Camera Hành Trình 4G Ô Tô - AKauto

XEM NGAY – Top camera hành trình 4G giám sát ô tô trực tuyến || MỚI NHẤT

Thị trường camera gắn trên xe ô tô ngày càng phong phú và đa dạng. Điều này nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của người dùng. Trong số đó, camera hành trình 4G được đánh giá là dòng sản phẩm thông minh & cao cấp nhất hiện nay. Nếu chủ xe vẫn còn đang băn khoăn có nên mua hàng, lắp đặt loại camera này cho xế yêu hay không? Hãy đón xem bài viết phân tích về cam hành trình 4G và review chi tiết Top sản phẩm được ưa chuộng nhất 2024 sau đây của AKauto.

Camera hành trình 4G là gì?

Thiết bị tích hợp khe sim 4G để chủ xe lắp sim

Thiết bị tích hợp khe sim 4G để chủ xe lắp sim

Camera 4G là phiên bản cải tiến hiện đại của camera hành trình xe hơi. Ngoài khả năng ghi lại toàn bộ hình ảnh và âm thanh trong quá trình di chuyển, thiết bị còn được tích hợp khe sim 4G để người dùng lắp sim và giám sát ô tô từ mọi địa chỉ.
Ngoài tên gọi trên, loại camera 4G còn được gọi là camera hành trình online, camera hành trình trực tuyến hay camera giám sát ô tô,…

Chúng ta có thể phân chia chúng thành hai loại chính, mỗi loại đáp ứng một nhu cầu cụ thể:

✅Camera hành trình 4G theo chuẩn theo Nghị định 10: Được thiết kế đặc biệt cho các phương tiện vận tải hành khách từ 9 chỗ trở lên, xe đầu kéo, và xe container. Đây là những phương tiện có tải trọng lớn và đòi hỏi một hệ thống giám sát chặt chẽ. Dữ liệu hình ảnh được truyền về tổng cục đường bộ Việt Nam, đảm bảo việc quản lý và giám sát an toàn trên các tuyến đường.

✅Camera hành trình 4G đáp ứng nhu cầu sử dụng cá nhân: Đây là các sản phẩm được thiết kế phù hợp để giám sát phương tiện cá nhân. Thiết bị cung cấp khả năng giám sát video và hình ảnh trực tuyến, nhưng không có tính năng đồng bộ với tổng cục đường bộ trong nghị định 10. Điều này thích hợp cho người dùng cá nhân muốn giám sát hành trình của mình một cách linh hoạt trong các tình huống cho thuê/mượn xe, giải trí online,…

Tính năng nổi bật camera hành trình 4G

Được đánh giá là loại cam hành trình ô tô chất lượng và cao cấp nhất, cam hành trình 4G trang bị gần như đầy đủ mọi tính năng từ cơ bản đến hiện đại. Có thể nói đến nhiệm vụ ghi hình hành trình, lưu trữ video, ghi đè khi thẻ nhớ đầy, đèn hồng ngoại quay đêm rõ nét, đọc biển báo, cảnh báo giao thông,…
Tuy nhiên, đặc trưng của dòng sản phẩm này chính là thiết bị định vị giám sát xe từ xa và giải trí online.

Công nghệ 4G là gì?

4G (fourth-generation) là công nghệ truyền thông không dây thứ tư cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ tối đa lên tới 1 – 1,5 Gb/giây trong điều kiện lý tưởng. Hay nó vẫn được hiểu rõ nghĩa là “Institute of Electrical and Electronics Engineers” – “3G và hơn nữa”.
So với 2G, 3G trước đó thì 4G giúp việc truyền tải dữ liệu nhanh và ổn định hơn rất nhiều. Đây cũng là lý do vì sao mà các hãng sản xuất tại Việt Nam và thế giới chọn tích hợp 4G cho hệ thống giám sát hành trình ô tô.

