ĐÁNH BÓNG XE Ô TÔ

Đánh bóng xe ô tô – Hiệu chỉnh sơn xe ô tô là một trong những phương pháp được nhiều chủ xe quan tâm nhằm khắc phục các vết trầy xước, khôi phục tính nguyên bản lớp sơn xe đang được đánh giá cao cả về hiệu quả lẫn khả năng tiết kiệm chi phí cho chủ xe. AKauto là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ carcare đánh bóng ô tô, hiệu chỉnh bề mặt sơn xe hơi. Vậy dịch vụ đánh bóng xe ô tô là gì? Có nên đánh bóng xe ô tô không? Cách đánh bóng xe ô tô bằng cana – Nên hay không? Giá đánh bóng xe ô tô TPHCM? Dịch vụ rửa xe, đánh bóng xe ô tô tặng kèm phủ nano dưỡng bóng bằng dung dịch Butter Wax – Chemical Guys tại AKauto có gì? Các dụng cụ máy đánh bass, xi, wax đánh bóng xe ô tô, kem đánh, sáp đánh,… nào tốt được các chuyên gia khuyên dùng?

Mục lục

Đánh bóng xe ô tô là gì?

Đánh bóng xe ô tô là phương pháp làm sao để xóa các vết xước dăm, vết hư tồn trên bề mặt lớp sơn bóng (Clear Coat) để giúp xe sáng bóng nhất có thể. Nhưng phải làm sao để hạn chế mức thấp nhất ảnh hưởng đến lớp sơn bóng chưa bị hư tổn.

Đánh bóng xe ô tô có ảnh hưởng gì không?

Để xử lý các vết ố sơn, bạc màu sơn hay trầy xước xe thì đánh bóng ô tô là giải pháp được nhiều chủ xe lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều chủ xe vẫn còn đang phân vân không biết khi thi công có gây hư hỏng, làm mất màu sơn của xe hay không?
Giải đáp thắc mắc này, nhiều chuyên gia cho rằng, việc đánh bóng hoàn toàn không ảnh hưởng đến bề mặt sơn xe nếu quá trình thực hiện đảm bảo các yếu tố:

– Kỹ thuật viên cần phải có nhiều kinh nghiệm, sử dụng đúng phương pháp để xử lý, tránh làm mòn hết lớp sơn bóng ô tô, gây hư tổn sâu vào lớp sơn màu phía trong. 

– Sử dụng trang thiết bị, dung dịch chuyên dụng

– Quy trình thi công chuẩn chỉnh.

Hiệu chỉnh bề mặt sơn và đánh bóng sơn xe ô tô có giống nhau không?

Hiệu chỉnh sơn xe là một thuật ngữ không còn xa lạ của giới chăm sóc xe. Vậy đánh bóng và hiệu chỉnh sơn xe có phải là một?

Hai phương pháp này đều giúp xử lý các vết trầy xước trên bề mặt sơn, làm xe sáng bóng như mới. Tuy nhiên, về mức độ kỹ thuật và khả năng xử lý xước sẽ có sự khác nhau:

– Hiệu chỉnh sơn ô tô là quá trình xử lý triệt để các vết xước nằm trên bề mặt sơn bóng, kể cả các khuyết tật nghiêm trọng như: vết sơn chảy, vết vỏ cam,…  Hiệu chỉnh sơn xe yêu cầu trình độ kỹ thuật, tay nghề cao và cần nhiều thời gian để thực hiện ( từ 5h trở lên).

– Đánh bóng sơn xe ô tô là một trong các kỹ thuật của quá trình hiệu chỉnh sơn ô tô. Phương pháp này chỉ giúp xử lý xước nhẹ, vết trầy, vết xoáy nhẹ,… và thời gian thi công ngắn ( dưới 5h).

Vì sao phải dùng các phương pháp khác nhau để hiệu chỉnh bề mặt sơn ô tô?

Độ dày của lớp sơn của mỗi xe là khác nhau: sơn mềm, sơn độ cứng vừa và sơn cứng. Đồng thời, mỗi bề mặt sơn sẽ có mức độ hư tổn khác nhau. Vì vậy, đối với từng lớp sơn và dạng khuyết tật sơn xe mà cần sử dụng phương pháp khác nhau.

đánh bóng ô tô có nên thực hiện tại nhà?

