ĐÁNH BÓNG XE Ô TÔ

Sau thời gian dài sử dụng, sơn xe ô tô không thể tránh khỏi những vết trầy xước trên bề mặt. Những hư tổn này ngày càng trở nên nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến lớp sơn xe nếu không được xử lý kịp thời. Lúc này, mọi vấn đề đã vượt qua tầm kiểm soát của chủ xe.

Đánh bóng xe hơi ô tô

Đánh bóng ô tô để hiệu chỉnh những vết xước, phục hồi lớp bóng sơn xe

Chính vì vậy, nếu xế yêu của bạn gặp vấn đề về trầy xước sơn, cần tiến hành hiệu chỉnh ngay. Trong số những phương pháp phổ biến hiện nay, đánh bóng ô tô được đánh giá cao cả về hiệu quả lẫn khả năng tiết kiệm chi phí cho chủ xe. Hãy cùng AKauto xem qua bài viết về phương pháp này là như thế nào?

Sơn xe ô tô nhạy cảm và rất dễ tổn thương

Cấu tạo sơn ô tô

Đánh Bóng Xe Ô Tô cấu tạo lớp sơn xe ô tô

Cấu tạo của lớp sơn xe ô tô

Xét về cấu tạo, mặt ngoài cùng sơn xe là lớp sơn bóng bảo vệ, tiếp đến là phần sơn màu, lớp nền. Thông thường, nếu là những vết xước đi sâu qua lớp sơn bóng, ảnh hưởng đến phần sơn màu, chủ xe sẽ cần đi xả nhám và sơn lại. Nhưng nếu là vết xước dăm chỉ nằm trên bề mặt sơn bóng, không quá sâu, hoàn toàn có thể được xử lý bằng phương pháp đánh bóng ô tô và chăm sóc bảo dưỡng sau đó.

Các dạng khuyết tật hay gặp của sơn xe

Đánh bóng sơn xe các tác động ảnh hưởng

Các tác động ảnh hưởng lên bề mặt sơn xe

Những khuyết tật trên bề mặt sơn xe chủ yếu nằm ở lớp sơn bóng ngoài cùng. Chủ xe có thể thường gặp một số dạng khuyết tật sơn xe ô tô phổ biến:

✔️ Vết trầy xước (Scratch): đây là những vết quẹt theo đường thẳng do xe va chạm với các vật nhọn hay có góc cạnh. 

✔️ Dạng vết xoáy hình mạng nhện: nguyên nhân là do quá trình chăm sóc xe, rửa xe sai cách hay sử dụng các khăn lau không đảm bảo. 

✔️ Vết đốm ăn mòn (Acid Etching): do các tác nhân chứa axit ăn mòn bề mặt sơn. 

✔️ Vết đốm nước (Water Spot): thường do những tạp chất có trong nước mưa, dung dịch chăm sóc xe không chuyên dụng, nước bẩn,… đọng lại và khô cứng ở trên bề mặt sơn. 

✔️ Vết sơn cam: lỗi thi công sơn không đúng như dùng sai cỡ đầu phun, hiệu chỉnh áp lực phun quá cao hay sử dụng dung môi không đúng,…

✔️ Vệt sơn bị chảy, bong tróc: quá trình sơn lại xe không đảm bảo chất lượng: lớp sơn phủ không đủ dày, sơn không đúng kỹ thuật,…

✔️Vết mắt cá: là hiện tượng trên bề mặt sơn có các vết trông như miệng lỗ nhỏ do sơn xe bị nhiễm dầu, mỡ, nhiễm nước,..

✔️ ……

Những khuyết tật trên sơn xe ô tô ở trên sẽ khiến bề mặt sơn xe mất đi độ bóng, đẹp như ban đầu. Không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, mà sơn ô tô bị khuyết tật còn làm giá trị của chiếc xe. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy xe có các dấu hiệu ở trên thì cần kịp thời xử lý, tránh gây tổn hại ngày càng nghiêm trọng hơn. 

