Phim Cách Nhiệt Loại Nào Tốt Cho Ô Tô- AKauto

TOP 7+ Phim Cách Nhiệt Ô Tô Loại Nào Tốt Nhất? Nên Chọn Thương Hiệu Nào?

Phim cách nhiệt ô tô loại nào tốt nhất hiện nay” chắc hẳn là thắc mắc chung của rất nhiều chủ xe đang muốn trang bị sản phẩm này cho xe. Hiểu được tâm lý đó, AKauto chia sẻ đến quý chủ xe các thương hiệu film cách nhiệt ô tô uy tín trên thị trường, kinh nghiệm lựa chọn phim cách nhiệt xe hơi, dán phim cách nhiệt loại nào,…. ở ngay bài viết bên dưới. 

Tác dụng của phim cách nhiệt ô tô trong thực tế

Phim cách nhiệt có nhiều tác dụng tích cực đến sức khỏe người dùng

Phim cách nhiệt có nhiều tác dụng chống nóng, cản tia UV

Phim cách nhiệt ô tô là món phụ kiện được rất nhiều anh em chủ xe lựa chọn trang bị cho ô tô vì những tác dụng thực tế mà trang bị này mang lại. 

– Chống tia UV, bảo vệ sức khỏe Các dòng phim cách nhiệt ô tô tốt nhất hiện nay có khả năng cản đến 99,9% tia UV. Điều này giúp bảo vệ sức khỏe người dùng khỏi những bệnh về da và mắt do tia cực tím gây ra. 

– Ổn định nhiệt độ, giảm nóng Phim cách nhiệt tô tô có thể ngăn đến hơn 60% nhiệt lượng, giúp khoang xe ổn định nhiệt độ, mang lại cảm giác dễ chịu, khiến người cầm lái giữ trạng thái tập tỉnh táo, tập trung lái xe. 

– Bảo vệ nội thất Trang bị phim cách nhiệt cho ô tô còn giúp bảo vệ các chi tiết nội thất xe làm bằng da, bằng nhựa,…tránh bạc màu, xuống cấp, hư hỏng,… do sức nóng của mặt trời gây ra.

– Tiết kiệm nhiên liệu Cùng với đó, khi khoang xe mát mẻ, người dùng hạn chế sử dụng điều hòa ở công suất lớn, giúp tiết kiệm nhiên liệu và tăng độ bền của dàn lạnh ô tô. 

– Chống lóa, tăng tầm nhìn cho người cầm lái Đối với các mã phim cách nhiệt dành cho kính lái sẽ có độ giảm chói cao, hạn chế tình trạng người dùng bị lóa mắt bởi ánh nắng mặt trời hay đèn pha của xe đối diện, tăng an toàn khi lái xe.

– Nâng cao sự riêng tư, tăng thẩm mỹ Phim cách nhiệt tối màu sẽ hạn chế người ngoài nhìn vào, tránh sự dòm ngó của “kẻ xấu”, tăng tính riêng tư và bảo vệ tài sản bên trong ô tô. Ngoài ra, phim cách nhiệt tối màu cũng khiến vẻ ngoài xe trông cá tính và đẹp mắt hơn. 

– Tăng cường lực cho kính, tạo an toàn cho người dùng Khi có xảy ra va chạm/người ngoài phá kính, phim cách nhiệt giữ chặt mảnh vỡ và khiến kẻ xấu khó đột nhập, tăng tính an toàn cho những người ngồi trong. 

Phim cách nhiệt ô tô loại nào tốt nhất hiện nay

Nếu anh em đang phân vân “Nên dán phim cách nhiệt loại nào tốt nhất?”. Hãy cùng AKauto điểm qua những thương hiệu phim cách nhiệt ô tô được giới chủ xe tin dùng hiện nay. 

Phim cách nhiệt 3M

3M là một trong những dòng phim cách nhiệt ô tô tốt nhất hiện nay

3M là một trong những dòng phim cách nhiệt ô tô tốt nhất hiện nay

3M vẫn luôn là sản phẩm film cách nhiệt ô tô tốt nhất, được anh em ưu tiên lựa chọn để trang bị cho xe. Phim cách nhiệt 3M có các dòng như: Crystalline, IR-Series,… Đặc biệt, phim 3M có khả năng chống nóng cao, ngăn tia UV 99,9%,… và được Hiệp hội Phòng chống Ung thư Quốc tế khuyên dùng. Đồng thời, phim 3M được nhiều chủ xe lựa chọn vì ưu điểm không cản sóng điện tử. 

✅Giá phim cách nhiệt 3M tương đối cao, rơi vào khoảng từ 9.000.000 VNĐ – 17.000.000 VNĐ đi kèm với chế độ bảo hành đến 10 năm. 

