cách kết nối điện thoại với màn hình

Cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô chi tiết, dễ hiểu nhất

Kết nối điện thoại với màn hình ô tô sẽ giúp anh em thuận tiện hơn trong việc nghe nhận cuộc gọi, đồng thời đảm bảo an toàn khi lái xe. Vậy chủ xe đã biết cách kết nối điện thoại với màn hình android ô tô chưa? Ngay trong bài viết này, AKauto sẽ hướng dẫn cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô kèm video chi tiết để anh em có thể ứng dụng thực hành ngay tại nhà.

Cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng cáp USB

Kết Nối Điện Thoại Với Màn Hình qua USB

Kết nối điện thoại với màn hình qua cổng USB

Với những xe được trang bị cổng USB thì việc kết nối điện thoại với màn hình android xe hơi rất đơn giản, chủ xe chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

✅ Bước 1: Kiểm tra vị trí của cổng USB, thường thì nó sẽ nằm trên bảng điều khiển trung tâm hoặc bảng taplo

✅ Bước 2: Chuẩn bị cáp kết nối USB phù hợp với điện thoại và màn hình ô tô.

✅ Bước 3: Cắm đầu cắm của USB đã chuẩn bị vào đầu của ô tô và đầu còn lại kết nối với điện thoại.

Sau khi kết nối thành công, màn hình ô tô sẽ nhận diện điện thoại và hiển thị giao diện tương thích trên màn hình. Từ đó, người dùng có thể truy cập để thực hiện gọi điện, nhắn tin, nghe nhạc,….

Cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng Bluetooth

Bluetooth là chuẩn kết nối không dây trong phạm vi gần, với khả năng kết nối nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi. Bluetooth hiện được tích hợp trên hầu hết các thiết bị công nghệ nhằm mang lại những tính năng hữu ích cho người dùng – kể cả màn hình android ô tô.

Ngay sau đây, AKauto sẽ hướng dẫn anh em cách kết nối điện thoại với ô tô thông qua bluetooth với mẫu màn hình ô tô Zestech (Áp dụng tương tự với những dòng màn hình DVD khác). Lưu ý hãy đảm bảo màn hình DVD của ô tô có tích hợp kết nối bluetooth.

Các bước thực hiện kết nối điện kết nối điện thoại với ô tô qua bluetooth

Để kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng Bluetooth, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bật chức năng bluetooth trên điện thoại

Tùy thuộc vào dòng điện thoại anh em chủ xe đang sử dụng, tiến hành các bước tương ứng:

✅ Hệ điều hành android: Vào cài đặt -> Kết nối -> Bluetooth -> Mở bluetooth. Hoặc kết nối nhanh: Kéo thanh thông báo từ trên xuống -> Mở bluetooth.

kết nối bluetooth điện thoại với ô tôBật tính năng bluetooth trên điện thoại android

Kết nối bluetooth iphone với ô tô: Vào cài đặt -> Bluetooth -> Mở bluetooth. Hoặc kết nối nhanh: Kéo thanh thông báo từ dưới hoặc góc màn hình (tùy phiên bản) -> Mở bluetooth.

cách kết nối điện thoại với ô tôBật tính năng bluetooth trên điện thoại IOS

Bước 2: Bật kết nối bluetooth trên màn hình ô tô

Sau khi mở bluetooth điện thoại, anh em tiến hành mở màn hình trung tâm. Vào cài đặt -> Bật bluetooth  hoặc truy cập nhanh vào icon thư mục bluetooth trên màn hình chính.

Lúc này, anh em sẽ thấy những thông tin của bluetooth trên màn hình ô tô, bao gồm: Tên thiết bị, mã PIN kết nối.

