó khăn.

Xem thêm : [Bí Kíp] Vệ sinh ghế da/ nỉ ô tô đơn giản ngay tại nhà

Dây an toàn của ô tô

Vệ sinh dây an toàn ô tô

Vệ sinh dây đai an toàn ô tô

Được thiết kế nằm ở các vị trí ghế ngồi, do đó dây an toàn thường xuyên được sử dụng nhằm đảm bảo an toàn khi lái xe. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi mà dây an toàn lại là vị trí dễ bị bám bẩn, bám bụi.

Chỗ đựng cốc uống nước trên xe

Vệ sinh vị trí đựng cốc ly ô tô

Vệ sinh vị trí đựng cốc ly ô tô

Vị trí này dễ động lại nước hoặc bám bụi bẩn do bị che khuất bởi ly đựng nước uống. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng hay di chuyển nước từ cốc bị rơi ra ngoài đọng nước lại, dính nước bên dưới. Nhất là sử dụng nước uống có ga, có đường càng khiến chúng dính chặt, khó vệ sinh hơn. 

Vì vậy, trong quá trình sử dụng chủ xe cần kiểm tra thường xuyên vị trí đựng cốc có bị bẩn hay không để kịp thời vệ sinh. Bên cạnh đó, chủ xe nên sử dụng cốc uống nước có nắp đậy kín, che đậy kỹ để tránh khi di chuyển đường gập ghềnh làm nước bị tràn ra khỏi cốc. 

Taplo, bảng điều khiển, vô lăng,…

Vệ sinh bảng taplo, điều khiển

Vệ sinh bảng taplo, điều khiển

Đây là vị trí mà người lái hay người ngồi ở hàng ghế phía trước thường hay tác động nhiều nhất. Do đó, không thể tránh khỏi bụi bẩn, mùi mồ hôi từ tay, vi khuẩn phát triển ở khu vực này. 

Trần xe ô tô

Vệ sinh trần xe ô tô

Vệ sinh trần xe ô tô

Nhiều chủ xe đang lầm tưởng, trần xe ở vị trí trên cao, ít tiếp xúc và bị ảnh hưởng bởi các hoạt động của người dùng nên không bị bám bẩn, có mùi hôi. Nhưng thực tế, trần xe nhất là trần nỉ, rất dễ bám bụi, mùi hôi khó chịu. Do đó, , nếu trong quá trình sử dụng, nếu chủ xe thường xuyên ăn uống, hút thuốc trên xe sẽ khiến cho trần xe càng thêm bị bẩn. Một số trường hợp, nỉ còn bị ố vàng hay bị ẩm mốc do nước, bụi bám lâu ngày.

Xem thêm : Mẹo/ cách vệ sinh trần nỉ xe ô tô Hiệu Quả – Nhanh Chóng

Gioăng cao su ô tô

Vệ sinh gioăng cao su ô tô

Vệ sinh gioăng cao su ô tô

Vị trí gioăng cao su nằm ở vị trí kính cửa nên thường bị bỏ quên khi vệ sinh nội thất ô tô. Dưới tác động của các yếu tố môi trường, theo thời gian gioăng cửa sẽ bám rất nhiều bụi bẩn, dầu mỡ, bị xuống cấp làm gây mất tính thẩm mỹ. Vì vậy, nên chú ý vệ sinh bằng cách lau sạch bụi bẩn, xịt dung dịch lên vải khô, mềm sau đó lau đều các gioăng cao su.

Các khe cửa gió của hệ thống điều hòa

Vệ sinh khe gió điều hòa trên ô tô

Vệ sinh khe gió điều hòa trên ô tô

Do có cấu tạo phức tạp, rất khó để lau chùi nên các khe hướng gió của điều hòa ít được chú ý vệ sinh kỹ lưỡng, sâu vào bên trong. Thường các chủ xe chỉ sử dụng khăn lau hay chổi cọ mềm để vệ sinh cho bề mặt bên ngoài. 

Chính vì vậy, ở các khe cửa gió điều hòa dễ bị bám bụi, ẩm mốc do hơi ẩm đọng lại gây ra mùi hôi khó chịu và giúp cho vi khuẩn có cơ hội phát triển hơn. Do đó, chủ xe nên lưu ý vệ sinh vị trí này định kỳ thường xuyên.

