cách kết nối điện thoại với màn hình

Cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô chi tiết, dễ hiểu nhất

Kết nối điện thoại với màn hình ô tô sẽ giúp anh em thuận tiện hơn trong việc nghe nhận cuộc gọi, đồng thời đảm bảo an toàn khi lái xe. Vậy chủ xe đã biết cách kết nối điện thoại với màn hình android ô tô chưa? Ngay trong bài viết này, AKauto sẽ hướng dẫn cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô kèm video chi tiết để anh em có thể ứng dụng thực hành ngay tại nhà.

Cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng cáp USB

Kết Nối Điện Thoại Với Màn Hình qua USB

Kết nối điện thoại với màn hình qua cổng USB

Với những xe được trang bị cổng USB thì việc kết nối điện thoại với màn hình ô tô rất đơn giản, chủ xe chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

✅ Bước 1: Kiểm tra vị trí của cổng USB, thường thì nó sẽ nằm trên bảng điều khiển trung tâm hoặc bảng taplo

✅ Bước 2: Chuẩn bị cáp kết nối USB phù hợp với điện thoại và màn hình ô tô.

✅ Bước 3: Cắm đầu cắm của USB đã chuẩn bị vào đầu của ô tô và đầu còn lại kết nối với điện thoại.

Sau khi kết nối thành công, màn hình ô tô sẽ nhận diện điện thoại và hiển thị giao diện tương thích trên màn hình. Từ đó, người dùng có thể truy cập để thực hiện gọi điện, nhắn tin, nghe nhạc,….

Cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng Bluetooth

Các bước thực hiện kết nối điện kết nối điện thoại với ô tô qua bluetooth

Để kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng Bluetooth, các bước thực hiện như sau:

✅ Bước 1: Trên điện thoại, vào mục “Cài đặt” và bật tính năng Bluetooth. Hoặc bạn có thể bật Bluetooth bằng cách kéo thanh thông báo từ trên xuống của màn hình điện thoại.

✅ Bước 2: Đến mục “Cài đặt”, tìm và bật chế độ Bluetooth trên màn hình ô tô.

✅ Bước 3: Dò tìm kết nối Bluetooth của màn hình ô tô trên điện thoại.

✅ Bước 4: Kết nối điện thoại với màn hình ô tô. Trên điện thoại, trong danh sách các thiết bị Bluetooth khả dụng, tìm tên thiết bị Bluetooth của màn hình ô tô. Chạm vào tên thiết bị đó để bắt đầu quá trình kết nối.

✅ Bước 5: Xác nhận kết nối trên màn hình ô tô. Sau khi chọn tên thiết bị Bluetooth của điện thoại, màn hình ô tô hiển thị một mã PIN hoặc yêu cầu xác nhận kết nối.

✅ Bước 6: Kiểm tra điện thoại của bạn để xác nhận kết nối bằng cách nhập mã PIN hoặc chấp nhận yêu cầu. Như vậy là chủ xe đã hoàn thành việc kết nối điện thoại với màn hình qua Bluetooth thành công.

Gọi điện thoại trên màn hình android ô tô

Thông qua kết nối Bluetooth, màn hình ô tô có thể dễ dàng đồng bộ danh bạ từ điện thoại. Qua đó, mang lại sự thuận tiện cho người dùng trong việc thực hiện và nhận các cuộc gọi đến một cách dễ dàng mà không cần sử dụng điện thoại, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Đặc biệt, trên các dòng màn hình android, người dùng có thể sử dụng tính năng ra lệnh giọng nói để thực hiện gọi điện cho bất kỳ ai có trong danh bạ. Đây là giải pháp hữu ích cho anh em rảnh tay, rảnh mắt khi lái xe lưu thông trên đường.

Lưu ý khi kết nối điện thoại với màn hình xe ô tô qua bluetooth

– Lưu ý rằng quá trình kết nối điện thoại với màn hình ô tô qua Bluetooth có thể khác nhau tùy thuộc vào hãng xe và màn hình ô tô cụ thể.

– Để việc kết nối diễn ra nhanh chóng, trước khi thực hiện bạn nên chọn “Bỏ ghép nối” hoặc “Quên thiết bị” đã từng kết nối.