Tuy nhiên, không phải tình trạng khuyết tật sơn xe nào cùng dùng phương pháp đánh bóng sơn xe để xử lý. Đối với các tình trạng ở mức độ nghiêm trọng hơn bạn phải đưa xe đến các trung tâm chăm sóc xe uy tín để được hỗ trợ và tư vấn phương án giải quyết hiệu quả hơn.

Những tác nhân gây hư hỏng bề mặt sơn

Tưởng chừng cứng cáp và chắc chắn, thế nhưng sơn xe ô tô lại khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương trước những tác động có hại của yếu tố môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, sự ăn mòn của hóa chất, axit trong nước mưa, bám dính của các loại vết bẩn, phân chim hay vết trầy xước do khăn lau, bụi bẩn, va chạm nhẹ,…

Sau thời gian sử dụng, trên bề mặt sơn sẽ xuất hiện rõ những vết trầy, xước bụi dăm, rách lớn nhỏ, nông sâu khác nhau.

Khi gặp vấn đề trên, rất nhiều chủ xe sẽ cảm thấy lo lắng và không biết phải xử lý như thế nào. Chúng khiến chiếc xe trông mất thẩm mỹ hơn cũng như làm giảm giá trị xe. Vậy đâu là giải pháp cho chủ xe?

Đánh bóng ô tô là gì? Đánh bóng và hiệu chỉnh sơn xe có giống nhau không?

Đánh bóng vết xước ô tô là phương pháp làm sao để xóa các vết xước dăm, vết hư tồn trên bề mặt lớp sơn bóng (Clear Coat) để giúp xe sáng bóng nhất có thể. Nhưng phải làm sao để hạn chế mức thấp nhất ảnh hưởng đến lớp sơn bóng chưa bị hư tổn.

Vì vậy, quá trình đánh bóng đòi hỏi người thợ cần phải có nhiều kinh nghiệm, sử dụng đúng phương pháp để xử lý, tránh làm mòn hết lớp sơn bóng ô tô, gây hư tổn sâu vào lớp sơn màu phía trong. 

Đánh bóng và hiệu chỉnh sơn xe có giống nhau không?

Hiệu chỉnh sơn xe là một thuật ngữ không còn xa lạ của giới chăm sóc xe. Vậy đánh bóng và hiệu chỉnh sơn xe có phải là một?

Hai phương pháp này đều giúp xử lý các vết trầy xước trên bề mặt sơn, làm xe sáng bóng hơn. Tuy nhiên, về mức độ kỹ thuật và khả năng xử lý các vết xước sẽ có sự khác nhau:

– Hiệu chỉnh sơn ô tô là quá trình xử lý triệt để các vết xước nằm trên bề mặt sơn bóng, kể cả các khuyết tật nghiêm trọng như: vết sơn chảy, vết vỏ cam,…  Hiệu chỉnh sơ xe yêu cầu trình độ kỹ thuật, tay nghề cao và cần nhiều thời gian để thực hiện ( từ 5h trở lên).

– Đánh bóng sơn xe ô tô là một trong các kỹ thuật của quá trình hiệu chỉnh sơn ô tô. Phương pháp này chỉ giúp xóa các vết xước, vết trầy, vết xoáy nhẹ,… và thời gian thi công ngắn ( dưới 5h).

Vì sao phải dùng các phương pháp khác nhau để hiệu chỉnh bề mặt sơn ô tô?

Độ dày của lớp sơn của mỗi xe là khác nhau: sơn mềm, sơn độ cứng vừa và sơn cứng. Đồng thời, mỗi bề mặt sơn sẽ có mức độ hư tổn khác nhau. Vì vậy, đối với từng lớp sơn và dạng khuyết tật sơn xe mà cần sử dụng phương pháp khác nhau để đánh bóng, hiệu chỉnh sơn xe hiệu quả. 

đánh bóng ô tô có nên thực hiện tại nhà?

Đánh bóng xe hơi

Do đó, việc đánh bóng, hiệu chỉnh sơn xe nên thực hiện bởi các trung tâm chăm sóc xe uy tín để đảm bảo các yếu tố sau:

– Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhận biết được độ dày lớp sơn, các loại khuyết tật của sơn,… để đánh giá mức độ ảnh hưởng, đưa ra phương án xử lý hiệu quả.

