Phủ gầm ô tô

Gầm xe là khu vực phải thường xuyên chịu những va chạm từ đất, đá, vật nhọn hay sự ăn mòn của nước bẩn, bùn sình, dầu mỡ, nhựa đường hay vô số những tạp chất khác từ môi trường xung quanh.

Lâu dần, bề mặt gầm sẽ xảy ra hiện tượng trầy xước, méo mó. Cộng với tác động của nhiệt độ cao, quá trình ăn mòn, oxi hóa diễn ra nhanh hơn, gây nên rỉ sét, mục gầm và xuống cấp.

Phủ gầm bảo vệ gầm ô tô Gầm xe ô tô dễ bị rỉ sét sau một thời gian sử dụng

Để ngăn chặn tình trạng này, chủ xe cần ưu tiên những giải pháp có tác dụng bảo vệ cho khu vực gầm xe, nổi bật là dịch vụ phủ gầm ô tô chống rỉ sét.

Phủ gầm ô tô là gì? Thực hư khả năng chống gỉ, chống ồn?

Phủ gầm ô tô là quá trình sơn phủ lên bề mặt gầm, hốc bánh xe một lớp sơn chuyên dụng có khả năng hạn chế sự tiếp xúc của gầm xe với những yếu tố ngoại lực như đất đá, nước bẩn, từ đó bảo vệ bề mặt và các linh kiện dưới gầm xe tốt nhất.

xịt sơn phủ gầm ô tô hcmXịt sơn phủ gầm là giải pháp chống rỉ sét hiệu quả cho ô tô

Chất liệu phủ gầm chống rỉ xe hơi là một loại hỗn hợp dung môi dạng sệt, thành phần từ nhựa tổng hợp hay cao su non có hàm lượng chất chống oxi hóa và ăn mòn cao. Đồng thời, sơn gầm được xịt thành nhiều lớp dày, vừa cứng cáp, chịu lực tốt, vừa có tính đàn hồi vĩnh viễn.

Khi phủ lên toàn bộ bề mặt kim loại gầm, tác dụng phủ gầm xe ô tô là giúp bảo vệ xế yêu toàn diện và hiệu quả nhất trước những tác động chạm hay ăn mòn của môi trường.

Có nên sơn phủ gầm xe ô tô? 

Gầm xe ô tô là bộ phận đặc biệt quan trọng đối với độ ổn định và an toàn của xe ô tô. Ngoài mục đích là “xương sườn” nâng đỡ thì khung gầm còn là nơi để máy móc thiết bị được gắn vào và liên kết thành một chiếc xe hoàn chỉnh.

Tuy nhiên, việc chăm sóc và vệ sinh gầm lại vô cùng khó khăn, trong khi có quá nhiều nhân tố có hại vẫn luôn “tấn công” nó hằng ngày.

👉 Mặt đường gồ ghề với nhiều đất đá, vật nhọn thường xuyên gây ra những va chạm, chấn động mạnh lên mặt gầm.

👉 Thường ngày gầm xe vẫn luôn tiếp xúc với vô số những tạp chất gây ăn mòn, oxi hóa như nước bẩn, nước nhiễm phèn, nhiễm mặn, bùn sình, dầu mỡ…

👉 Mặt gầm cách đường chỉ từ 120-250mm, vì vậy, khi xe di chuyển dạng địa hình không bằng phẳng còn gây ra cạ gầm, xước gầm.

xịt sơn phủ bảo vệ gầm toàn diệnGầm xe hơi là khu vực tối quan trọng cần được bảo vệ

Bằng cách vệ sinh xe thông thường không thể nào loại bỏ sạch những vết bẩn hay nhân tố có hại trên. Lâu dài, mặt gầm sẽ bị ăn mòn, rỉ sét hay thậm chí là mọt gầm, xuống cấp, vô cùng nguy hiểm. Để đến khi chủ xe nhận ra được sự xuống cấp rõ ràng ấy, chi phí bảo trì, sửa chữa  là không hề nhỏ.

Chính vì những điều này, biện pháp trang bị “lớp giáp” bảo vệ gầm – Sơn phủ gầm ô tô là nước đi thông minh và cần thiết của anh em chủ xe, nhất là thời điểm trong mùa mưa.