– Nếu trong quá trình kết nối Bluetooth không ổn định hoặc đường truyền kém thì anh em cần phải tiến hành đặt lại Wi-Fi, mạng di động.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách kết nối bluetooth điện thoại với ô tô

Cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng Apple CarPlay

Apple Carplay là gì?

Apple CarPlay là một nền tảng kết nối giữa điện thoại di động của Apple và hệ thống giải trí trên xe ô tô. Nó cho phép người dùng kết nối điện thoại iPhone của mình với màn hình ô tô để truy cập và điều khiển các ứng dụng, tính năng trong điện thoại thông qua giao diện người dùng trên màn hình ô tô.

Kết nối iPhone với màn hình android ô tô

Kết nối iPhone với màn hình android ô tô

Khi kết nối iPhone với hệ thống Apple CarPlay, màn hình trên xe ô tô sẽ hiển thị giao diện tương tự như trên điện thoại. Qua đó, người dùng dễ dàng truy cập các tính năng, ứng dụng trên điện thoại như gọi điện, nhắn, nghe nhạc, xem bản đồ,… một cách thuận tiện và an toàn hơn.

Đồng thời, chủ xe có thể sử dụng Siri – Trợ lý ảo của Apple, để điều khiển các chức năng bằng giọng nói mà không cần phải thao tác bằng tay.

Hướng dẫn kết nối iphone với màn hình ô tô qua Apple CarPlay

Hiện nay, Apple Carplay đã được trang bị hầu hết ở các dòng xe. Vì vậy, việc kết nối khá đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước:

✅ Bước 1: Sử dụng cáp kết nối với cổng USB trên xe ô tô.

✅ Bước 2: Kích hoạt Apple CarPlay bằng cách đến mục Cài đặt ==> chọn Cài đặt chung ==> Chọn CarPlay.

✅ Bước 3: Lúc này điện thoại sẽ yêu cầu xác nhận kết nối. Chạm vào “Cho phép” trên màn hình điện thoại để xác nhận.

Cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng Android Auto

Android Auto là gì?

Android Auto là một nền tảng phát triển của Google, được tích hợp trên xe ô tô nhằm cho phép người dùng kết nối điện thoại di động Android của mình với màn hình trên xe. Từ đó, giúp người dùng dễ dàng truy cập và điều khiển các ứng dụng của điện thoại ngay trên màn hình ô tô.

Cách thực hiện kết nối

kết nối điện thoại với màn hình qua Android Auto

Kết nối điện thoại với màn hình qua Android Auto

✅ Bước 1: Tải ứng dụng Android Auto cho cả điện thoại và ô tô. Đảm bảo cả hai thiết bị đều có kết nối wifi, 3G hoặc 4G.

✅ Bước 2: Kết nối điện thoại với xe qua cổng USB hoặc Bluetooth.

✅ Bước 3: Sau khi kết nối điện thoại với xe qua USB hoặc Bluetooth, màn hình sẽ có nhiều thông báo xuất hiện. Đọc và làm theo hướng dẫn để cấp quyền cho ứng dụng Android Auto trên điện thoại.

✅ Bước 4: Chọn ứng dụng Android Auto trên màn hình xe ô tô và thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình chính là thành công.

Hướng dẫn kết nối youtube với màn hình ô tô

Điều kiện kết nối youtube với màn hình ô tô

Không phải dòng xe nào cũng có khả năng kết nối youtube với màn hình ô tô. Điều này có nghĩa là xe của bạn phải đáp ứng ít nhất một trong các điều kiện sau:

✅ Màn hình của xe là màn hình android thông minh.

✅ Xe được trang bị tính năng kết nối với Apple CarPlay.

✅ Xe được trang bị tính năng tích hợp kết nối Android Auto.

Chỉ khi xe của bạn đáp ứng được một trong ba điều kiện trên thì mới có thể kết nối youtube với màn hình ô tô. Khi việc kết nối youtube với màn hình thành công, bạn dễ dàng xem giải trí thoải mái, giúp giảm căng thẳng trong những chuyến đi xa.

