Kết nối bluetooth với ô tô bằng điện thoại thông qua màn hình DVD
  1. Mục lục (Ẩn/Hiện)
  2. 1. Kết nối Bluetooth với ô tô bằng điện thoại
  3. 2. Các tính năng nổi trổi từ việc kết nối bluetooth xe hơi

    Công nghệ không dây ngày nay đã là điều quá đỗi bình thường đối với chúng ta. Từ Wifi, 3G, 4G/LTE,…cho đến Bluetooth, đây là công nghệ kết nối không dây rất mạnh và hỗ trợ hầu hết từ điện thoại cũ xưa tới đời mới nhất và không ngừng phát triển lên các phiên bản mới.

Kết nối bluetooth với ô tô bằng điện thoại thông qua màn hình DVD

 

Bluetooth là một thiết bị hỗ trợ rất hữu ích cho ô tô

 

    Vì sự tiện dụng của nó trên các thiết bị di động để kết nối với loa bluetooth, tai nghe không dây, truyền dữ liệu giữa 2 hay nhiều điện thoại khác nhau. Thì trong bài viết này, AKauto xin giới thiệu về các tính năng cũng như sự tiện lợi khi sử dụng bluetooth trên màn hình DVD ô tô.

Kết nối Bluetooth với ô tô bằng điện thoại

    Trước hết, khi bắt đầu bạn hãy chắc chắn rằng đầu DVD của bạn có sẵn kết nối bluetooth. Ở đây, AKauto sử dụng màn hình DVD Zestech để kết nối, là màn hình đời mới đã được gắn sẵn chip bluetooth.

Kết nối bluetooth với ô tô bằng điện thoại thông qua màn hình DVD 

 Người dùng có thể kết nối Bluetooth với ô tô qua đầu DVD

 

    Khởi động màn hình DVD lên và bắt đầu mở Bluetooth từ trên thanh công cụ xuống. Hoặc có thể vào phần cài đặt của màn hình, vào phần kết nối và bật Bluetooth lên. Có thể tùy theo điện thoại của bạn đang chạy hệ điều hành gì sẽ dẫn tới sử dụng giao diện khác nhau, tuy nhiên cách làm chung quy thì vẫn như vậy, không có gì thay đổi nhiều.

    Sau đó, đối với điện thoại của bạn, hãy bật bluetooth như bình thường và bắt đầu dò tìm thiết bị. Chờ 1 lát, để cho điện thoại của bạn có thể quét được hết các thiết bị có kết nối bluetooth với ô tô đang mở.

Kết nối bluetooth với ô tô bằng điện thoại thông qua màn hình DVD 

 

 Tích hợp Bluetooth trong điện thoại với màn hình DVD

 

    Kế đến để thực hiện việc kết nối, sau khi quét ta sẽ có được danh sách các thiết bị hiện tại có thể ghép đôi. Tìm đến sóng bluetooth của ô tô và chỉ cần bấm vào là có thể kết nối và trải nghiệm sự thú vị được mang lại.

    Với kết nối không dây vô cùng tiện lợi này, bạn có thể thoải mái sử dụng những chức năng phổ biến của điện thoại ngay trên đầu màn hình DVD mà không cần phải thao tác đến điện thoại để có thể mang sự an toàn cao nhất khi đang đi trên đường.

Kết nối bluetooth với ô tô bằng điện thoại thông qua màn hình DVD

 

Việc kết nối Bluetooth này giúp người dùng tập trung lái xe hơn

 

Các tính năng nổi trổi từ việc kết nối bluetooth xe hơi

Trả lời điện thoại rảnh tay

    Đây là tính năng bật nhất khi sử dụng điện thoại trên xe ô tô. Bởi lẽ, khi đi xe, ai cũng muốn chạy xe, lái xe 1 cách an toàn nhất có thể. Do nắm bắt được nhu cầu đó, bluetooth đã được hỗ trợ thêm vào đầu màn hình DVD ô tô để tăng tính an toàn hơn khi nghe gọi. Chỉ cần kết nối và khi có cuộc gọi đến, không cần phải chạm tay vào điện thoại, ta vẫn có thể nghe gọi thoải mái trên màn hình DVD ô tô.

Kết nối bluetooth với ô tô bằng điện thoại thông qua màn hình DVD 

 Không phải tốn công nhấc máy lên khi đã tích hợp Bluetooth với ô tô

 

Điều chỉnh các chức năng nghe gọi ngay trên phím cứng

    Với màn hình DVD Zestech, vì đã được cài đặt sẵn và tích hợp ngay trên vô lăng để có thể điều khiển các chức năng của đầu màn hình và cả điện thoại sau khi được kết nối. Mọi thao tác trên phím cứng sẽ được ánh xạ thông qua bluetooth đến các thiết bị được kết nối, bảo vệ cả người và xe đem đến sự an toàn nhất có thể.

Có thể tải danh bạ, các lịch sử cuộc gọi từ điện thoại vào

    So với các dòng màn hình của các xe đời cũ sẽ không sử dụng được tính năng này. Nhưng với các dòng màn hình DVD ô tô hiện nay, đặc biệt là màn hình DVD Zestech, ta có thể sao lưu lại danh bạ, các cuộc gọi và lịch sử cuộc gọi từ điện thoại vào thông qua Google được hỗ trợ bởi hệ điều hành Android 8.1

Kết nối bluetooth với ô tô bằng điện thoại thông qua màn hình DVD 

 Nghe gọi trực tuyến dễ dàng hơn khi kết nối Bluetooth với ô tô 

 

Sử dụng giọng nói để điều khiển

    Google hiện nay đã sử dụng Google Assistant để cho người dùng thiết bị Android có thể nói để thực thi các chức năng có trên đó, ví dụ như: nghe nhạc, xem phim, gọi điện thoải cho người thân, xem bản đồ,… và còn nhiều tính năng khác. Bạn có thể sử dụng kết nối bluetooth với ô tô như là 1 bên thứ 3 để cho phép bạn điều khiển điện thoại hay màn hình DVD ô tô trực tiếp qua đó.

Kết nối bluetooth với ô tô bằng điện thoại thông qua màn hình DVD 

 Sử dụng giọng nói được kết nối Bluetooth để điều khiển ô tô

 

Lời kết

Thông qua bài viết trên, AKauto hi vọng rằng bạn có thể có trải nghiệm tốt nhất thông qua kết nối Bluetooth với ô tô từ điện thoại và các thiết bị ngoại vi của ô tô. Xin cám ơn và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các bác tài.

Liên hệ lắp màn hình dvd zestech xe hilux 

AKauto Sai Gon Center – Tận Tâm – Uy Tín – Chuyên Nghiệp

(678 Trường Chinh, P.15, Q.Tân Bình, Tp.HCM)

Hotline: 090 39 39 683

Nhận Tư Vấn - Báo Giá

Chúng tôi sẽ gọi cho bạn sớm nhất từ khi nhận được yêu cầu của bạn.

Thời gian làm việc: 8-22h mỗi ngày

*