– Tay nghề của kỹ thuật viên trong việc sử dụng máy đánh bóng, đánh đều tay, điều chỉnh lực máy để để đảm bảo lớp sơn bóng của xe ít bị bào mòn nhất.

– Sử dụng dung dịch đánh bóng chất lượng, đảm bảo an toàn cho lớp sơn zin.

Khi nào thì nên đánh bóng hiệu chỉnh xước sơn ô tô?

Việc đánh bóng – hiệu chỉnh sơn xe ô tô sẽ giúp xe sáng bóng và đẹp hơn. Vì vậy, khi xe gặp tình trạng trầy xước, bề mặt sơn xuất hiện các khuyết tật: vết đốm, vết rạn nứt, vết xoáy, xước dăm,…. thì tốt nhất chủ xe cần đưa xe đi đánh bóng, hiệu chỉnh sơn để xoá xước, lấy lại diện mạo đẹp nhất cho xe.

Bên cạnh đó, chủ xe cần kết hợp định kỳ từ 6 tháng đến 1 năm nên đưa xe đi đánh bóng. Việc đánh bóng, hiệu chỉnh sơn định kỳ không chỉ giúp xe đẹp hơn mà còn phát hiện các khuyết tật gây hại cho xe, ngăn tình trạng lan rộng. Qua đó, góp phần kéo dài tuổi thọ sơn xe.

Phương pháp đánh bóng sơn xe ô tô hiệu chỉnh xước sơn

Đánh bóng ô tô là dịch vụ chăm sóc sơn xe khá phổ biến thời gian gần đây. Thực chất, đánh bóng hiệu chỉnh sơn xe là làm phẳng bề mặt sơn, loại bỏ hư tổn, khiến những vết xước lồi, lõm trở nên bằng phảng thơn. Thông thường, đánh bóng oto sẽ được tiến hành bằng máy đánh bóng chuyên dụng.

Đánh Bóng Xe Ô Tô giúp xe mới hơnĐánh bóng sơn ô tô duy trì trạng thái tốt nhất cho bề mặt sơn khỏe, đẹp

Tuy nhiên, chủ xe phải xác định rõ một điều là việc đánh bóng ô tô loại bỏ những vết xước sẽ khiến cho phần sơn bóng ngoài cùng bị mài mòn đi. Việc đánh bóng nhiều là không tốt và hoàn toàn không nên lạm dụng.

AKauto khuyến cáo, chỉ nên đánh bóng sơn khi thực sự cần thiết và bắt buộc phải có quá trình kiểm tra chăm sóc lớp bảo dưỡng sơn khi đánh bóng. Chỉ có như vậy mới đảm bảo cho lớp sơn bóng và ngăn chặn những tác động vào phần màu sơn bên trong.

Nếu chỉ đánh bóng ô tô mà không có quá trình bảo dưỡng đi kèm, vấn đề sẽ càng trở nên tệ hại hơn nhiều lần“.

Hiện nay, ở mỗi cơ sở chăm sóc xe ô tô sẽ cung cấp gói đánh bóng xe hơi khác nhau. Riêng tại AKauto, quy trình đánh bóng sơn được tiến hành cẩn thận và tỉ mỉ, trải qua 2 giai đoạn: Xả nhám bằng dung dịch xi phá của 3M và đánh bóng bước 2 với dung dịch đánh bóng cao cấp 3M Perfect-it.

Bộ xi đánh bóng xe 3M gồm xi 3M bước 1 và xi đánh bóng 3M bước 2: thương hiệu uy tín hàng đầu của Mỹ, sản phẩm giúp loại bỏ hoàn toàn vết xước, vết nhám trên bề mặt sơn, đảm bảo hiệu quả hiệu chỉnh vết xước nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Những lợi ích khi đánh bóng sơn ô tô

đánh bóng xe hơi có tác dụng gì?

Hiệu quả của việc đánh bóng xe ô tô

Việc đánh bóng ô tô cộng với chế độ chăm sóc định kỳ sẽ mang đến những hiệu quả vượt trội cho xế cưng như:

✅  Loại bỏ vết xước: Xử lý những trầy xước sơn nhẹ, cải thiện tính thẩm mỹ cho xe.