Sàn bên dưới thảm lót sàn

Vệ sinh sàn xe ô tô

Vệ sinh sàn xe ô tô

Một số chủ xe nghĩ rằng mặt sàn xe ô tô đã được che chắn, bảo vệ bởi tấm trải sàn nên khi vệ sinh sàn xe chỉ cần hút bụi và vệ sinh tấm lót sàn là được. Tuy nhiên, mặt sàn là nơi mà bụi bẩn bám rất nhiều, cùng với đó là các mùi hôi khó chịu khác. Cho nên, chủ xe nên vệ sinh cả mặt sàn và thảm trải sàn để đảm bảo sạch, loại bỏ mùi hôi khó chịu cho khoang nội thất.

Tay nắm cửa xe

Việc thường xuyên mở cửa lên xuống sẽ khiến vị trí tay nắm dễ bám bẩn, vi khuẩn do tiếp xúc trực tiếp với tay của người dùng. Nhất là những xe chạy dịch vụ thì vị trí này càng bị bẩn nhiều hơn. 

Vì vậy, trong quá trình dọn nội thất cho xe hơi, chủ xe không nên bỏ qua vị trí tay nắm cửa để giúp loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Xem thêm : Chi tiết cách vệ sinh nội thất tại nhà Đơn Giản cho chủ xe

Có nên sử dụng một dung dịch vệ sinh nội thất ô tô cho tất cả các vị trí nội thất?

Nhiều chủ xe thường lầm tưởng các chai vệ sinh nội thất ô tô thì có thể dùng chung để vệ sinh cho toàn bộ không gian nội thất. Nhưng thực tế, mỗi vị trí nội thất trên xe đều được làm từ các chất liệu khác nhau, mức độ bám bẩn là không giống nhau. Vì vậy, khi dọn nội thất ô tô, chủ xe cần xác định chất liệu của các vị trí nội thất để lựa chọn dung dịch phù hợp.

Dung dịch vệ sinh ghế da ô tô

Lựa chọn dung dịch vệ sinh nội thất chuyên dụng với từng chất liệu

Một số gợi ý dung dịch vệ sinh nội thất ô tô chuyên dụng, chủ xe có thể tham khảo:

– Dung dịch vệ sinh nỉ: Chemical Guys Lightning Fast Carpet Cleaner, Chemical Guys Lightning Fast Stain Extractor,… dùng để vệ sinh các vị trí ghế nỉ, trần nỉ, thảm nỉ,…

– Dung dịch vệ sinh chất liệu da: Chemical Guys Leather Cleaner 16oz, 3M- Leather Vinyl Restorer 39040,…. sử dụng cho ghế da, trần da, vô lăng bọc da,…

– Dung dịch vệ sinh nhựa/ cao su: 3M- Leather Vinyl Restorer 39040,.

– Dung dịch vệ sinh & dưỡng thảm cao su Chemical Guys Mat Renew,….

– Dung dịch vệ sinh nội thất đa năng ( sử dụng cho tất cả chất liệu nội thất): Chemical Guys All Clean+, Wurth BMF 5 lít,…

Bao lâu nên vệ sinh nội thất ô tô 1 lần? 

Không cần phải đợi khi nội thất bị dơ thì mới tiến hành vệ sinh. Mà chủ xe nên kết hợp vệ sinh định kỳ để đảm bảo nội thất được sạch sẽ, ngăn mùi hôi khó chịu và tăng tính thẩm mỹ.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc xe thì mọi người nên định kỳ 3-6 tháng vệ sinh xe ô tô một lần. Tần suất nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: thường xuyên sử dụng xe, môi trường di chuyển,…

Bao lâu nên vệ sinh nội thất ô tô 1 lần

Bao lâu nên vệ sinh nội thất ô tô một lần?

Chủ xe có thể vệ sinh nội thất tại các trung tâm chăm sóc xe uy tín hoặc hoàn toàn tự mình thực hiện dọn nội thất ô tô ngay tại nhà nếu đủ kiến thức chuyên môn: am hiểu các dung dịch vệ sinh nội thất phù hợp với từng chất liệu bề mặt da, dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh,…. và các kinh nghiệm, kỹ năng khác. 

