Phim Cách Nhiệt Loại Nào Tốt Cho Ô Tô- AKauto

Phim cách nhiệt ô tô tốt nhất 2023. Nên dán phim cách nhiệt nào?

Giải quyết nhu cầu bảo vệ sức khỏe con người cũng như giữ gìn giá trị xế yêu, dán phim cách nhiệt ô tô được đánh giá là phương pháp hữu hiệu và tiện lợi nhất. Để đạt được hiệu quả mong muốn, yêu cầu cốt yếu là chọn đúng phim cách nhiệt chất lượng.

akauto dán phim cách nhiệt ô tôDán phim cách nhiệt chất lượng, chính hãng cho xe ô tô

Tuy nhiên, giữa thị trường phim cách nhiệt ô tô “thượng vàng hạ cám” đều có đủ thì đâu mới là phim cách nhiệt ô tô tốt nhất hiện nay? Làm thế nào để nhận biết được phim cách nhiệt chất lượng?

⭐ Có nên dán phim cách nhiệt ô tô? Tư vấn dán phim Đúng Cách?

Phim cách nhiệt tốt nhất cho ô tô – 5 tiêu chí đánh giá chủ xe cần biết

phim cách nhiệt xe hơi tốt nhất hiện nay5 tiêu chí đánh giá phim cách nhiệt chất lượng cho chủ xe

Có thể tùy theo nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính mà mỗi chủ xe sẽ đưa ra lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng trải nghiệm cũng như tuổi thọ sử dụng, phim cách nhiệt được chọn cần đáp ứng những tiêu chí dưới đây.

Thứ nhất, film cách nhiệt có thương hiệu uy tín, nguồn gốc – xuất xứ rõ ràng. Hiện nay, những dòng phim cách nhiệt Hàn Quốc, Mỹ,… đang được ưa chuộng hơn hẳn.

Hãy dán phim cách nhiệt ô tô chính hãng để đảm bảo quyền lợi cho chủ xe.

Thứ hai, phim được sản xuất theo công nghệ hiện đại sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn. Dưới đây là ưu – nhược điểm của 4 công nghệ chế tạo film cách nhiệt ô tô phổ biến nhất hiện nay.

Công nghệ phim Ưu điểm Nhược điểm
Phim nhuộm
 • Công nghệ phim đầu tiên
 • Giá thành rẻ nhất
 • Màu phim dễ phai
 • Hiệu quả chống nóng, loại bỏ tia UV hạn chế
Tráng phủ kim loại
 • Hiệu quả chống nóng và loại bỏ tia  UV được cải thiện đáng kể
 • Màu phim đẹp, ít phai màu
 • Hóa gương kính, cản trở tầm nhìn từ trong xe
 • Ảnh hưởng sóng điện từ (radio)
 • Phim oxi hóa theo thời gian
 • Hiệu quả cách nhiệt phụ thuộc nhiều vào độ dày tấm phim
Phún xạ kim loại
 • Hiệu quả chống nóng và loại bỏ UV cao
 • Loại bỏ hóa gương kính
 • Phún xạ hàng trăm lớp phim mà không ảnh hưởng đến màu phim và độ dày
 • Chi phí khá cao
 • Nguy cơ oxi hóa theo thời gian (ít hơn phim tráng phủ kim loại)
Phủ ceramic (men gốm)
 • Hiệu quả chống nóng và cản tia UV vượt trội
 • Loại bỏ phản gương kính, màu phim sáng, phù hợp cho kính lái
 • Không ảnh hưởng sóng điện từ
 • Tuổi thọ cao
 • Chi phí tốn kém nhất,
 • Khả năng tự làm nguội kính hạn chế

Thứ ba, đánh giá cảm quan thông qua đặc điểm bên ngoài của tấm phim. Những yếu tố cụ thể như độ mịn của mặt phim, độ dày, màu sắc phim và lớp keo dán.

Thứ tư, phim cách nhiệt ô tô tốt nhất cần đảm bảo tiêu chuẩn các thông số kỹ thuật quan trọng. Bao gồm: tỷ lệ cản tia hồng ngoại, loại bỏ tia UV, độ xuyên sáng, tổng nhiệt lượng loại bỏ,…

AKauto khuyến cáo, trước khi chọn phim, không chỉ tìm hiểu thông tin trên internet và nghe nhân viên tư vấn giới thiệu, chủ xe cần trực tiếp kiểm tra các thông số bằng máy đo chuyên dụng. Thiết bị này bắt buộc trang bị tại các trung tâm dán phim uy tín.

Cuối cùng, tuổi thọ và chế độ bảo hành của phim dán là 2 “điều kiện đủ” mà các chủ xe cần quan tâm. Thông thường, phim cách nhiệt ô tô tốt nhất sẽ được nhà sản xuất bảo hành từ 8-10 năm, tuổi thọ phim sử dụng thực tế còn lâu hơn.

Phim cách nhiệt ô tô có thực sự chống tia UV?

phim cách nhiệt chống tia uvPhim cách nhiệt ô tô có thực sự chống tia UV?