Đánh bóng xe hơi

Do đó, việc đánh bóng, hiệu chỉnh sơn xe nên thực hiện bởi các trung tâm chăm sóc xe uy tín để đảm bảo các yếu tố sau:

– Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhận biết được độ dày lớp sơn, các loại khuyết tật của sơn,… để đánh giá mức độ ảnh hưởng, đưa ra phương án xử lý hiệu quả.

– Tay nghề của kỹ thuật viên trong việc dùng máy đánh bóng, đánh đều tay, điều chỉnh lực máy để để đảm bảo lớp sơn bóng của xe ít bị bào mòn nhất.

– Sử dụng dung dịch đánh bóng chất lượng, đảm bảo an toàn cho lớp sơn zin.

Khi nào nên hiệu chỉnh sơn – đánh bóng xóa xước sơn xe ô tô?

Thực chất, đánh bóng hiệu chỉnh sơn xe là làm phẳng bề mặt sơn, loại bỏ hư tổn, khiến những vết xước lồi, lõm trở nên bằng phẳng hơn.

Đánh Bóng Xe Ô Tô giúp xe mới hơnĐánh bóng sơn ô tô duy trì trạng thái tốt nhất cho bề mặt sơn khỏe, đẹp

Tuy nhiên, chủ xe phải xác định rõ một điều là việc đánh bóng ô tô loại bỏ xước sẽ khiến cho phần sơn bóng ngoài cùng bị mài mòn đi. Vậy nên chúng ta không nên lạm dụng quá nhiều.

AKauto khuyến cáo, chỉ nên đánh bóng sơn khi thực sự cần thiết và bắt buộc phải có quá trình kiểm tra chăm sóc lớp bảo dưỡng sơn. Chỉ có như vậy mới đảm bảo cho lớp sơn bóng và ngăn chặn những tác động vào phần màu sơn bên trong.

Nếu chỉ đánh bóng ô tô mà không có quá trình bảo dưỡng đi kèm, vấn đề sẽ càng trở nên tệ hại hơn nhiều lần“.

Hiện nay, ở mỗi cơ sở chăm sóc xe ô tô sẽ cung cấp gói đánh bóng xe hơi khác nhau. Riêng tại AKauto, quy trình đánh bóng sơn xe ô tô được tiến hành cẩn thận và tỉ mỉ, trải qua 2 giai đoạn: Xả nhám bằng dung dịch xi phá của 3M và bước 2 với dung dịch đánh bóng cao cấp 3M Perfect-it.

Bộ xi đánh bóng xe 3M gồm xi 3M bước 1 và xi đánh bóng 3M bước 2: thương hiệu uy tín hàng đầu của Mỹ, sản phẩm giúp loại bỏ hoàn toàn xước, vết nhám trên bề mặt sơn, đảm bảo hiệu chỉnh sơn nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Có nên đánh bóng xe ô tô? Những lợi ích chủ xe nên biết

đánh bóng xe hơi có tác dụng gì?

Lợi ích của việc đánh bóng xe ô tô

Việc có nên đánh bóng ô tô cộng với chế độ chăm sóc định kỳ sẽ mang đến những công dụng vượt trội cho xế cưng như:

✅  Loại bỏ vết xước: Xử lý những trầy xước sơn nhẹ, cải thiện tính thẩm mỹ cho xe.

✅  Cân bằng, hiệu chỉnh sơn: Xử lý những vết quầng sơn, mạng nhện, tạo nên sự đồng đều cho bề mặt.

✅  Xử lý lỗi bề mặt sơn, phục hồi lớp nền bóng, màu sắc nguyên thủy sơn xe, nâng cao thẩm mỹ và giá trị chiếc xe.

Như vậy, đáp án cho câu hỏi  ” Có nên đánh bóng xe ô tô?” là hoàn toàn có. Việc đánh bóng cho xe ô tô là cần thiết để giúp loại bỏ trầy xước, vết sơn ố màu,… trên bề mặt sơn. Qua đó, giúp xe giữ được màu lâu hơn và tiết kiệm một khoản chi phí so với việc sơn lại toàn bộ xe. 

Để sở hữu gói dịch vụ đánh bóng ô tô chất lượng nhất, Quý Khách Hàng để lại thông tin hoặc liên hệ: 090 3939 683 để được tư vấn trực tiếp!