✅  Cân bằng, hiệu chỉnh sơn: Xử lý những vết quầng sơn, mạng nhện, tạo nên sự đồng đều cho bề mặt.

✅  Xử lý lỗi bề mặt sơn, phục hồi lớp nền bóng, màu sắc nguyên thủy cho sơn xe, nâng cao thẩm mỹ và giá trị chiếc xe.

Để sở hữu gói dịch vụ đánh bóng ô tô chất lượng nhất, Quý Khách Hàng để lại thông tin hoặc liên hệ: 090 3939 683 để được tư vấn trực tiếp!

Quy trình đánh bóng ô tô tại AKauto

Dưới đây là toàn bộ Quy trình đánh bóng ô tô chuyên nghiệp tại AKauto SaiGon Center:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng xe và xác định vấn đề sơn xe hiện tại. Đây là bước cơ bản đầu tiên để xác định đúng lỗi sơn, tiền đề để đưa ra giải pháp hợp lý nhất.

kiểm tra xe trước khi đánh bóng

Kiểm tra tình trạng xe và xác định vấn đề sơn xe hiện tại

Bước 2: Rửa xe, loại bỏ bụi bẩn và tẩy nhựa đường, bụi sơn,…trên bề mặt giúp các bước thao tác sau dễ dàng và hiệu quả hơn.

rửa xe ô tô trước khi đánh bóng

Rửa xe ô tô để loại bỏ bụi bẩn

Bước 3: Phá nhám bằng máy lệch tông, sau đó sử dụng dung dịch 3M bước 1 và máy đánh bóng phớt lông cừu để xóa bỏ các vết xước dăm trên bề mặt sơn ô tô khi phá nhám để lại.

Xả nhám bằng xi 3M bước 1

Xả nhám bằng xi 3M bước 1

Bước 4: Đánh bóng, sử dụng phớt xốp đánh bóng và dung dịch 3M bước 2 để xóa đi những vết xước, vết xoáy, nhằm tạo nên độ sáng bóng bề mặt sơn.

Đánh bóng bằng dung dịch 3M bước 2
Đánh bóng bằng dung dịch 3M bước 2

Bước 5: Hoàn thiện và kiểm tra lại trước khi bàn giao xe.

đánh bóng xe ô tô tại AKauto
Diện mạo xe thay đổi ấn tượng sau khi đánh bóng sơn tại AKauto

Quá trình đánh bóng thường diễn ra trong khoảng từ 5 – 8 giờ, tùy vào tình trạng sơn xe hiện tại.

Ngoài đánh bóng sơn ô tô, chủ xe có thể tham khảo thêm một số dịch vụ đánh bóng xe phổ biến khác như: Đánh bóng kính xe ô tô bị xước, đánh bóng ghế da ô tô, đánh bóng lốp ô tô…

Giá đánh bóng xe ô tô TPHCM

Hiện tại, giá dịch vụ đánh bóng xe ô tô dao động từ 1.000.000 VNĐ đến vài triệu đồng, mức giá cao thấp phụ thuộc vào kích thước xe đánh bóng. 

Kích thước xe S M L XL
Giá 1.200.000 1.400.000 1.600.000 1.800.000

Gói đánh bóng tại AKauto sẽ gồm các quy trình quan trọng: xử lý bề mặt sơn, vết trầy xước – xả nhám – đánh bóng cơ bản – phủ lớp bảo dưỡng sơn.

Đặc biệt, khi đánh bóng xe ô tô Quý Khách Hàng sẽ được Tặng dưỡng bóng bằng Butter Wax – Chemical Guys.

Để biết thêm chi tiết bảng giá đánh bóng xe ô tô và các chương trình khuyến mãi tại AKauto, xin vui lòng liên hệ Hotline 090 3939 687 để được hỗ trợ miễn phí.

Cách tự đánh bóng ô tô tại nhà?