Phim cách nhiệt Ntech

Phim cách nhiệt ô tô Ntech được nhiều chủ xe tin dùng

Phim cách nhiệt ô tô Ntech được nhiều chủ xe tin dùng 

Phim cách nhiệt Ntech là dòng sản phẩm có giá thành rẻ đến từ Hàn Quốc và được ứng dụng theo công nghệ phún xạ và tráng phủ kim loại, cắt tia hồng ngoại tiên tiến. Ntech đảm bảo được các tiêu chí cần thiết trong cách nhiệt, ổn định nhiệt độ, với khả năng chống nóng đến 80% và loại bỏ tia hồng ngoại đến 90%.

✅Phim cách nhiệt Ntech cho xe ô tô có giá từ 4.100.000 VNĐ – 5.000.000 VNĐ và chính sách bảo hành 10 năm. 

Phim cách nhiệt Inmax

Inmax là một trong những thương hiệu phim cách nhiệt ô tô tốt nhất

Inmax là một trong những thương hiệu phim cách nhiệt ô tô tốt nhất

Inmax cũng là một trong những thương hiệu phim cách nhiệt ô tô đến từ Hoa Kỳ được nhiều chủ xe tin dùng. Phim Inmax sản xuất dựa trên công nghệ phún xạ kim loại, mang lại khả năng cản đến 99,9% tia UV, ngăn đến 95% tia hồng ngoại,…

✅Giá phim cách nhiệt Inmax rơi vào khoảng từ 6.000.000 VNĐ – 19.000.000 VNĐ và có chế độ bảo hành lên đến 15 năm. 

Phim cách nhiệt Xpel

Phim cách nhiệt ô tô Xpel có khả năng chống nóng hiệu quả

Phim cách nhiệt ô tô Xpel có khả năng chống nóng hiệu quả

Xpel là phim cách nhiệt ô tô của Mỹ. Phim Xpel ứng dụng công nghệ Nano Ceramic, có hiệu quả hiệu quả cách nhiệt và độ bền cao theo thời gian. Sản phẩm có khả năng cản 98% tia hồng ngoại, 99% tia UV,…  

✅Phim cách nhiệt Xpel có giá dao động từ 7.200.00 VNĐ – 17.600.000 VNĐ, đi kèm chính sách bảo hành 15 năm. 

Phim cách nhiệt Llumar

Llumar-Phim cách nhiệt ô tô của Mỹ uy tín

Llumar – Phim cách nhiệt ô tô của Mỹ uy tín

Cũng giống như 3M hay Inmax, phim cách nhiệt Llumar đến từ Mỹ được sản xuất theo công nghệ Nano Ceramic. Sản phẩm có chỉ số chống chói cao, loại bỏ đến 99% tia UV, 90% tia hồng ngoại,… giúp xe luôn ổn định nhiệt độ, bảo vệ sức khỏe cho người dùng. 

✅Phim cách nhiệt Llumar có các gói dán rơi vào khoảng 2.400.000 VNĐ – 11.000.000 VNĐ và được bảo hành 10 năm. 

Phim cách nhiệt V-Kool

Phim cách nhiệt ô tô V-Kool được nhiều chủ xe lựa chọn

Phim cách nhiệt ô tô V-Kool được nhiều chủ xe lựa chọn 

Điểm mạnh của phim cách nhiệt V-Kool (đến từ Mỹ) chính là công nghệ phản xạ hồng ngoại XIR tiên tiến. Xe có dán phim V-Kool sẽ có sự chênh lệch nhiệt độ trong và ngoài ô tô khoảng 70%. Ngoài ra, phim còn ấn tượng với tác dụng cản tia UV đến 99%, cản tia hồng ngoại đến hơn 90%,…

✅Phim cách nhiệt V-Kool có giá tương đối cao từ 9.000.000 VNĐ – 24.000.000 VNĐ và bảo hành 10 năm. 

Phim cách nhiệt FSK

Phim cách nhiệt ô tô FSK đến từ Nhật Bản

Phim cách nhiệt ô tô FSK đến từ Nhật Bản

Một trong những dòng phim cách nhiệt Nhật Bản nổi tiếng phải kể đến chính là FSK. Phim cách nhiệt FSK được sản xuất dưới dạng tấm lọc quang phổ và có tác dụng ngăn chặn đến 99% tia cực tím, độ cản nhiệt hơn 50%,… ✅Phim cách nhiệt FSK có giá thấp chỉ từ 4.000.000 VNĐ – hơn 6.000.000 VNĐ và bảo hành 10 năm.