5 lợi ích vượt trội khi xế yêu lựa chọn phủ gầm ô tô

Phủ gầm xe ô tô là giải pháp giúp gia cố, tăng cường thêm “lớp giáp”  để bảo vệ gầm xe an toàn trước những tác nhân ngoại lực – “phủ gầm 1 lần, bảo vệ 10 năm”. Nếu Quý Vị vẫn còn băn khoăn, 5 tác dụng phủ gầm xe ô tô đặc biệt dưới đây sẽ thuyết phục bạn.

phủ gầm ô tô chống gỉ sét akauto hcmSơn phủ gầm xe hơi giúp bảo vệ các phụ tùng, linh kiện

Chống mục gầm – rỉ sét gầm cho ô tô

Chức năng đặc biệt và quan trọng nhất của sơn phủ gầm oto chính là chống mục gầm, rỉ sét gầm. Lớp sơn phủ lên sẽ là “lớp giáp cứng cáp” bảo vệ khung sườn và các chi tiết kim loại dưới gầm xe hoàn hảo nhất.

sơn chống mục gầm, rỉ gầmLớp sơn chống mục gầm hiệu quả lên đến 10 năm

Trong sơn phủ gầm xe hơi có hàm lượng chất chống oxy hóa, chống rỉ sét và ăn mòn cao. Đi đường nhiều bụi bẩn, đường đất đỏ, đường sình lầy, ngập nước (nước mưa, nước mặn)… chủ xe vẫn có thể yên tâm.

Ngoài ra, chất liệu gốc nhựa dẻo cùng cao su non trong sơn có tính đàn hồi, hỗ trợ trám các vết nứt, lỗ hổng nhỏ, khe hở… nhằm ngăn chặn nguy cơ ăn mòn kim loại.

Chống trầy xước, biến dạng mặt gầm ô tô

sơn lớp giáp bảo vệ gầmLớp sơn gầm bảo vệ toàn diện

Nằm ở vị trí thấp nhất, tiếp xúc với bánh và mặt đường nên gầm xe khó có thể tránh khỏi những va chạm với đất đá văng, các vật sắc nhọn trên mặt đường hay cạ gầm, gây ra những vết trầy, xước, thậm chí là thủng lỗ, rách gầm.

Sau khi có lớp sơn phủ gầm oto cứng cáp và đàn hồi, chủ xe sẽ không còn phải lo lắng những vấn đề trên nữa.

Cách nhiệt – hạn chế hấp thụ nhiệt từ mặt đường

Nguyên nhân khiến nhiệt độ trong xe ô tô tăng cao không chỉ bởi sức nóng từ cửa kính mà lượng nhiệt hấp thụ từ mặt đường cũng là một điểm đáng lưu ý.

Khi phủ lớp dung môi phủ gầm xe hơi có khả năng hấp thụ nhiệt tốt, hỗ trợ ngăn chặn không ít nhiệt lượng truyền vào trong xe.

Phủ gầm ngăn chặn tiếng ồn truyền vào cabin xe

Sơn phủ gầm ô tô được phun nhiều lớp, len lỏi vào các hốc tiếp nối. Với đặc điểm bề mặt sần sùi góp phần hấp thụ âm thanh từ mặt đường trước khi có thể ảnh hưởng đến không gian hành khách bên trong, đảm bảo tác dụng cách âm – ngăn chặn tiếng ồn hiệu quả.

ề mặt phủ gầm sần sùiBề mặt sần sùi giúp hấp thụ âm thanh tốt hơn

Tiết kiệm thời gian và chi phí chăm sóc xe

Nếu chủ xe là người khá bận rộn với công việc và không thể chăm sóc xe thường xuyên thì phủ gầm ô tô chính là giải pháp tối ưu nhất.

Lớp sơn phủ gầm chống thấm nước, hạn chế bám bẩn giúp giữ vệ sinh sạch sẽ cho khung gầm trước tác nhân bụi bẩn, dầu mỡ, sình lầy… Từ đó, chủ xe có thể tiết kiệm được không ít thời gian, công sức và chi phí cho việc chăm sóc, vệ sinh xe.