Trước khi thực hiện đánh bóng ô tô tại nhà, chủ xe cần trang bị một số dung dịch, trang thiết bị chuyên dụng sau:

– Máy kiểm tra xước xe, tình trạng khuyết tật của xe

– Giấy nhám chuyên dụng giúp làm phẳng, mờ vết trầy xước

– Xi đánh bóng chuyên dụng: ưu tiên dùng các thương hiệu nổi tiếng như 3M, IGL,…

– Máy đánh bóng

– Phớt lông cừu, phớt xốp mịn để đánh bóng

– Các chất phủ bảo vệ sau khi đánh bóng: ceramic, chất phủ nano,…

Tiếp theo, thực hiện cách đánh bóng ô tô tại nhà theo các bước sau đây:

– Bước 1: Vệ sinh, làm sạch bụi bẩn, nhựa đường dính trên bề mặt xe

– Bước 2: Kiểm tra bề mặt sơn, các khuyết tật trên bề mặt xe ô tô đang gặp phải để chọn phương pháp phù hợp. Bạn có thể sử dụng trang thiết bị hỗ trợ hoặc dựa trên kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu của mình.

– Bước 3: Dùng giấy nhám mịn để làm phá, xóa bỏ các vết xước, giúp làm phẳng bề mặt sơn.

– Bước 4: Dùng xi và máy đánh bóng để đánh bóng xe ô tô. Lưu ý, khi sử dụng máy đánh bóng cần điều chỉnh sao cho đều tay nhằm làm phẳng, tạo sự đồng nhất cho sơn xe.

– Bước 5: phủ lớp bảo vệ bề mặt sơn khi đánh bóng. Có thể sử dụng Ceramic, dán PPF,…

Xem thêm : Phủ ceramic cho ô tôDán Ppf cho xe ô tô

Có thể thấy, đánh bóng sơn xe là quy trình đòi hỏi nhiều yếu tố quan trọng từ con người đến trang bị máy móc. Vì vậy, nếu không có kinh nghiệm và thiết bị hỗ trợ để thực hiện đánh bóng xe ô tô tại nhà, tốt nhất chủ xe nên tìm đến các địa chỉ chăm sóc xe chuyên nghiệp để đánh bóng xe khi có nhu cầu. Nên ưu tiên lựa chọn trung tâm uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo dịch vụ tốt, quy trình thi công chuẩn chỉnh.

Những điều chủ xe cần biết khi đánh bóng ô tô

Khi nhu cầu của người dân tăng lên, trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều hơn với những đơn vị cung cấp dịch vụ đánh bóng sơn ô tô.

Tuy nhiên, điều quan trọng là liệu có phải tất cả những cơ sở cung cấp đều đảm bảo, hay ít nhiều trong số đó lợi dụng nhu cầu của chủ xe để để đưa ra những gói dịch vụ kém chất lượng.

Để tránh “tiền mất tật mang”, chủ xe ô tô cần biết và chú ý những vấn đề dưới đây:

Đánh bóng sơn ô tô đi kèm bảo dưỡng

Như đã nói, khi đánh bóng xe ô tô sẽ làm mài mòn một phần lớp sơn bóng bảo vệ bên ngoài. Chính vì vậy, không lạm dụng đánh bóng và bắt buộc phải đảm bảo một quá trình bảo dưỡng, chăm sóc định kỳ.

Ngoài ra, đánh bóng được xem như là một giải pháp khắc phục chứ không mang tính toàn diện. Chủ xe cần tìm đến một giải pháp bảo vệ tốt hơn và phủ ceramic sau đánh bóng ô tô là phương pháp tốt nhất.

Dùng đúng loại xi/paste đánh bóng ô tô nếu muốn đạt hiệu quả tốt nhất

Thực tế rằng, tất cả các dung dịch dùng để đánh bóng ô tô đều có tính ăn mòn nhất định. Do đó, nếu lạm dụng hay sử dụng dung dịch không chuyên dụng sẽ làm ăn mòn bề mặt sơn, thậm chí còn làm lớp sơn bị bong tróc, đẩy nhanh quá trình lão hóa của sơn. 