Bước 3: Dò tìm bluetooth màn hình ô tô trên điện thoại

Sử dụng chức năng quét trên điện thoại để dò tìm địa chỉ bluetooth của màn hình ô tô

Cách Kết Nối Bluetooth Điện Thoại Với Ô Tô

Bật bluetooth  trên màn hình ô tô và dò tìm thiết bị trên điện thoại

Bước 4: Kết nối bluetooth điện thoại với ô tô

Sau khi dò tìm đúng tên thiết bị bluetooth màn hình ô tô -> Chọn kết nối

Tiến hành nhập mã PIN -> ghép đôi

Với chỉ 1 lần thực hiện đầu tiên, anh em chủ xe đã có thể kết nối bluetooth điện thoại với ô tô. Những lần kế tiếp, 2 thiết bị sẽ tự động kết nối khi bluetooth được mở.

Lưu ý: Trong quá trình kết nối, để đảm bảo tốc độ kết nối nhanh, chủ xe có thể “quên” những thiết bị kết nối cũ trước khi tiến hành.

Gọi điện thoại trên màn hình android ô tô

Thông qua kết nối Bluetooth, màn hình ô tô có thể dễ dàng đồng bộ danh bạ từ điện thoại. Qua đó, mang lại sự thuận tiện cho người dùng trong việc thực hiện và nhận các cuộc gọi đến một cách dễ dàng mà không cần sử dụng điện thoại, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Đặc biệt, trên các dòng màn hình android, người dùng có thể sử dụng tính năng ra lệnh giọng nói để thực hiện gọi điện cho bất kỳ ai có trong danh bạ. Đây là giải pháp hữu ích cho anh em rảnh tay, rảnh mắt khi lái xe lưu thông trên đường.

Lưu ý khi kết nối điện thoại với màn hình xe ô tô qua bluetooth

– Lưu ý rằng quá trình kết nối điện thoại với màn hình ô tô qua Bluetooth có thể khác nhau tùy thuộc vào hãng xe và màn hình ô tô cụ thể.

– Để việc kết nối diễn ra nhanh chóng, trước khi thực hiện bạn nên chọn “Bỏ ghép nối” hoặc “Quên thiết bị” đã từng kết nối.

– Nếu trong quá trình kết nối Bluetooth không ổn định hoặc đường truyền kém thì anh em cần phải tiến hành đặt lại Wi-Fi, mạng di động.

Không kết nối được bluetooth với ô tô

Trong một số trường hợp, việc kết nối bluetooth điện thoại với màn hình ô tô không thành công dù chủ xe đã thực hiện đầy đủ các thao tác như trên. Thông thường, nguyên nhân chính là do thiết bị điện thoại hoặc màn hình ô tô đã bị đầy kết nối. Theo đó, anh em nên thử một số các giải pháp dưới đây.

– Xóa các thiết bị không cần thiết đã ghép nối trước đó với điện thoại.

– Xóa các thiết bị đã ghép nối trước đó trên màn hình ô tô.

– Trực tiếp xóa bluetooth hiện tại trên ô tô sau đó tiến hành kết nối lại mới.

Xem thêm : Cách chỉnh âm thanh trên màn hình ô tô chi tiết

Kết nối điện thoại với ô tô bằng bluetooth để làm gì?

Kết nối chủ động và dễ dàng

Kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng bluetooth thay thế cho dây cáp truyền thống giúp không gian nội thất xe gọn gàng, đảm bảo tính thẩm mỹ. Kết nối tiện lợi cho phép chúng ta dễ dàng liên kết với màn hình từ bất kì đâu trên xe, ngay cả khi đang ngồi ở hàng ghế sau.

Đồng thời, người sử dụng cũng không còn phụ thuộc vào dây cáp. Trong những trường hợp quên hoặc dây cáp hư hỏng, việc kết nối điện thoại với ô tô cũng không bị ảnh hưởng.

Đồng bộ danh bạ điện thoại

đồng bộ danh bạ điện thoại với màn hình ô tôKết nối bluetooth giúp dễ dàng đồng bộ danh bạ

Thay vì sử dụng cáp kết nối qua cổng USB như trước đây, lái xe có thể đồng bộ toàn bộ danh bạ điện thoại lên màn hình ô tô chỉ với một nút bấm. Đây là tiền đề cho việc thực hiện các cuộc gọi một cách dễ dàng.