Đây là một trong những yếu tố mà chủ xe ô tô quan tâm hàng đầu. Nếu như mức độ cách nhiệt của phim có thể trực tiếp cảm nhận thì khả năng loại bỏ tia UV phải cần đến thiết bị máy móc kiểm nghiệm.

Điều này một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của việc trực tiếp trải nghiệm và kiểm tra phim bằng máy đo chuyên dụng tại trung tâm. Nhất định anh em không được bỏ qua thao tác này.

Tất nhiên, khi chủ xe chọn các dòng phim cách nhiệt ô tô tốt nhất, chính hãng, thương hiệu có uy tín sẽ được cam kết về tỷ lệ chống tia UV. Cụ thể: Sản phẩm được kiểm soát chất lượng đầu ra; Hiệp hội phim cách nhiệt Quốc tế kiểm nghiệm và chứng nhận; Tổ chức phòng chống ung thư khuyên dùng.

Dưới đây là thông số kỹ thuật biểu thị khả năng chống tia UV ở một số phim cách nhiệt nổi bật trên thị trường:

Dòng phim 3M Crystalline 3M Ceramic Luxo Ntech
Tỉ lệ cản tia UV ≈ 100% ≈ 99% 95-99% 95-99%

Mặc dù chỉ chiếm 3% trong tổng ánh sáng mặt trời nhưng tia UV thực sự rất nguy hiểm. Đây là nguyên nhân trực tiếp gây ra các vấn đề sức khỏe nguy hiểm như đục thủy tinh thể, viêm giác mạc, ung thư da, nhẹ hơn là nám da, sạm da. Anh em chủ xe không thể xem nhẹ vấn đề này.

dán phim cách nhiệt tốt nhất xe ô tôThi công dán phim cách nhiệt xe ô tô chuẩn

Phim cách nhiệt tốt nhất cho ô tô – Nên dán loại nào?

thi công dán phim cách nhiệt ô tôNên dán loại phim cách nhiệt nào cho xe ô tô?

Trải qua gần 60 năm hình thành và phát triển, thị trường film cách nhiệt ô tô trở nên rất đa dạng với vô số dòng phim, trải dài trên nhiều phân khúc giá.

Trong phạm vi bài viết này, AKauto xin giới thiệu đến anh em một số phim cách nhiệt chính hãng được giới chủ xe sử dụng phổ biến nhất. Danh sách bao gồm những cái tên luôn được đánh giá là phim cách nhiệt ô tô tốt nhất.

Phim cách nhiệt 3M Crystalline

Thương hiệu phim cách nhiệt đầu tiên trên thế giới, sở hữu công nghệ phim và keo dán tốt nhất. Dòng phim hướng đến phân khúc khách hàng cao cấp, xe gia đình.

3M Crystalline được sản xuất theo công nghệ phun chân không đa lớp với hơn 200 lớp phim. Phim có khả năng loại bỏ đến 99% tia UV độc hại, hơn 98% nhiệt lượng. Tất nhiên, việc dán phim cách nhiệt 3M không hề ảnh hưởng tới tầm nhìn lái xe.

⭐Chi tiết thông số & giá phim cách nhiệt 3M Crystalline

Phim cách nhiệt 3M Ceramic

3M Ceramic là dòng phim cách nhiệt ô tô nổi tiếng khác của thương hiệu 3M. Phim được sản xuất dựa trên công nghệ Nano Ceramic mới nhất với 4 ưu điểm vượt trội.

Bao gồm: Gốm Ceramic hấp thụ nhiệt cực tốt; Loại bỏ gần như triệt để tia UV độc hại; Phim phi kim loại không gây cản sóng hay nhiễu sóng; Chống đổi màu phim và đảm bảo tầm nhìn.

So với dòng Crystalline thì Ceramic có mức giá mềm hơn, từ đó dễ dàng cho anh em tiếp cận hơn. Tất nhiên, những tiêu chí về chất lượng, chế độ bảo hành từ thương hiệu 3M vẫn được đảm bảo đầy đủ.

⭐Chi tiết thông số & giá phim cách nhiệt 3M Ceramic

Phim cách nhiệt Luxo Crystallite

Luxo là một options khác để chủ xe lựa chọn trong phân khúc giá tầm trung. Sản phẩm của tập đoàn công nghệ Reflek – Hoa Kỳ , cam kết bảo hành trong thời gian 10 năm.

Phim có khả năng loại bỏ tới 90% tia hồng ngoại và 99% tia UV, hỗ trợ bảo vệ sức khỏe con người và tuổi thọ cho các chi tiết nội thất xe. Đặc biệt, Luxo sử dụng tinh thể pha lê và phân tử kim loại giúp quá trình giảm nhiệt diễn ra nhanh chóng.

⭐Chi tiết thông số & giá phim cách nhiệt Luxo

Phim cách nhiệt Ntech

Đây là thương hiệu phim cách nhiệt giá rẻ đến từ Hàn Quốc. Ntech  đảm bảo được các tiêu chí cần thiết trong cách nhiệt, ổn định nhiệt độ và loại bỏ tia UV, nhưng với mức giá tiết kiệm hơn.