Phim cách nhiệt Classis

Phim cách nhiệt ô tô Classis phù hợp với nhu cầu nhiều chủ xe

Phim cách nhiệt ô tô Classis phù hợp với nhu cầu nhiều chủ xe

Ở phân khúc giá rẻ và muốn sử dụng sản phẩm đến từ Mỹ, chủ xe có thể cân nhắc lựa chọn phim cách nhiệt Classis. Các mã phim cách nhiệt của Classis đều có khả năng loại bỏ tia UV 99,9%, tia hồng ngoại 89%,…

✅Các gói dán phim cách nhiệt Classis sẽ rơi vào khoảng 4.400.000 – 17.000.000 VNĐ và thời gian bảo hành 10 năm.

Phim cách nhiệt NanoX

Phim cách nhiệt ô tô NanoX chống nóng, chống tia UV hiệu quả

Phim cách nhiệt ô tô NanoX chống nóng, chống tia UV hiệu quả

Phim cách nhiệt NanoX ứng dụng công nghệ Nano Ceramic, đảm bảo độ bền cao, không phai màu cũng như an toàn cho sức khỏe người dùng. Phim NanoX có khả năng cản nhiệt lượng đến 90%, cản tia cực tím trên 99%,… giúp khoang trong xe luôn ổn định nhiệt và tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng. 

✅Giá phim cách nhiệt Nano X rơi vào khoảng 3.500.000 VNĐ – 8.100.000 VNĐ và chế độ bảo hành lên đến 15 năm.

Kinh nghiệm lựa chọn phim cách nhiệt ô tô phù hợp với nhu cầu

Để lựa chọn được dòng film cách nhiệt ô tô tốt nhất, AKauto chia sẻ với chủ xe những kinh nghiệm quý báu mà không phải ai cũng biết. 

Thông số trên phim cách nhiệt ô tô 

Mỗi mã phim sẽ có thông số kỹ thuật riêng

Mỗi mã phim sẽ có thông số kỹ thuật riêng

Khi lựa chọn phim cách nhiệt ô tô, chủ xe cần xem xét các thông số kỹ thuật của mỗi mã phim để lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng:

✅Tổng nhiệt lượng loại bỏ – TSER: khả năng loại bỏ năng lượng từ mặt trời. Thông số này càng cao, tấm phim cản nhiệt, chống nóng càng tốt. 

✅Độ xuyên sáng – VLT: là phần trăm lượng ánh sáng đi qua kính xe. Phim có độ xuyên sáng thấp thì chống nóng tốt hơn và ngược lại. 

✅Ngăn tia UV – UVR: biểu thị khả năng loại bỏ tia cực tím độc hại, tỉ lệ này có thể đạt đến 99,9%.

✅Cản tia hồng ngoại – IRR: biểu trưng cho khả năng cản tia hồng ngoại. Chủ xe nên chọn phim có chỉ số này từ 65 – 70% trở lên. 

✅Tỉ lệ giảm lóa – Glare R: chỉ số này càng cao sẽ càng giảm chói sáng từ ánh nắng hay đèn xe. 

Vị trí dán phim cách nhiệt

Nên lựa chọn dòng phim phù hợp với từng vị trí kính xe

Nên lựa chọn dòng phim phù hợp với từng vị trí kính xe

Tương ứng với mỗi vị trí kính khác nhau sẽ có mã phim cách nhiệt phù hợp. AKauto xin chia sẻ thêm một số mẹo hay để chọn lựa:

✅Đối với kính lái: Chủ xe nên quan tâm đến chọn dòng phim cách nhiệt có độ xuyên sáng từ 65% trở lên, đi cùng với khả năng chống lóa tốt để tăng tầm quan sát của người cầm lái. 

✅Kính sườn trước: không cần độ xuyên sáng cao như kính lái nhưng vẫn đảm bảo từ 50% trở lên để hỗ trợ anh em quan sát ở hai bên gương chiếu hậu. 

✅Kính sườn sau và kính lưng: chọn các dòng phim, có chỉ số cản nhiệt cao, độ xuyên sáng thấp, để vừa làm mát tốt, vừa tăng tính riêng tư. 

✅Kính cửa sổ trời: lựa các mã phim màu tối, có khả năng chống tia UV, tia hồng ngoại, cản nhiệt cao,… để tăng hiệu quả làm mát tối đa. 

Nên dán phim cách nhiệt màu gì?

Chú ý đến màu sắc phim cách nhiệt cho từng vị trí kính cần dán

Chú ý đến màu sắc phim cách nhiệt cho từng vị trí kính cần dán

Trên thị trường hiện nay, phim cách nhiệt được sản xuất với rất nhiều màu sắc khác nhau. Phổ biến nhất là phim cách nhiệt màu sáng  và phim cách nhiệt tối màu. 

✅Phim cách nhiệt màu sáng sẽ có độ xuyên sáng cao phù hợp với các vị trí kính lái và hai kính sườn trước, để không cản trở tầm nhìn, giúp lái xe an toàn. 