Sơn xe ô tô nhạy cảm và rất dễ tổn thương

Cấu tạo sơn ô tô

Đánh Bóng Xe Ô Tô cấu tạo lớp sơn xe ô tô

Cấu tạo của lớp sơn xe ô tô

Xét về cấu tạo, mặt ngoài cùng sơn xe là lớp sơn bóng bảo vệ, tiếp đến là phần sơn màu, lớp nền. Thông thường, nếu là những vết xước đi sâu qua lớp sơn bóng, ảnh hưởng đến phần sơn màu, chủ xe sẽ cần đi xả nhám và sơn lại. Nhưng nếu là xước nhỏ, xước dăm chỉ nằm trên bề mặt sơn bóng, không quá sâu, hoàn toàn có thể được xử lý bằng phương pháp đánh bóng ô tô và chăm sóc bảo dưỡng sau đó.

Các dạng khuyết tật hay gặp ở sơn xe

Đánh bóng sơn xe các tác động ảnh hưởng

Các tác động ảnh hưởng lên bề mặt sơn xe

Những khuyết tật trên bề mặt sơn xe chủ yếu nằm ở lớp sơn bóng ngoài cùng. Chủ xe có thể thường gặp một số dạng khuyết tật sơn xe ô tô phổ biến:

✔️ Vết trầy xước (Scratch): đây là những vết quẹt theo đường thẳng do xe va chạm với các vật nhọn hay có góc cạnh. 

✔️ Dạng vết xoáy hình mạng nhện: nguyên nhân là do quá trình chăm sóc xe, rửa xe sai cách hay sử dụng các khăn lau không đảm bảo. 

✔️ Vết đốm ăn mòn (Acid Etching): do các tác nhân chứa axit ăn mòn bề mặt sơn. 

✔️ Vết đốm nước (Water Spot): thường do những tạp chất có trong nước mưa, dung dịch chăm sóc xe không chuyên dụng, nước bẩn,… đọng lại và khô cứng ở trên bề mặt sơn. 

✔️ Vết sơn cam: lỗi thi công sơn không đúng như dùng sai cỡ đầu phun, hiệu chỉnh áp lực phun quá cao hay sử dụng dung môi không đúng,…

✔️ Vệt sơn bị chảy, bong tróc: quá trình sơn lại xe không đảm bảo chất lượng: lớp sơn phủ không đủ dày, sơn không đúng kỹ thuật,…

✔️Vết mắt cá: là hiện tượng trên bề mặt sơn có các vết trông như miệng lỗ nhỏ do sơn xe bị nhiễm dầu, mỡ, nhiễm nước,..

✔️ ……

Những khuyết tật trên sơn xe ô tô ở trên sẽ khiến lớp sơn xe mất đi độ bóng, đẹp như ban đầu. Không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, mà sơn ô tô bị khuyết tật còn làm giá trị của chiếc xe. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy xe có các dấu hiệu ở trên thì cần kịp thời xử lý, tránh gây tổn hại ngày càng nghiêm trọng hơn. 

Tuy nhiên, không phải khuyết tật sơn xe nào cùng dùng phương pháp đánh bóng sơn xe để xử lý. Đối với mức độ nghiêm trọng hơn bạn phải đưa xe đến các trung tâm chăm sóc xe uy tín để được hỗ trợ và tư vấn phương án giải quyết hiệu quả hơn.

Những tác nhân gây hư hỏng bề mặt sơn

Tưởng chừng cứng cáp và chắc chắn, thế nhưng sơn xe ô tô lại khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương trước những tác động có hại của yếu tố môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, sự ăn mòn của hóa chất, axit trong nước mưa, bám dính của các loại vết bẩn, phân chim hay trầy xước do khăn lau, bụi bẩn, va chạm nhẹ,…

Sau thời gian sử dụng, trên bề mặt sơn sẽ xuất hiện rõ những trầy, xước bụi dăm, rách lớn nhỏ, nông sâu khác nhau.

Khi gặp vấn đề trên, rất nhiều chủ xe sẽ cảm thấy lo lắng và không biết phải xử lý như thế nào. Chúng khiến chiếc xe trông mất thẩm mỹ hơn cũng như làm giảm giá trị xe. Vậy đâu là giải pháp cho chủ xe?