Sau khi vệ sinh nội thất xe hơi có cần bảo dưỡng và chăm sóc không?

Sau khi vệ sinh nội thất ô tô có nên bảo dưỡng không?

Nên dưỡng nội thất ô tô sau khi dọn vệ sinh

Vệ sinh nội thất ô tô định kỳ thôi là chưa đủ mà chủ xe cần phải kết hợp với quá trình bảo dưỡng và chăm sóc đúng cách để giúp:

– Duy trì tuổi thọ sử dụng của xe

– Giúp tạo độ bóng giảm được tình trạng xuống cấp

– Chống tình trạng nứt, bạc màu của các chi tiết nội thất

Chủ xe có thể tìm mua các sản phẩm dưỡng nội thất đến từ các thương hiệu uy tín: Chemical Guys, Wurth, 3M,… để chăm sóc, bảo vệ xế cưng toàn diện nhất. Các dung dịch dưỡng nội thất sẽ được sử dụng sau khi chủ xe đã vệ sinh, làm sạch nội thất. 

Cách sử dụng: cho dung dịch dưỡng nội thất vào miếng mút xốp, sau đó phủ đều trên bề mặt nội thất cần được bảo dưỡng là xong.

Cách dưỡng nội thất ô tô

Cách dưỡng nội thất ô tô

Lưu ý: đối với mỗi chất liệu nội thất khác nhau, chủ xe cần tìm hiểu kỹ thông tin để lựa chọn sản phẩm dưỡng phù hợp, giúp đạt hiệu quả tốt nhất.

Các dung dịch dưỡng nội thất chuyên dụng:

– Kem dưỡng ghế da cao cấp:Chemical Guys Vintage Leather Conditioner Vitamin E, Chemical Guys Vintage Leather Serum,….

– Dưỡng nhựa nhám dạng kem Chemical Guys VRP.

– Dưỡng nhựa nhám ít bóng Chemical Guys Natural Shine.

– Chai xịt chăm sóc và bảo dưỡng nội thất ô tô đa năng 3M Leather & Vinyl Restorer 3904.

Mẹo cho anh/em chủ xe : Cách khử mùi xe ô tô Hiệu Quả – Đơn Giản – Nhanh Chóng

Vệ sinh nội thất ô tô ở đâu uy tín HCM

Chăm Sóc Xe Ô Tô uy tín tại AKauto

AKauto – Trung tâm chăm sóc & phụ kiên ô tô cao cấp HCM

Tại HCM, AKauto là trung tâm uy tín với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc ô tô chuyên nghiệp & phụ kiện ô tô cao cấp. Đến với AKauto, chúng tôi cam kết mang đến cho Quý Khách Hàng các sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất·:

– Cung cấp dịch vụ vệ sinh nội thất bằng hơi nước nóng làm sạch sâu, khử mùi hôi và diệt vi khuẩn hiệu quả.

– Quy trình vệ sinh nội thất ô tô chuẩn Mỹ. 

– Ngoài làm sạch nội thất, AKauto còn cung cấp dịch vụ dưỡng, chăm sóc các chi tiết nội thất bóng, đẹp hơn.

– Sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng từ các thương hiệu uy tín: Chemical Guys, 3M,…

–  Đội ngũ KTV với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, chăm sóc xe kỹ lưỡng và chuẩn chỉnh.

Như vậy, AKauto đã giới thiệu cho chủ xe các vị trí vệ sinh nội thất ô tô cần lưu ý để tránh bị lãng quên khi dọn khoang nội thất xe hơi. Cũng như các thông tin hữu ích khi vệ sinh nội thất xe hơi mà bất kỳ chủ xe nào cũng nên biết để đảm bảo chất lượng, hiệu quả nhất khi thi công.

Khi có nhu cầu vệ sinh nội thất toàn diện cho xế cưng, đừng ngần ngại liên hệ AKauto qua hotline 090 3939 683 để được hỗ trợ thêm thông tin và đặt lịch hẹn chăm sóc xe. 

0/5 (0 Reviews)

Sản phẩm liên quan

Tin tức liên quan

Scroll to Top