✅Phim cách nhiệt tối màu sẽ có độ xuyên sáng thấp, thường dùng để dán các vị trí kính sườn sau, kính lưng và cửa sổ trời, để tăng tính riêng tư cho khoang hành khách. 

Dán phim cách nhiệt ô tô giá bao nhiêu?

Chủ xe nên lựa chọn các thương hiệu uy tín trên thị trường như phim cách nhiệt 3M, phim cách nhiệt Ntech, phim cách nhiệt Inmax,… Giá phim cách nhiệt sẽ rơi vào khoảng từ 3.000.000 VNĐ – hơn 20.000.000 VNĐ tùy thuộc vào từng mã phim bạn chọn và loại xe 4 chỗ, hay 7 chỗ.

Ngoài ra, anh em chủ xe cũng không nên lựa chọn những dòng phim cách nhiệt giá rẻ, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Trên thực tế, các loại này vẫn sẽ mang lại cảm giác ổn định nhiệt tạm thời nhưng không có hiệu quả bền lâu. Mặt khác, các phim “dỏm” sẽ dễ bong tróc, bạc màu,… và không có chế độ bảo hành uy tín chính hãng. 

Có nên tự dán phim cách nhiệt tại nhà không?

Chủ xe không nên tự dán phim cách nhiệt ô tô tại nhà

Chủ xe không nên tự dán phim cách nhiệt ô tô tại nhà

Rút ra từ kinh nghiệm của chúng tôi, chủ xe không nên tự dán phim cách nhiệt tại nhà vì những lý do sau:

– Dễ làm hư phim hoặc trầy kính xe:  Quá trình dán đòi hỏi người thực hiện phải có tay nghề cao để tránh làm gãy/hư phim hay cắt form phim không vừa vặn với kính xe. Mặt khác, nếu bạn không đủ kinh nghiệm, khi cắt phim có thể làm trầy kính, mất giá trị của xe.

– Tốn rất nhiều thời gian:  Ngoài ra, việc dán phim có thể khiến chủ xe mất thời gian để tìm hiểu, loay hoay cắt, tháo keo rồi dán phim,… và thành quả có thể không tốt như mong muốn. 

– Không đảm bảo được chất lượng và độ bền của tấm phim Ngoài ra, khi dán phim đòi hỏi phải có đầy đủ thiết bị chuyên dụng, phòng dán phim đạt chuẩn,…để hỗ trợ quá trình dán. Nếu không có, bạn sẽ dễ làm tấm phim bong tróc, không bằng phẳng,… làm giảm độ bền của sản phẩm. 

Cách bảo quản phim cách nhiệt ô tô sau khi dán

Để tăng độ bền cũng như giúp phim cách nhiệt phát huy công dụng chống nóng tốt nhất. Chủ xe cần lưu ý một vài điều sau: – Hạn chế kéo và hạ kính lên xuống trong 2 – 5 ngày đầu, để phim có thể ổn định độ kết dính với kính xe. 

– Chỉ nên dùng khăn ẩm lau chùi kính trong những tình huống cần thiết và tuyệt đối không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh.

– Trong 2 – 3 ngày đầu, chủ xe hạn chế đậu xe lâu dưới trời nắng gắt vì có thể làm giảm hiệu quả của sản phẩm. 

Mong rằng, qua bài viết phim cách nhiệt ô tô loại nào tốt nhất được AKauto chia sẻ, chủ xe có thể tìm được sản phẩm phù hợp dành cho ô tô của bạn. Ngoài ra, AKauto sẽ liên tục cập nhật những thương hiệu film cách nhiệt ô tô tốt nhất trên thị trường để anh em chủ xe có nhiều sự lựa chọn hơn cho xế yêu. 

AKauto hiện đang là Đại Lý Phân Phối Phim Cách Nhiệt Chính Hãng từ các thương hiệu nổi tiếng: 3M, Ntech, Inmax,… Chủ xe hãy liên hệ số hotline 090 3939 683 để được tư vấn chi tiết và đặt lịch nhanh chóng ngay hôm nay. Đồng thời, AKauto còn có dịch vụ lắp đặt tại nhà cho những chủ xe nội thành HCM và các tỉnh lân cận để tạo điều kiện thuận lợi cho những khách hàng không có thời gian đến trực tiếp showroom. 

0/5 (0 Reviews)

Tác giả

z4551269293203_7eb6df732284c51fd48cffca0daf281e
🔻Tác giả
Lĩnh vực : Chăm sóc ô tô chuyên nghiệp, phụ kiện ô tô cao cấp

Sản phẩm liên quan

Tin tức liên quan

Shopping Cart
Scroll to Top