 Phim được sản xuất theo công nghệ phún xạ và tráng phủ kim loại, phù hợp với những chiếc xe gia đình hoặc xe chạy dịch vụ, yêu cầu thu hồi vốn nhanh.

⭐Chi tiết thông số & giá phim cách nhiệt Ntech

Quy trình dán phim đạt tiêu chuẩn quốc tế

quy trình dán phim cách nhiệt ô tô chuẩnQuy trình dán phim cách nhiệt đạt tiêu chuẩn quốc tế tại AKauto

Cùng với việc chọn mua phim cách nhiệt ô tô tốt nhất, chủ xe cần chọn trung tâm dán phim chuyên nghiệp để đáp ứng 2 yêu cầu quan trọng: Môi trường thi công đảm bảo và quy trình dán phim đạt tiêu chuẩn quốc tế.

akauto dán phim cách nhiệt xe ô tô tốt nhấtToàn bộ quy trình dán phim đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng

Thông thường, quy trình dán phim cách nhiệt ô tô đạt chuẩn bắt buộc tiến hành đầy đủ và đúng kỹ thuật các bước sau:

? Bước 1: Tiếp nhận và kiểm tra xe, kính xe.

? Bước 2: Làm sạch bề mặt trong và ngoài kính xe.

? Bước 3: Chuẩn bị phim và dung dịch hỗn hợp. Bước này cần sự tỉ mỉ và chính xác khi đo đạc bề mặt kính cần dán.

? Bước 4: Dán phim cách nhiệt lên mặt kính sao cho cân đối. Sau đó, dùng gạt kính loại bỏ nước và bọt khí giữa mặt tiếp xúc kính xe và phim.

? Bước 5: Sấy lại mặt phim và kiểm tra toàn bộ xe.

? Bước 6: Bàn giao xe và tư vấn sử dụng.

⭐ Thắc mắc: Phim cách nhiệt ô tô bị bong? phải làm sao?

Có nên dán phim cách nhiệt ô tô tại nhà không?

dán phim cách nhiệt ô tô tốt nhất tại nhàCó nên dán phim cách nhiệt ô tô tại nhà?

Đối với những chủ xe có nhu cầu dán kính ô tô nhưng không sắp xếp được thời gian lên trung tâm, dán phim cách nhiệt tại nhà là giải pháp tiện lợi nhất. Anh em chủ xe hoàn toàn có thể chủ động sắp xếp lịch hẹn theo thời gian rảnh, tiết kiệm công sức, tiền bạc cũng như đảm bảo an toàn cá nhân.

Tại TP.HCM, AKauto là đơn vị tiên phong triển khai dịch vụ dán film cách nhiệt tại nhà cho anh em chủ xe. Trung tâm luôn mong muốn được chia sẻ và đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn mình. Tuy nhiên, lời khuyên là chủ xe nên dán phim trực tiếp tại trung tâm để đảm bảo yêu cầu môi trường và phòng dán phim đạt chuẩn nhất.

Trường hợp lựa chọn dán kính tại nhà, khách hàng cần đáp ứng những yêu cầu về nhiệt độ, độ ẩm thích hợp; có bóng râm, mái che ngăn ánh nắng trực tiếp; hạn chế tối đa bụi bẩn… Đây là những yếu tố cơ bản, có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và tuổi thọ phim dán nên chủ xe cần đặc biệt chú ý.

Trung tâm chuyên dán phim cách nhiệt ô tô uy tín tại TP.HCM

Từ những chia sẻ trên, chắc hẳn anh em chủ xe đã hiểu hơn về quy trình dán phim cách nhiệt đạt chuẩn cũng như các dòng phim cách nhiệt ô tô tốt nhất hiện nay.

nơi dán phim cách nhiệt ô tô tốt nhấtTrung tâm chuyên dán phim cách nhiệt ô tô AKauto

Anh em chủ xe tại khu vực TP.HCM nếu có nhu cầu dán phim cách nhiệt, đừng ngại liên hệ trung tâm chuyên dán phim cách nhiệt ô tô AKauto SaiGon Center.

Chúng tôi là đơn vị có hơn 9 năm kinh nghiệm trong ngành, chuyên phân phối các dòng phim chính hãng, sở hữu quy trình dán phim đạt chuẩn cùng gói bảo hành uy tín lên đến 10 năm.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, hãy để lại ý kiến dưới bài viết, AKauto sẽ nhanh chóng phản hồi và hỗ trợ.

0/5 (0 Reviews)

Tác giả

z4551269293203_7eb6df732284c51fd48cffca0daf281e
Chuyên gia - Trần Phú Quý
🔻Tác giả

Lĩnh vực : Chăm sóc ô tô chuyên nghiệp, phụ kiện ô tô cao cấp

Sản phẩm liên quan

Tin tức liên quan

Scroll to Top