Xi, sáp, wax đánh bóng xe ô tô, dung dịch đánh bóng xe ô tô loại nào tốt?

Dưới đây là một số sản phẩm xi, sáp, wax, dung dịch đánh bóng xe ô tô chuyên dụng được giới chuyên gia khuyên dùng:

Dung dịch/ xi đánh bóng xe ô tô 3M

Dung Dịch Đánh Bóng Ô Tô 3M

Dung dịch đánh bóng sơn ô tô 3M

Đây là sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng 3M (Mỹ). Dung dịch đánh bóng xe ô tô 3M là một sản phẩm chất lượng cao, được nhiều trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp lựa chọn nhờ hiệu quả làm sạch tốt, cũng như độ an toàn sơn xe. 

Dung dịch đánh bóng ô tô Liqui Car Polish

Dung Dịch Đánh Bóng Ô Tô Liqui Car Polish

Dung dịch Liquid Car Polish

Liquid Car Polish là dung dịch chuyên dụng dùng để đánh bóng, xử lý xước cho bề măt sơn. Đây là sản phẩm đến từ thương hiệu chăm sóc xe Focar.

Dung dịch đánh bóng xe Chemical Guys Speed Wipe

Dung Dịch Đánh Bóng Ô Tô Chemical Guys

Chemiacal Guys Speed Wipe

Chemical Guys là thương hiệu hóa chất nổi tiếng đến từ Mỹ. Dung dịch Chemiacal Guys Speed Wipe có khả năng xóa xước, làm bóng lớp sơn xe, đồng thời bảo vệ sơn ô tô trước các tác động môi trường.

Dung dịch đánh bóng Dr. Active Express Polish Quick Body Polis

Dung Dịch Đánh Bóng Ô Tô Dr.Active

Dr. Active Express Polish Quick Body Polis

Đây là dung dịch được sản xuất từ Nga. Sản phẩm được nhiều trung tâm chăm sóc xe khuyên dùng nhờ khả năng xóa xước hiệu quả, phục hồi sơn xe nhanh chóng và giúp xe luôn sáng bóng, đẹp hơn.

Dung dịch/ xi đánh bóng sơn xe ô tô Sonax 287400

Dung Dịch Đánh Bóng Ô Tô Sonax

Dung dịch đánh bóng xe Sonax

Dòng sản phẩm Sonax 287400 được phân phối bởi Sonax – Thương hiệu thành công trong sản xuất các sản phẩm chuyên dụng cho ngành chăm sóc xe ô tô. Ưu điểm của dung dịch đánh bóng Sonax là khẳ năng làm bề mặt sơn bóng sâu và mịn. Bên cạnh đó là tăng lớp phủ bảo vệ, tạo hiệu ứng trượt nước cho sơn ô tô.

Đánh bóng xe ô tô TPHCM giá bao nhiêu?

Chi phí dịch vụ đánh bóng xe ô tô dao động từ 1.000.000 VNĐ đến vài triệu đồng, mức giá cao thấp phụ thuộc vào kích thước xe. 

Kích thước xe S M L XL
Giá 1.200.000 1.400.000 1.600.000 1.800.000

Gói đánh bóng tại AKauto sẽ gồm các quy trình quan trọng: xử lý bề mặt sơn, vết trầy xước – xả nhám – đánh bóng cơ bản – phủ lớp bảo dưỡng sơn.

Đặc biệt, khi đánh bóng xe ô tô Quý Khách Hàng sẽ được Tặng dưỡng bóng bằng Butter Wax – Chemical Guys.

Để biết thêm chi tiết bảng giá và các chương trình khuyến mãi tại AKauto, xin vui lòng liên hệ Hotline 090 3939 687 để được hỗ trợ miễn phí.

Quy trình đánh bóng xe ô tô tại AKauto

Dưới đây là toàn bộ quy trình đánh bóng xe ô tô kèm công nghệ đánh bóng xe chuẩn chỉnh tại AKauto SaiGon Center:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng xe và xác định vấn đề sơn xe hiện tại. Đây là bước cơ bản đầu tiên để xác định đúng lỗi sơn, tiền đề để đưa ra giải pháp hợp lý nhất.

kiểm tra xe trước khi đánh bóng

Kiểm tra tình trạng xe và xác định vấn đề sơn xe hiện tại

Bước 2: Rửa xe, loại bỏ bụi bẩn và tẩy nhựa đường, bụi sơn,…trên bề mặt giúp các bước thao tác sau dễ dàng và hiệu quả hơn.

rửa xe ô tô trước khi đánh bóng

Rửa xe ô tô để loại bỏ bụi bẩn

Bước 3: Phá nhám bằng máy lệch tông, sau đó sử dụng dung dịch 3M bước 1 và máy đánh bóng phớt lông cừu để xóa bỏ các vết xước dăm trê ô tô khi phá nhám để lại.