Vì vậy, trong toàn bộ quá trình đánh bóng oto, chọn đúng loại xi/paste chất lượng quyết định một phần rất quan trọng đến hiệu quả cuối cùng cũng như an toàn cho lớp sơn xe.

Có nên sử dụng cana để đánh bóng sơn ô tô?

Đánh Bóng Xe Ô Tô có nên sử dụng cana không?

Có nên sử dụng cana để đánh bóng xe ô tô?

Trước đây, có nhiều thông tin về việc đánh bóng xe hơi bằng cana. Tuy nhiên, AKauto chắc chắn với Quý Khách Hàng rằng Cana không phải là loại xi có thể dùng để đánh bóng cho ô tô bởi: Loại xi đánh bóng thô này chỉ đạt độ mịn 400, khả năng ăn mòn, phá hủy sơn rất cao.

Một số trường hợp thay vì đánh bóng xi, chủ xe lại sử dụng sáp đánh bóng xe ô tô để che đi những khuyết điểm, vết khuyết tật. Tuy nhiên, AKauto khuyến cáo chủ xe không nên quá lạm dụng phương pháp này, một phần nó chỉ có hiệu quả tạm thời, về lâu dài còn có thể ảnh hưởng ngược lại với sơn xe.

Như vậy, để đảm bảo hiệu quả, quá trình kiểm tra bề mặt sơn toàn diện, xác định đúng lỗi sơn cần xử lý và lựa chọn đúng loại xi/paste chuyên dụng phù hợp là yêu cầu bắt buộc.

Sử dụng bút xóa xước sơn xe ô tô có thực sự hiệu quả không?

Không có loại kem xóa xước hay bút xóa vết xước thần thánh nào có thể xóa bỏ được các vết trầy, vết xước của ô tô. Trên thực tế, những cây bút xóa vết xước chỉ có thể làm mờ, phủ lấp một số vết xước nhẹ, chỉ nằm trên bề mặt sơn bóng. Đối với các vết trầy xước nặng thì khả năng che phủ là hầu như không thể. Đây thực chất là biện pháp chữa cháy tạm thời nên hoàn toàn không có hiệu quả trong việc xóa vết xước sơn ô tô.

Bao lâu thì nên đánh bóng 1 lần? Sau đánh bóng cần làm gì để bảo vệ bề mặt sơn tốt hơn?

Để đảm bảo lớp sơn xe luôn ở trong tình trạng tốt nhất thì việc đánh bóng cần thực hiện định kỳ. Thời gian đánh bóng xe nhanh hay chậm phụ thuộc vào các điều kiện sau:

– Xe thường xuyên sử dụng: bạn nên thực hiện khoảng 4 tháng/1 lần.

– Đánh bóng 1 năm/ lần nếu xe thường xuyên sử dụng, có nhiều vết trầy xước.

Tuy nhiên, việc đánh bóng xe nhiều lần là không thực sự tốt. Vì vậy, để hạn chế tối đa lớp sơn xe bị mài mòn và giúp bảo vệ sơn ô tô luôn bền đẹp, sáng bóng thì chủ xe nên kết hợp với một số phương pháp bảo vệ khác: phủ ceramic, dán PPF,…

Ngoài sơn xe thì có vị trí đánh bóng nào?

Không chỉ có sơn xe, một số vị trí khác của xe như: kính ô tô, đèn xe, chóa đèn, lazang,… còn có thể làm mới nhờ phương pháp hiệu chỉnh – đánh bóng. Quy trình đánh bóng những vị trí này cũng được thực hiện tương tự nhưng kỹ thuật sẽ khác nhau sẽ tùy theo bề mặt cần xử lý.  

Đánh bóng kính ô tô

đánh bóng kính ô tô

Đánh bóng kính lái ô tô

Trong tất cả các vị trí kính xe, kính lái là vị trí dễ bị trầy xước nhất do: 

👉 Kính lái bị xước do cần gạt mưa xuống cấp.

👉 Cần gạt ô tô bị dính đất, cát,… Khi sử dụng, những bụi cát này sẽ ma sát lên bề mặt kính ô tô, gây những vết xước dài.