Giám sát ô tô từ xa

Camera giám sát vị trí online

Camera giám sát vị trí online

Một trong 3 điểm ưu việt của mẫu camera hành trình ô tô 4G là giám sát xe. Nó thuộc loại thiết bị định vị GPS thứ 2 mà AKauto đã đề cập trong bài viết “Camera hành trình có định vị GPS“.
Không chỉ đo tốc độ, ghi nhận tọa độ di chuyển, chủ xe có thể giám sát, định vị vị trí và hành trình trực tuyến từ xa bằng điện thoại hoặc máy tính. Yêu cầu là có kết nối internet và đăng nhập vào phần mềm camera. Cụ thể như sau:
– Camera giám sát hành trình qua các thông tin vị trí, tốc độ, hướng di chuyển, tình trạng cửa và động cơ (nổ máy hay tắt máy).
– Lưu trữ hành trình và xem lại toàn bộ trạng thái sử dụng.
– Camera hành trình trực tuyến, phát video trực tiếp từ xa giúp chủ nhân biết được mọi chuyển động xảy ra với xế yêu.

Giải trí đa phương tiện online

Thiết bị hỗ trợ nghe nhạc, lướt web

Thiết bị hỗ trợ nghe nhạc, lướt web

Những thiết bị định vị camera hành trình này giống như điện thoại thông minh hay màn hình android nâng cấp. Thông qua dữ liệu sim 4G tích hợp, chủ xe có thể tải và cài đặt ứng dụng, lướt web, phát nhạc, xem youtube,… với tốc độ ổn định, không bị giật, đơ.
Hoặc dữ liệu camera ghi nhận, bạn cũng có thể chia sẻ hoặc phát trực tiếp trên mạng xã hội mà không cần tải xuống máy.

Camera hành trình phát wifi

Phát wifi tốc độ cao trong ô tô

Phát wifi tốc độ cao trong ô tô

Thêm một khả năng nổi bật khác của loại camera này là phát wifi hotspot để các thiết bị trên xe kết nối và sử dụng như điện thoại của người ngồi sau.
Tùy vào dung lượng của thẻ sim mà thời gian phát wifi có thể khác nhau. Tuy nhiên, 4G đảm bảo wifi có tốc độ mạnh mẽ và ổn định trong toàn bộ quá trình kết nối.

Lợi ích của camera hành trình 4G

Cam hành trình 4G mang lại nhiều lợi íchCam hành trình 4G mang lại nhiều lợi ích

Cam hành trình xe hơi này đang là mẫu sản phẩm được nhiều người dùng quan tâm và chọn mua cho xế yêu của mình. Từ những ưu điểm vượt trội của nó, thiết bị mang lại nhiều lợi ích như sau:
– Hỗ trợ giám sát hành trình, quản lý và bảo vệ an toàn 24/24, mọi lúc mọi nơi.
– Cung cấp bằng chứng công tâm và nhanh chóng nhất cho các bên liên quan trong trường hợp xảy ra va chạm hoặc tranh chấp.
– Nâng cao chất lượng trải nghiệm của người sử dụng, tiện lợi và dễ dàng hơn.
– Đáp ứng các yêu cầu về thư giãn cho tài xế và những người ngồi trong suốt hành trình.
– Đặc biệt phù hợp nếu trên ô tô chưa được nâng cấp màn hình android. Thiết bị vừa hoạt động hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí.
– Hướng dẫn quản lý, thiết bị định vị giám sát và nâng cao chất lượng dịch vụ khi lắp đặt trên xe dịch vụ, cho thuê,…
– Nhanh chóng và dễ dàng cung cấp vị trí, tọa độ khi gặp vấn đề và cần cứu hộ hay sửa chữa lưu động.

Top 5 camera hành trình 4G tốt nhất 

Trong tổng số cam hành trình ô tô hiện nay thì chưa có quá nhiều camera 4G hay trực tuyến. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo tối ưu chất lượng thì khách hàng vẫn cần tìm hiểu kỹ càng về sản phẩm. Hiểu được tâm lý này, AKauto đã tổng hợp trên cơ sở đánh giá người dùng và giới thiệu Top 5 camera ô tô 4G được ưa chuộng nhất 2024 để chủ xe tham khảo.