Xả nhám bằng xi 3M bước 1

Xả nhám bằng xi 3M bước 1

Bước 4: Đánh bóng, sử dụng phớt xốp để đánh và dung dịch 3M bước 2 để xóa đi những vết xước, vết xoáy, nhằm tạo nên độ sáng bóng cho sơn xe.

Đánh bóng bằng dung dịch 3M bước 2
Đánh bóng bằng dung dịch 3M bước 2

Bước 5: Hoàn thiện và kiểm tra lại trước khi bàn giao xe.

đánh bóng xe ô tô tại AKauto
Diện mạo xe thay đổi ấn tượng sau khi đánh bóng sơn tại AKauto

Quá trình đánh bóng thường diễn ra trong khoảng từ 5 – 8 giờ, tùy vào tình trạng sơn xe hiện tại.

Cách đánh bóng xe ô tô hiệu quả tại nhà

Thực hiện cách đánh bóng ô tô tại nhà theo hướng dẫn các bước sau đây:

– Bước 1: Vệ sinh, làm sạch bụi bẩn, nhựa đường dính trên bề mặt xe

– Bước 2: Kiểm tra bề mặt sơn, các khuyết tật trên bề mặt xe ô tô đang gặp phải để chọn phương pháp phù hợp. Bạn có thể sử dụng trang thiết bị hỗ trợ hoặc dựa trên kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu của mình.

– Bước 3: Dùng giấy nhám mịn để làm phá, xóa bỏ các vết xước, giúp làm phẳng bề mặt sơn.

– Bước 4: Dùng xi và máy đánh bóng để đánh bóng xe ô tô. Lưu ý, khi sử dụng máy đánh bóng cần điều chỉnh sao cho đều tay nhằm làm phẳng, tạo sự đồng nhất cho sơn xe.

– Bước 5: Phủ lớp bảo vệ bề mặt sơn sau khi đánh bóng. Có thể sử dụng phủ nano, phủ Ceramic ô tô hoặc dán PPF ô tô.

Có thể thấy, quy trình đòi hỏi nhiều yếu tố quan trọng từ con người đến trang bị máy móc. Vì vậy, nếu không có kinh nghiệm và thiết bị hỗ trợ để thực hiện tại nhà, tốt nhất chủ xe nên tìm đến các địa chỉ chăm sóc xe uy tín để đánh bóng xe khi có nhu cầu. Nên ưu tiên lựa chọn trung tâm uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo dịch vụ tốt, quy trình thi công chuẩn chỉnh.

Dụng cụ đánh bóng xe ô tô

Trước khi thực hiện đánh bóng ô tô, chủ xe cần trang bị dung cụ, một số dung dịch, trang thiết bị chuyên dụng sau:

Máy kiểm tra xước xe, khuyết tật của xe

Rửa xe và sử dụng máy, đèn kiểm tra tình trạng sơn xe trước khi thực hiện, phân biết được các dạng khuyết tật sơn xe để có phương án xử lý.

Giấy nhám, máy mài chuyên dụng

Sử dụng giấy nhám chuyên dụng, máy mài chuyên dụng giúp làm phẳng và mờ vết xước.

Xi, sáp đánh bóng chuyên dụng

Dùng xi, dung dịch, sáp đánh bóng chuyên dụng từ các thương hiệu nổi tiếng như 3M, IGL,… Dùng đúng loại cho từng bước

Máy đánh bass, máy bóng xe ô tô

Để đảm bảo mua được sản phẩm phủ hợp chủ xe cần lưu ý : Xác định nhu cầu sử dụng phù hợp với chi phí, lựa chọn sản phẩm có thương hiệu, nguồn gốc xuất xử rõ ràng, xem qua các tính năng, đĩa đánh bass, cũng như tư vấn thêm từ các chuyên gia.