👉 Bị xỉn màu do hóa chất, độ ẩm, nhiệt độ,… 

Do đó, đánh bóng kính ô tô không chỉ xóa xước mà còn giúp phục hồi độ trong kính, làm sáng kính hơn. 

Xem thêm : Tẩy ố kính xe ô tôPhủ nano kính xe ô tô

Đánh bóng đèn xe ô tô

Hầu hết đèn xe đều có chụp đèn bên ngoài được làm từ nhựa polycarbonate. Loại nhựa này dễ bị tác động bởi bức xạ, bụi bẩn, các chất ô nhiễm,… Nên sau thời gian sử dụng, đèn xe bị ố vàng, bám bẩn,.. chưa kể đến các vệt xước.

đánh bóng đèn pha ô tô

Đánh bóng đèn pha ô tô

Khi đèn xe xuống cấp làm ảnh hưởng đến khả năng chiếu sáng, không đảm bảo an toàn khi lái xe ban đêm, thời tiết xấu,…Vì vậy, việc đánh bóng đèn xe ô tô là quan trọng để lấy lại bộ trong và sáng cho đèn xe.

Trong đó, đèn pha không chỉ dùng để chiếu sáng mà nó còn góp phần tạo nên thẩm mỹ cho chiếc xe. Vì vậy, đánh bóng đèn pha ô tô, đánh bóng chóa đèn xe ô tô,… rất được chủ xe chú trọng.

Dưỡng bóng lốp xe

Vỏ lốp xe chủ yếu được làm từ cao su. Sau một thời gian sử dụng, vỏ xe bị ăn mòn, nhanh bong tróc, bạc màu,… Để giúp lốp ô tô bóng và mới hơn thì đánh bóng lốp xe là phương pháp được nhiều chủ xe lựa chọn.

Đánh bóng lốp xe ô tô

Đánh bóng lốp xe ô tô

Dưỡng và vệ sinh nội thất ô tô

Một số nội thất xe làm từ các chất liệu nhựa bóng, da bò, da nhân tạo,… sau thời gian sử dụng, rất dễ bị xước, bám bẩn. Dưỡng bóng kết hợp vệ sinh chi tiết trong xe sẽ giúp xóa vết xước, bụi bẩn,… mang đến cho bề mặt nội thất một vẻ đẹp sáng bóng tự nhiên hơn.

Xem thêm : Vệ sinh nội thất toàn diện

Đánh bóng nội thất ô tô

Đánh bóng nội thất ô tô

Lựa chọn cơ sở đánh bóng ô tô chuyên nghiệp và uy tín

Để đảm bảo chất lượng dịch vụ đánh bóng xe ô tô, các trung tâm cần phải đáp ứng rất nhiều yếu tố từ đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo kỹ thuật hiệu chỉnh và đánh bóng sơn, thiết bị máy móc hiện đại cùng với quy trình chuẩn chỉnh nhất.

đánh bóng ô tô tại hcm tốt nhất

Lựa chọn gói đánh bóng ô tô an toàn – chuyên nghiệp tại AKauto

Ngoài ra, nhiều cơ sở thiếu uy tín, chuyên nghiệp thường không tư vấn hay kiểm tra tình trạng sơn xe kỹ càng dẫn đến việc xử lý lỗi trên bề mặt không triệt để vẫn tồn tại các vết xước. Thậm chí còn gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho xế cưng của bạn.

Như vậy, việc lựa chọn cơ sở đánh bóng ô tô uy tín là điều vô cùng cần thiết. Tại khu vực TP HCM, AKauto tự tin là một trong số ít cơ sở chăm sóc xe hơi cung cấp gói đánh bóng oto uy tín và chuyên nghiệp mà Khách Hàng có thể tham khảo. 

Để được tư vấn cụ thể theo tình trạng xe cũng như bảng giá dịch vụ đánh bóng xe ưu đãi nhất, Quý chủ xe vui lòng để lại thông tin hoặc gọi ngay Hotline: 090 3939 683 ngay hôm nay!

Gửi thông tin ngay nếu bạn cần tư vấn

Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại sau ít phút

Scroll to Top