Kết nối qua ứng dụng Android Auto

Android Auto là ứng dụng cho phép kết nối các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành android như Samsung, Nokia, Xiaomi, Oppo,.. với màn hình ô tô. Qua đó, giúp đồng bộ các chức năng ở trên điện thoại lên màn hình và người dùng có thể dễ dàng nghe gọi, nhắn tin, nghe nhạc, xem bản đồ,….

Để thực hiện kết nối youtube với màn hình ô tô thông qua cách này, anh em có thể làm theo các bước sau:

✅ Bước 1: Nếu điện thoại chưa có ứng dụng Android Auto bạn cần tiến hành cài đặt.

✅ Bước 2: Thực hiện Root máy để có thể cấp quyền truy cập.

✅ Bước 3: Tải và cài đặt ứng dụng youtube về máy.

✅ Bước 4: Tiến hành kết nối điện thoại của bạn với ô tô và sử dụng ứng dụng youtube.

Lưu ý: Việc Root máy để kết nối youtube với màn hình ô tô cũng đi kèm với một số rủi ro và hạn chế, bao gồm nguy cơ bị tấn công malware, mất điều kiện bảo hành của thiết bị và không thể cập nhật phần mềm từ nhà sản xuất. Vì những lý do này, phương pháp này không được khuyến khích sử dụng.

Kết nối youtube với màn hình qua Apple Carplay và android box ô tô

Nếu xe đã được trang bị Apple Carplay thì một phương pháp hiệu quả và nhanh chóng nhất để giúp anh em kết nối youtube với màn hình là android box ô tô. Đặc biệt, lắp android box cho ô tô giúp biến màn zin thành màn hình android mà không cần tháo lắp, giữ được zin xe.

Android Box DX14 Pro xem youtube

Lắp android box ô tô thoải mái nghe nhạc qua youtube

– Chỉ cần kết nối android box với màn hình ô tô thông qua cắm giắc USB, chỉ sau 15 giây màn hình tự động chuyển sang hệ điều hành android. Qua đó, giúp người dùng dễ dàng trải nghiệm nhiều tính năng giải trí hấp dẫn: xem youtube thoải mái, nghe nhạc, xem TV trực tuyến,…

– Bên cạnh đó, android box còn có tính năng dẫn đường thông minh, ra lệnh giọng nói, cảnh bảo tốc độ,… hỗ trợ lái xe an toàn hơn.

– Khi có nhu cầu lắp android box cho ô tô, đừng ngần ngại liên hệ AKauto để được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt miễn phí ngay tại nhà.

Xem thêm: Top 5++ android box ô tô tốt nhất hiện nay

Xem youtube trên màn hình android thông minh

Hiện tại, các dòng màn hình android thông minh như Zestech, Teyes, Safeview,… đều được trang bị tính năng giải trí, xem youtube trực tuyến ngay trên chính nó.

Đặc biệt hơn, màn hình android còn tích hợp tính năng ra lệnh giọng nói, bạn có thể điều khiển các tác vụ thông qua câu lệnh . Mang đến sự thuận tiện, rảnh tay rảnh mắt khi lái xe, giúp chủ xe tập trung lái xe an toàn hơn.

Xem youtube qua màn hình ô tô

Xem youtube qua màn hình ô tô

Bên cạnh đó, khi nâng cấp màn hình android cho ô tô, người dùng sẽ được trải nghiệm nhiều tính năng thông minh hấp dẫn như: dẫn đường, cảnh báo tốc độ, kiểm tra phạt nguội, quản lý xe từ xa, kết nối các thiết bị ngoại vi,….

Nếu Quý Chủ Xe có nhu cầu nâng cấp màn hình android, xin vui lòng liên hệ AKauto – Tổng đại lý màn hình ô tô chính hãng HCM qua hotline 090 3939 683 để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin.

Trên đây là các cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô chi tiết nhất. Với những hướng dẫn chi tiết và cụ thể, mong rằng anh em sẽ tự thực hiện kết nối điện thoại với màn hình xe ô tô một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị và an lành.

0/5 (0 Reviews)

Tác giả

z4551269293203_7eb6df732284c51fd48cffca0daf281e
Chuyên gia - Trần Phú Quý
🔻Tác giả

Lĩnh vực : Chăm sóc ô tô chuyên nghiệp, phụ kiện ô tô cao cấp

Sản phẩm liên quan

Tin tức liên quan

Scroll to Top