Phớt lông cừu, phớt xốp mịn đánh bóng

Phớt đánh bóng khi kết hợp với xi đánh bóng ô tô giúp đánh bay các vết xước, vết xoáy để tạo nên độ bóng cho sơn xe

Các chất phủ bảo vệ, bảo dưỡng sau khi đánh bóng

Như đã biết, đánh bóng – hiệu chỉnh sơn là quá trình làm mài mòn lớp sơn nên sẽ cần sử dụng các chất phủ, bảo dưỡng bảo về lớp sơn. Có thể cần nhắc phủ ceramic, chất phủ nano hay dán pff ô tô bảo vệ lớp sơn

Những điều chủ xe cần biết khi đánh bóng sơn ô tô

Khi nhu cầu của người dân tăng lên, trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều hơn với những đơn vị cung cấp dịch vụ đánh bóng sơn ô tô.

Tuy nhiên, điều quan trọng là liệu có phải tất cả những cơ sở cung cấp đều đảm bảo, hay ít nhiều trong số đó lợi dụng nhu cầu của chủ xe để để đưa ra những gói dịch vụ kém chất lượng.

Để tránh “tiền mất tật mang”, chủ xe ô tô cần biết và chú ý những vấn đề dưới đây:

Đánh bóng sơn ô tô đi kèm bảo dưỡng

Như đã nói, khi đánh bóng xe ô tô sẽ làm mài mòn một phần lớp sơn bóng bảo vệ bên ngoài. Chính vì vậy, không lạm dụng và bắt buộc phải đảm bảo một quá trình bảo dưỡng, chăm sóc định kỳ.

Ngoài ra, đây xem như là một giải pháp khắc phục chứ không mang tính toàn diện. Chủ xe cần tìm đến một giải pháp bảo vệ tốt hơn và nên phủ ceramic ô tô sau đánh bóng ô tô là phương pháp tốt nhất.

Dùng đúng loại paste/ xi đánh bóng xe ô tô nếu muốn đạt hiệu quả tốt nhất

Thực tế rằng, tất cả các dung dịch dùng để đánh bóng ô tô đều có tính ăn mòn nhất định. Do đó, nếu lạm dụng hay sử dụng dung dịch không chuyên dụng sẽ làm ăn mòn lớp sơn ô tô, thậm chí còn làm lớp sơn bị bong tróc, đẩy nhanh quá trình lão hóa của sơn. 

Vì vậy, trong toàn bộ quá trình đánh bóng xe oto, chọn đúng loại xi/paste chất lượng quyết định một phần rất quan trọng đến hiệu quả cuối cùng cũng như an toàn cho lớp sơn xe.

Cách đánh bóng xe ô tô bằng cana? Nên hay không?

Đánh Bóng Xe Ô Tô có nên sử dụng cana không?

Có nên sử dụng cana để đánh bóng xe oto?

Để đánh bóng sơn xe hiệu quả với cana, chủ xe cần chọn được loại cana có độ mịn phù hợp với mức độ hư tổn của lớp sơn. Cana được dùng để loại bỏ các dấu xước nhỏ hoặc siêu nhỏ. Khi dùng cana để đánh bóng ô tô, chủ xe cần chọn loại bass chuyên dụng có độ mịn từ 4500-7000.
Sau đây là các bước để sử dụng cana đánh bóng ô tô hiệu quả:
– Bước 1: Rửa xe và làm sạch bề mặt ô tô. Sau đó, dùng khăn chuyên dụng lau khô bề mặt sơn.

– Bước 2: Cho một lượng nhỏ cana vào khăn chuyên dụng và dùng lực đánh nhẹ nhàng trên bề mặt xe. Đánh theo chiều ngang hoặc dọc để tránh làm xước xoáy sơn.
– Bước 3: Sau khi đánh bóng ô tô bằng cana dùng khăn chuyện dụng lau sạch ở các vị trí đánh bóng.

Tuy nhiên, chủ xe không nên lạm dụng cana để  đánh bóng xe hơi. AKauto chắc chắn với Quý Khách Hàng rằng Cana không phải là loại xi có thể dùng để đánh bóng cho ô tô bởi: Loại xi thô này chỉ đạt độ mịn 400, khả năng ăn mòn, phá hủy sơn rất cao. Vì vậy, chủ xe nên cân nhắc tham khảo ý kiến từ các chuyên gia trong lĩnh vực để đưa ra quyết định có nên đánh bóng xe ô tô bằng cana hay không.