VietMap iDVR P2 gắn gương chiếu hậu

Camera hành trình có định vị Vietmap iDVR P2

VietMap iDVR P2 tích hợp sim 4G tốc độ cao

Phiên bản camera hành trình gương 4G VietMap iDVR P2 được nhà VietMap tích hợp nhiều chức năng vượt trội. Thiết bị sở hữu máy 2GB cùng HĐH android đa nhiệm, vừa ghi hình & dẫn đường, vừa hỗ trợ lái xe an toàn.
Máy được tích hợp khe sim 4G, thông qua đăng nhập ứng dụng VIETMAP iDVR quản lý ô tô thông minh cho phép: thiết bị định vị trực tuyến, theo dõi xe, ra lệnh chụp hình từ xa, truyền hình video,…
Bên cạnh đó, những chức năng cao cấp khác như kết nối mạng 4G phát wifi, nghe nhạc, lướt web online, dẫn đường VietMap S1, ghi hình trước sau, ra lệnh giọng nói,…

VietMap D22 đặt taplo

VietMap D22 mới nhất đáp ứng nhu cầu đa phương tiện

VietMap D22 mới nhất đáp ứng nhu cầu đa phương tiện

Sản phẩm tiếp theo đến từ nhà camera hành trình VietMap mà chủ xế không nên bỏ lỡ chính là VietMap D22. Nó được xem là phiên bản DVD android thu nhỏ với khả năng hỗ trợ lái xe và nâng cấp trải nghiệm.
Xét về tính năng, thiết bị gần như đồng nhất với sản phẩm iDVR P2 nói trên. Tuy nhiên, điểm khác biệt là thiết kế đặt trực tiếp trên bề mặt taplo và tự động gập.
Theo đó, những ưu điểm của loại camera này như sau: ứng dụng VIETMAP iDVR để định vị, giám sát vị trí xe; truyền hình video một cách trực tiếp; ra lệnh chụp hình từ xa; dẫn đường S1; cập nhật dữ liệu bản đồ toàn quốc ngay trên thiết bị; lướt web; hỗ trợ thẻ nhớ với dung lượng tối đa 128gb…

Camera trực tuyến VietMap VM200

Camera hành trình VietMap VM200 giám sát

Camera hành trình VietMap VM200 giám sát

Thiết bị giám sát hành trình trực tuyến VietMap icam VM200 được trang bị khe sim data 3G/4G hỗ trợ người dùng trong lướt Web, phát nhạc trực tuyến, phát wifi kết nối di động tốc độ cao.
Đặc biệt, qua ứng dụng VIETMAP iCAM cài đặt trên điện thoại, chủ xe có thể giám sát phương tiện mọi lúc mọi nơi. Cụ thể như định vị trực tuyến, theo dõi vị trí hiện tại, ra lệnh ghi hình và chụp hình từ xa, truyền hình video trực tiếp, thiết lập phạm vi di chuyển; tích hợp thẻ nhớ 128gb…

Webvision M39 Plus 4G dạng gương

Camera hành trình Full HD Webvision M39

Mẫu cam hành trình gương M39 Plus Webvision android

Một đại diện của thương hiệu Webvision nhận được nhiều chú ý gần đây chính là Webvision M39 Plus. Camera hành trình 4G dạng gương này chạy hệ điều hành android với kho ứng dụng CH play đồ sộ.
Ngay trên thiết bị điện thoại kết nối, bạn có thể định vị, giám sát xe trực tuyến, xem lại lộ trình trong 365 ngày vừa qua,… Đồng thời, dữ liệu internet 4G giúp camera hướng dẫn đường đi, cập nhật bản đồ 63 tỉnh thành toàn quốc ngay trên thiết bị, thư giãn đa kênh online….

Cam giám sát hành trình Navicom J400

Cam hành trình theo dõi và giám sát ô tô Navicom j400

Cam hành trình theo dõi và giám sát ô tô Navicom j400

Cái tên tiếp theo thuộc top 5 cam hành trình online tốt nhất mà AKauto muốn giới thiệu chính là Navicom J400. Sản phẩm giám sát hành trình ô tô trực tuyến 2 kênh trước – trong xe với chất lượng hình ảnh full HD.
J400 đảm bảo những tính năng của dòng camera 4G như: truyền hình trực tuyến hình ảnh qua kết nối mạng 3G/4G; giám sát hình ảnh & vị trí không giới hạn khoảng cách trên điện thoại hay máy tính; giải trí online; phát wifi hotspot…

Camera hành trình Vietmap 4G VM350

Camera hành trình có định vị Vietmap VM350

Camera hành trình 4G Vietmap VM350

Cũng giống như chiếc VM200, Vietmap VM350 là một trong những thiết bị giám sát đạt chuẩn theo Nghị định 10/2020/NĐ-CP. Chiếc máy phù hợp cho những doanh nghiệp kinh doanh vận tải, dịch vụ xe khách từ 9 chỗ trở lên. 