Nếu Quý Khách Hàng cần biết thêm thông tin về dịch vụ, vui lòng liên hệ Hotline: 090 3939 683 để được nhân viên kinh doanh tư vấn cụ thể hơn nhé!

Nên phủ gầm xe mới hay xe cũ?

Thực tế hiện nay, để cắt giảm chi phí sản xuất, tăng khả năng cạnh tranh về giá mà nhiều dòng xe trên thị trường đã không còn được trang bị sẵn lớp phủ gầm bảo vệ. Hoặc nếu có, chỉ là những lớp phủ kém chất lượng, chỉ sau thời gian sử dụng, kết hợp với điều kiện thời tiết, đường sá nước ta, lớp phủ sẽ bong ngay.

Phủ gầm ô tô xe mới, xe cũNên phủ gầm chống gỉ cho xe mới hay xe cũ?

Chính vì vậy, tốt nhất, ngay sau khi mua xe, chủ xe nên tiến hành phủ gầm ô tô thật kỹ càng.

👉 Đây là thời điểm chi tiết máy hay khung gầm chưa bị tác động hay xuống cấp, nên việc phủ gầm sẽ phát huy hiệu quả tốt hơn và đảm bảo độ bền tối đa.

👉 Việc phủ gầm ô tô ngay từ đầu cũng tiết kiệm cho chủ xe khoản chi phí chăm sóc bảo dưỡng không nhỏ.

Nói như vậy không có nghĩa là với những chiếc xe cũ thì có thể bỏ bê. Việc phủ gầm ô tô chống rỉ“Càng sớm càng tốt, nhưng không bao giờ là quá muộn”.

👉 Với những chiếc xe cũ, hiệu quả không thể đảm bảo 100% như xe mới nhưng sẽ có vai trò ngăn chặn sự xuống cấp của gầm, đồng thời hạn chế những ảnh hưởng mới từ các yếu tố có hại bên ngoài.

👉 Quá trình vệ sinh trước khi phủ gầm đặc biệt được chú trọng, giúp loại bỏ sạch các vết bám bẩn, dầu nhớt, rỉ sét…

Sơn phủ gầm ô tô loại nào tốt?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại chai xịt phủ gầm xe ô tô được rao bán, tuy nhiên chất lượng có sự khác biệt. Điều này ít nhiều khiến anh em chủ xe bị phân vân.

Hiểu được tâm lý đó, AKauto xin giới thiệu đến Quý Khách Hàng 2 dòng Sơn phủ gầm xe hơi xuất xứ châu Âu đang rất được ưa chuộng.

Sơn phủ gầm ô tô Vaber Tex

Vaber Tex là dung dịch phủ gầm xe ô tô chuyên dụng, đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn đạt chuẩn về độ bền và sự tinh tế.

sơn phủ gầm vaber texSơn phủ gầm Varber Tex nhập khẩu Italia

Thông tin chi tiết:

– Xuất xứ: Italia

– Thành phần: Cao su và PVC

– Màu sơn: Đen, xám

Ưu điểm:

– Tuyệt đối an toàn cho sức khỏe

– Bảo vệ khung gầm hiệu quả, giữ giá trị xe

– Hỗ trợ cách âm tốt

– Chống cháy hiệu quả

Sơn phủ gầm oto Forch

Sơn phủ gầm ô tô forchBình xịt phủ gầm Forch từ Đức

Thương hiệu sơn phủ gầm xe oto Forch vẫn luôn khẳng định được vị thế của mình với Khách Hàng bởi chất lượng đảm bảo tuyệt đối.

Thông tin chi tiết:

– Xuất xứ: Đức

– Thành phần: Gốc nhựa, cao su tổng hợp

– Màu sơn: Đen, xám

Ưu điểm:

– Chống rỉ sét hiệu quả

– Chịu mài mòn tốt, tính đàn hồi cao

– Sơn khô nhanh

– Hạn chế tiếng ồn hiệu quả

– Màng phủ kết dính chắc chắn, bền, đẹp lâu dài với thời gian

sơn ống pô uy tín hcm
Tăng sơn kẽm ống pô khi sơn phủ gầm

Khi sử dụng dịch vụ phủ gầm ô tô tại AKauto, Khách Hàng sẽ được tặng ngay gói phủ sơn kẽm chống rỉ pô xe chất lượng. Liên hệ để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay nhé!