Một số trường hợp thay vì dùng xi đánh bóng, chủ xe lại sử dụng sáp đánh bóng xe để che đi những khuyết điểm, vết khuyết tật. Tuy nhiên, AKauto khuyến cáo chủ xe không nên quá lạm dụng phương pháp này, một phần nó chỉ có hiệu quả tạm thời, về lâu dài còn có thể ảnh hưởng ngược lại với sơn xe.

Như vậy, để đảm bảo hiệu quả, quá trình kiểm tra bề mặt sơn toàn diện, xác định đúng lỗi sơn cần xử lý và lựa chọn đúng loại xi/paste chuyên dụng phù hợp là yêu cầu bắt buộc.

Sử dụng bút xóa trầy xước sơn xe ô tô có thực sự hiệu quả không?

Không có loại kem xóa xước hay bút xóa vết xước thần thánh nào có thể xóa bỏ được vết trầy, vết xước của ô tô. Trên thực tế, những cây bút xóa vết xước chỉ có thể làm mờ, phủ lấp một số vết xước nhẹ, chỉ nằm trên bề mặt sơn bóng. Đối với các vết trầy xước nặng thì khả năng che phủ là hầu như không thể. Đây thực chất là biện pháp chữa cháy tạm thời nên hoàn toàn không có hiệu quả trong việc xóa vết xước sơn ô tô.

Bao lâu thì nên đánh bóng 1 lần? Sau đánh bóng cần làm gì để bảo vệ bề mặt sơn tốt hơn?

Để đảm bảo lớp sơn xe luôn ở trong trạng thái tốt nhất thì việc đánh bóng cần thực hiện định kỳ. Thời gian đánh bóng xe nhanh hay chậm phụ thuộc vào các điều kiện sau:

– Xe ít  sử dụng: bạn nên thực hiện khoảng 1 năm/1 lần.

– Đánh bóng 1 năm/ 2 lần nếu xe thường xuyên sử dụng, có nhiều vết trầy xước.

Vì vậy, để hạn chế tối đa lớp sơn xe bị mài mòn và giúp bảo vệ sơn ô tô luôn bền đẹp, sáng bóng thì chủ xe nên kết hợp với một số phương pháp bảo vệ khác: phủ ceramic, dán PPF,…

Một số vị trí trên xe ô tô cũng cần được đánh bóng?

Không chỉ có sơn xe, một số vị trí khác của xe như: kính ô tô, đèn xe, chóa đèn, lazang,… còn có thể làm mới nhờ phương pháp hiệu chỉnh – đánh bóng. Quy trình xử lý những vị trí này cũng được thực hiện tương tự nhưng kỹ thuật sẽ khác nhau sẽ tùy theo bề mặt cần.

Đánh bóng kính ô tô

đánh bóng kính ô tô

Đánh bóng kính lái ô tô

Trong tất cả các vị trí kính xe, kính lái là vị trí dễ bị trầy xước nhất do: 

– Kính lái bị xước do cần gạt mưa xuống cấp.

– Cần gạt ô tô bị dính đất, cát,… Khi sử dụng, những bụi cát này sẽ ma sát lên bề mặt kính ô tô, gây những vết xước dài.

– Bị xỉn màu do hóa chất, độ ẩm, nhiệt độ,… 

Dịch vụ liên quan :

Tẩy ố kính xe ô tô

Đánh bóng đèn pha xe ô tô

Hầu hết đèn xe đều có chụp đèn bên ngoài được làm từ nhựa polycarbonate. Loại nhựa này dễ bị tác động bởi bức xạ, bụi bẩn, các chất ô nhiễm,… Nên sau thời gian sử dụng, đèn xe bị ố vàng, bám bẩn,.. chưa kể đến các vệt xước.

đánh bóng đèn pha ô tô

Đánh bóng đèn pha ô tô

Khi đèn xe xuống cấp làm ảnh hưởng đến khả năng chiếu sáng, không đảm bảo an toàn khi lái xe ban đêm, thời tiết xấu,…Vì vậy, việc đánh bóng đèn xe ô tô là quan trọng để lấy lại bộ trong và sáng cho đèn xe.