Đàm thoại rảnh tay

Sau khi kết nối và đồng bộ danh bạ với điện thoại, lái xe có thể gọi hoặc nhận cuộc gọi một cách thuận tiện qua màn hình DVD.

Tính năng gọi điện thoại rảnh tay trên màn hình ô tô

Tính năng gọi điện thoại rảnh tay trên màn hình ô tô

Người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói để thực hiện cuộc gọi đến bất kỳ ai trong danh bạ. Tất nhiên, màn hình cần đảm bảo chất lượng cuộc hội thoại rõ ràng, không mất sóng hay đứt quãng.

Giải pháp này giúp anh em giữ tập trung khi lái xe nhưng vẫn đảm bảo hỗ trợ công việc khi cần thiết. Từ đó đảm bảo lái xe an toàn cũng như tránh được lỗi sử dụng điện thoại khi đang điều khiển phương tiện giao thông.

Trình phát nhạc qua bluetooth

Ngoài việc kết nối wifi để phát nhạc online, nhiều anh em chủ xe có thói quen lưu trữ danh sách “nhạc tủ” hay sách nói trên điện thoại. Lúc này, bluetooth sẽ giúp phát nhạc lưu trữ trên màn hình với chất lượng âm thanh ổn định nhất, chuyến xe vì thế cũng trở nên nhẹ nhàng và thư giãn hơn.

Nếu người dùng không thể nghe thấy âm thanh stereo của xe, hãy kiểm tra lại các kết nối xem có vấn đề gì hay không nhé.

Cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng Apple CarPlay

Apple Carplay là gì?

Apple CarPlay là một nền tảng kết nối giữa điện thoại di động của Apple và hệ thống giải trí trên xe ô tô. Nó cho phép người dùng kết nối điện thoại iPhone của mình với màn hình ô tô để truy cập và điều khiển các ứng dụng, tính năng trong điện thoại thông qua giao diện người dùng trên màn hình ô tô.

Kết nối iPhone với màn hình android ô tô

Kết nối iPhone với màn hình android ô tô

Khi kết nối iPhone với hệ thống Apple CarPlay, màn hình trên xe ô tô sẽ hiển thị giao diện tương tự như trên điện thoại. Qua đó, người dùng dễ dàng truy cập các tính năng, ứng dụng trên điện thoại như gọi điện, nhắn, nghe nhạc, xem bản đồ,… một cách thuận tiện và an toàn hơn.

Đồng thời, chủ xe có thể sử dụng Siri – Trợ lý ảo của Apple, để điều khiển các chức năng bằng giọng nói mà không cần phải thao tác bằng tay.

Hướng dẫn kết nối iphone với màn hình ô tô qua Apple CarPlay

Hiện nay, Apple Carplay đã được trang bị hầu hết ở các dòng xe. Vì vậy, việc kết nối khá đơn giản, anh em chủ xe có thể thực hiện theo các bước:

✅Trường hợp 1: Kết nối qua cáp USB (nếu có)

Bước 1: Đảm bảo rằng ô tô được khởi động và Siri đã được bật.

Bước 2: Sử dụng cáp USB của Apple, cắm iPhone vào cổng USB trên ô tô. 

Bước 3: Nếu ô tô hỗ trợ CarPlay qua cổng USB, iPhone sẽ tự động kết nối với CarPlay.

✅Trường hợp 2: Kết nối qua mạng không dây  và cáp USB

Bước 1: Cắm iPhone vào cổng USB trong ô tô.

Bước 2: Khi anh em chủ xe cố gắng kết nối iPhone với CarPlay lần đầu tiên, một cảnh báo sẽ hiển thị trên iPhone cho phép thiết bị kết nối không dây.