✅Với ống kính ghi hình trước Full HD 1080p và camera trong xe, VM350 cung cấp khả năng ghi lại toàn cảnh trước một cách rõ ràng và sắc nét. Điều này vừa có thể ghi hình toàn cảnh trước xe cũng như giám sát trong khoang cabin. Đặc biệt, tính năng ghi hình hồng ngoại đảm bảo chất lượng hình ảnh ngay cả trong điều kiện ánh sáng khó khăn.

✅Sự linh hoạt của VM350 không chỉ nằm ở khả năng kết nối 4G mạnh mẽ, mà còn ở việc tích hợp định danh tài xế và kiểm tra lịch sử di chuyển của xe. 

✅Thiết bị vẫn có trang bị khe cắm sim 4G để hỗ trợ phát wifi để nghe nhạc, giải trí,… trên điện thoại hay màn hình android. 

Camera hành trình Xiaomi 4G Omni 

Camera Hành Trình 4G 70mai Omni

Camera Hành Trình 4G 70mai Omni

70mai Omni là một trong những chiếc camera hành trình nổi bật nhất ở thời điểm hiện tại vì sở hữu khả năng xoay 360 độ. Đồng thời, thiết bị nổi bật với công nghệ AI giúp phát hiện những nguy hiểm có thể xảy ra, kết hợp với chế độ giám sát đỗ xe giúp người dùng và phương tiện luôn được bảo vệ an toàn.

✅Việc trang bị thêm module 4G giúp 70mai Omni có khả năng truyền tải hình ảnh và video mới nhất đến điện thoại ngay khi phát hiện nguy hiểm, giúp chủ xe nắm bắt tình hình kịp thời và đưa ra biện pháp bảo vệ tài sản. 

✅Cùng với đó, sản phẩm còn được tích hợp GPS giúp người lái xe theo dõi lộ trình và vị trí của phương tiện một cách chính xác thông qua ứng dụng 70mai. 

✅Không chỉ thế, camera 70mai Omni còn có những tính năng nổi bật như: hệ thống cảnh báo ADAS, ghi hình ban đêm siêu nét, chế độ ghi hình time-lapse,…

Nơi bán camera hành trình 4G trực tuyến TP.HCM

Những sản phẩm camera hành trình ô tô 4G hiện nay được bán tại nhiều cơ sở, cửa hàng khác nhau. Tuy nhiên, vì trang bị công nghệ hiện đại nên khi chọn mua hàng, chủ xe cần kiểm tra sản phẩm chi tiết, so sánh giá và chính sách hành có uy tín hay không.

Akauto - Trung tâm chăm sóc xe hơi hàng đầu tại TPHCM

Đại lý camera hành trình VietMap AKauto SaiGon Center – địa chỉ Hồ Chí Minh

Trường hợp chủ xe tại địa chỉ TP Hồ Chí Minh quan tâm đến các mẫu sản phẩm của VietMap có thể liên hệ AKauto để được hỗ trợ tư vấn miễn phí. Trung tâm cam kết cung cấp nguồn camera chính hãng, chất lượng và chính sách bảo hành uy tín. Đặc biệt, chúng tôi hỗ trợ hướng dẫn sử dụng trọn đời uy tín.
Đối với dòng camera hành trình 4G, nếu còn bất cứ thắc mắc hay băn khoăn nào, chủ xe hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết, AKauto sẽ tìm hiểu và phản hồi sớm nhất!

ĐÁNH GIÁ - NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG
0.0
0 đánh giá
0
0
0
0
0
Hình ảnh đánh giá
Không có đánh giá nào phù hợp với lựa chọn của bạn.
BÌNH LUẬN - HỎI ĐÁP
Chưa có bình luận nào

Tác giả

z4551269293203_7eb6df732284c51fd48cffca0daf281e
🔻Tác giả
Lĩnh vực : Chăm sóc ô tô chuyên nghiệp, phụ kiện ô tô cao cấp

Sản phẩm liên quan

Tin tức liên quan

Shopping Cart
Scroll to Top