Trong đó, đèn pha không chỉ dùng để chiếu sáng mà nó còn góp phần tạo nên thẩm mỹ cho chiếc xe. Vì vậy, đánh bóng đèn pha ô tô, đánh bóng chóa đèn xe ô tô,… rất được chủ xe chú trọng.

Dịch vụ carcare, đánh bóng ôtô chuyên nghiệp tại TPHCM

Để đảm bảo chất lượng dịch vụ đánh bóng xe ô tô, các trung tâm cần phải đáp ứng rất nhiều yếu tố từ đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo kỹ thuật tay nghề chuẩn chỉnh, thiết bị máy móc công nghệ hiện đại cùng với quy trình chuẩn chỉnh nhất.

đánh bóng ô tô tại hcm tốt nhất

Trung tâm đánh bóng xe ô tô an toàn – chuyên nghiệp tại AKauto

Ngoài ra, nhiều cơ sở thiếu uy tín thường không tư vấn hay kiểm tra tình trạng sơn xe kỹ càng dẫn đến việc xử lý lỗi trên bề mặt không triệt để vẫn tồn tại các vết xước. Thậm chí còn gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho xế cưng của bạn.

Như vậy, việc lựa chọn trung tâm chăm sóc xe uy tín là điều vô cùng cần thiết. Tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, AKauto tự tin là một trong số ít cơ sở chăm sóc xe hơi cung cấp gói đánh bóng oto uy tín và chuyên nghiệp, có chính sách hậu mãi siêu nổi bật mà Khách Hàng có thể tham khảo, tìm hiểu

Để được tư vấn cụ thể theo tình trạng xe cũng như bảng giá dịch vụ ưu đãi nhất, Quý chủ xe vui lòng để lại thông tin hoặc gọi ngay Hotline: 090 3939 683 ngay hôm nay!

đánh bóng xe ô tô đúng cách
đánh bóng xe ô tô khôi phục vẻ đẹp ban đầu
Dung Dịch
Chính Hãng
An Toàn
Tuyệt Đối
Quy Trình
Chuẩn Chỉnh
KTV Giàu
Kinh Nghiệm
Dung Dịch
Chính Hãng
An Toàn
Tuyệt Đối
Quy Trình
Chuẩn Chỉnh
KTV Giàu
Kinh Nghiệm

Có Nên Đánh Bóng - Hiệu Chỉnh Sơn Ô Tô

CÓ NÊN ĐÁNH BÓNG XE Ô TÔ?

Chơi Video

Bảng Giá Theo Loại Xe

BẢNG GIÁ THEO LOẠI XE

Tặng dưỡng bóng

1.200.000

Tặng dưỡng bóng

1.400.000

Tặng dưỡng bóng

1.600.000

Tặng dưỡng bóng

1.800.000

Tặng dưỡng bóng

1.200.000

Tặng dưỡng bóng

1.400.000

Tặng dưỡng bóng

1.600.000

Tặng dưỡng bóng

1.800.000

Đăng ký đặt lịch miễn phí

Chuyên viên AKauto sẽ gọi lại ngay ạ!

Câu Hỏi Thường Gặp

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Việc đánh bóng xe ô tô hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến bề mặt sơn xe nếu quá trình thực hiện đảm bảo đúng kỹ thuật, kinh nghiệm, kỹ năng và dùng dụng cụ, dung dịch chuyên dụng.

Tùy vào kích thước xe, mức độ trầy xước, hư tổn của bề mặt sơn thì quá trình đánh bóng chuẩn chỉnh sẽ mất khoảng 4h đến 6h là thực hiện xong.

Có thể dùng cana để đánh bóng ô tô nhưng chủ xe phải chọn sản phẩm có độ mịn phù hợp, quy trình thi công chuẩn chỉnh. Để đảm bảo sử dụng không ảnh hưởng đến lớp sơn xe, tốt nhất nên hỏi ý kiến của các chuyên gia trong ngành.

Mặc dù đánh bóng có rất nhiều lợi ích nhưng nếu lạm dụng quá nhiều hoặc dùng sai phương pháp sẽ gây ảnh hưởng đến sơn xe. Vì vậy, chủ xe chỉ nên đánh bóng lúc cần thiết và định kỳ theo lời khuyên của các chuyên gia.

Shopping Cart
Scroll to Top

ĐẶT LỊCH HẸN CHĂM SÓC XE