✅Trường hợp 3: Kết nối chỉ qua mạng không dây

Bước 1: Nhấn và giữ nút lệnh trên vô lăng.

Bước 2: Đảm bảo loa stereo được cài đặt ở chế độ không dây hoặc Bluetooth.

Bước 3: Trên iPhone, Kích hoạt Apple CarPlay bằng cách đến mục Cài đặt > Wi-Fi và bật Wi-Fi. Chọn mạng CarPlay và chắc chắn rằng Tự động kết nối được bật.

Bước 4: Tiếp theo, vào Cài đặt > Cài đặt chung > CarPlay. Lúc này điện thoại sẽ yêu cầu xác nhận kết nối. Chạm vào “Cho phép” trên màn hình điện thoại để xác nhận.

Danh sách các dòng iPhone có thể kết nối với Apple CarPlay

Dưới đây là danh sách các mẫu iPhone có thể kết nối với Apple CarPlay

 • iPhone 5
 • iPhone 5S
 • iPhone 5C
 • iPhone SE
 • iPhone 6
 • iPhone 6 Plus
 • iPhone 6S
 • iPhone 6S Plus
 • iPhone 7
 • iPhone 7 Plus
 • iPhone 8
 • iPhone 8 Plus
 • iPhone X
 • iPhone XS
 • iPhone XS Max
 • iPhone XR
 • iPhone 11
 • iPhone 11 Pro
 • iPhone 11 Pro Max

Cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng Android Auto

Android Auto là gì?

Android Auto là một nền tảng phát triển của Google, được tích hợp trên xe ô tô nhằm cho phép người dùng kết nối điện thoại di động Android của mình với màn hình trên xe. Từ đó, giúp người dùng dễ dàng truy cập và điều khiển các ứng dụng của điện thoại ngay trên màn hình ô tô.

Cách thực hiện kết nối

kết nối điện thoại với màn hình qua Android Auto

Kết nối điện thoại với màn hình qua Android Auto

✅ Bước 1: Tải ứng dụng Android Auto cho cả điện thoại và ô tô. Đảm bảo cả hai thiết bị đều có kết nối wifi, 3G hoặc 4G.

✅ Bước 2: Kết nối điện thoại với xe qua cổng USB hoặc Bluetooth.

✅ Bước 3: Sau khi kết nối điện thoại với xe qua USB hoặc Bluetooth, màn hình sẽ có nhiều thông báo xuất hiện. Đọc và làm theo hướng dẫn để cấp quyền cho ứng dụng Android Auto trên điện thoại.

✅ Bước 4: Chọn ứng dụng Android Auto trên màn hình xe ô tô và thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình chính là thành công.

Hướng dẫn kết nối youtube với màn hình ô tô

Điều kiện kết nối youtube với màn hình ô tô

Không phải dòng xe nào cũng có khả năng kết nối youtube với màn hình ô tô. Điều này có nghĩa là xe của bạn phải đáp ứng ít nhất một trong các điều kiện sau:

✅ Màn hình của xe là màn hình android thông minh.

✅ Xe được trang bị tính năng kết nối với Apple CarPlay.

✅ Xe được trang bị tính năng tích hợp kết nối Android Auto.

Chỉ khi xe của bạn đáp ứng được một trong ba điều kiện trên thì mới có thể kết nối youtube với màn hình ô tô. Khi việc kết nối youtube với màn hình thành công, bạn dễ dàng xem giải trí thoải mái, giúp giảm căng thẳng trong những chuyến đi xa.

Kết nối qua ứng dụng Android Auto

Android Auto là ứng dụng cho phép kết nối các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành android như Samsung, Nokia, Xiaomi, Oppo,.. với màn hình ô tô. Qua đó, giúp đồng bộ các chức năng ở trên điện thoại lên màn hình và người dùng có thể dễ dàng nghe gọi, nhắn tin, nghe nhạc, xem bản đồ,….