Sơn phủ gầm chống rỉ ô tô giá bao nhiêu?

Chủ xe nghĩ như thế nào về việc bỏ ra một khoản ngân sách hợp lý mà có thể bảo vệ gầm xe hiệu quả trong hơn 10 năm? Còn chần chừ gì mà không đến ngay AKauto để tiến hành phủ gầm ô tô ngay trong hôm nay nhé!

Đối với những chủ xe đang thắc mắc chi phí sơn phủ gầm xe ô tô giá bao nhiêu, AKauto xin báo giá sơn phủ gầm xe ô tô niêm yết năm 2020 cụ thể:

báo giá phủ gầm ô tôChương trình khuyến mãi áp dụng từ 1/6/2020 đến 30/7/2020

Lưu ý: Chi phí phủ gầm xe hơi chống rỉ có thể thay đổi tùy vào dòng xe và loại dịch vụ mà chủ xe lựa chọn. Chủ xe cũng có thể tăng cường thêm lượng dung dịch phủ gầm để đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho xế cưng với mức giá ưu đãi 400k /chai.

Phủ gầm ô tô ở đâu uy tín tại TP Hồ Chí Minh

Hiện nay, trên địa bàn Tp Hồ Chí Minh có khá nhiều đơn vị tiến hành phủ gầm ô tô. Tuy nhiên, xét về từng tiêu chí như chất lượng sơn phủ, tay nghề của kỹ thuật viên, quy trình và giá phủ gầm xe hơi sẽ có sự chênh lệch.

Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc xe hơi nói chung và phủ gầm xe nói riêng, AKauto tự tin mang đến cho Quý Chủ Xe dịch vụ sơn phủ gầm xe oto chất lượng với mức chi phí tiết kiệm nhất.

Quy trình phủ gầm ô tô tiêu chuẩn tại AKauto

Quá trình phủ gầm thường diễn ra trong khoảng 4-5 giờ đồng hồ. Thời gian này có thể thay đổi tùy vào từng dòng xe cũng như tình trạng xe hiện tại.

– 👉 Bước 1: Nâng xe bằng cầu nâng – tháo bánh xe

– 👉 Bước 2: Tháo các chi tiết giáp gầm – lồng vè, ống pô

– 👉 Bước 3: Vệ sinh sạch gầm xe và hốc bánh xe bằng vòi phun áp lực và chất tẩy rửa chuyên dụng – lau khô gầm

– 👉 Bước 4: Che chắn bảo vệ các khu vực không phủ sơn (phần sơn ngoại thất, cụm thắng đĩa, ống xả…)

– 👉​​​​​​​ Bước 5:​​​ Tiến hành xịt sơn phủ gầm xe thành nhiều lớp. Thông thường mỗi lớp cách nhau 10 phút để đảm bảo độ bám dính tối đa.

– 👉​​​​​​​ Bước 6:​​​ Tiến hành sơn kẽm ống pô

– 👉​​​​​​​ Bước 7: Lắp ráp và hoàn thiện (sau khi chờ sơn khô hoàn toàn)

– 👉​​​​​​​ Bước 8: Lắp bánh và kiểm tra xe và bàn giao cho Khách Hàng

Chương trình  khuyến mãi tháng 6 dành cho 100 xe đầu tiên đang chờ bạn! Vui lòng để lại SĐT hoặc liên hệ Hotline 090 3939 683 để phủ gầm xe ô tô với mức giá Siêu Ưu Đãi ngay hôm nay!

Liên hệ

AKauto Sai Gon Center – Tận Tâm – Uy Tín – Chuyên Nghiệp

(678 Trường Chinh, P.15, Q.Tân Bình, Tp.HCM)

Hotline: 090 39 39 683

Hotline: 090 3939 683
Zalo Zalo: 090 3939 683
Nhận Tư Vấn - Báo Giá