Để thực hiện kết nối youtube với màn hình ô tô thông qua cách này, anh em có thể làm theo các bước sau:

✅ Bước 1: Nếu điện thoại chưa có ứng dụng Android Auto bạn cần tiến hành cài đặt.

✅ Bước 2: Thực hiện Root máy để có thể cấp quyền truy cập.

✅ Bước 3: Tải và cài đặt ứng dụng youtube về máy.

✅ Bước 4: Tiến hành kết nối điện thoại của bạn với ô tô và sử dụng ứng dụng youtube.

Lưu ý: Việc Root máy để kết nối youtube với màn hình ô tô cũng đi kèm với một số rủi ro và hạn chế, bao gồm nguy cơ bị tấn công malware, mất điều kiện bảo hành của thiết bị và không thể cập nhật phần mềm từ nhà sản xuất. Vì những lý do này, phương pháp này không được khuyến khích sử dụng.

Kết nối youtube với màn hình qua Apple Carplay và android box ô tô

Nếu xe đã được trang bị Apple Carplay thì một phương pháp hiệu quả và nhanh chóng nhất để giúp anh em kết nối youtube với màn hình là android box ô tô. Đặc biệt, lắp android box cho ô tô giúp biến màn zin thành màn hình android mà không cần tháo lắp, giữ được zin xe.

Android Box DX14 Pro xem youtube

Lắp android box ô tô thoải mái nghe nhạc qua youtube

– Chỉ cần kết nối android box với màn hình ô tô thông qua cắm giắc USB, chỉ sau 15 giây màn hình tự động chuyển sang hệ điều hành android. Qua đó, giúp người dùng dễ dàng trải nghiệm nhiều tính năng giải trí hấp dẫn: xem youtube thoải mái, nghe nhạc, xem TV trực tuyến,…

– Bên cạnh đó, android box còn có tính năng dẫn đường thông minh, ra lệnh giọng nói, cảnh bảo tốc độ,… hỗ trợ lái xe an toàn hơn.

– Khi có nhu cầu lắp android box cho ô tô, đừng ngần ngại liên hệ AKauto để được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt miễn phí ngay tại nhà.

Xem youtube trên màn hình android thông minh

Hiện tại, các dòng màn hình android thông minh như Zestech, Teyes, Safeview,… đều được trang bị tính năng giải trí, xem youtube trực tuyến ngay trên chính nó.

Đặc biệt hơn, màn hình android còn tích hợp tính năng ra lệnh giọng nói, bạn có thể điều khiển các tác vụ thông qua câu lệnh . Mang đến sự thuận tiện, rảnh tay rảnh mắt khi lái xe, giúp chủ xe tập trung lái xe an toàn hơn.

Xem youtube qua màn hình ô tô

Xem youtube qua màn hình ô tô

Bên cạnh đó, khi nâng cấp màn hình android cho ô tô, người dùng sẽ được trải nghiệm nhiều tính năng thông minh hấp dẫn như: dẫn đường, cảnh báo tốc độ, kiểm tra phạt nguội, quản lý xe từ xa, kết nối các thiết bị ngoại vi,….

Trên đây là các cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô chi tiết nhất. Với những hướng dẫn chi tiết và cụ thể, mong rằng anh em sẽ tự thực hiện kết nối điện thoại với màn hình xe ô tô một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị và an lành.

ĐÁNH GIÁ - NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG
0.0
0 đánh giá
0
0
0
0
0
Hình ảnh đánh giá
Không có đánh giá nào phù hợp với lựa chọn của bạn.
BÌNH LUẬN - HỎI ĐÁP
Chưa có bình luận nào

Tác giả

z4551269293203_7eb6df732284c51fd48cffca0daf281e
🔻Tác giả
Lĩnh vực : Chăm sóc ô tô chuyên nghiệp, phụ kiện ô tô cao cấp

Sản phẩm liên quan

Tin tức liên quan

Shopping Cart
Scroll to Top