Camera Hành Trình Có Định Vị GPS - AKauto

Giới thiệu camera hành trình có định vị GPS || Chi tiết Tính năng – Lợi ích

Camera hành trình có định vị GPS được ví von như người bạn đồng hành không thể thiếu khi tham gia giao thông. Ngoài việc thừa hưởng những tính năng ưu việt khi gắn camera hành trình cho ô tô như quay và lưu trữ video di chuyển của xe, cảnh báo giao thông,… Thiết bị camera định vị ô tô còn giúp chủ xe quan sát và theo dõi xe trên smartphone, dẫn đường chính xác, ghi hình kèm tọa độ, tốc độ,…

Vậy camera hành trình định vị ô tô là gì? Chúng có mấy loại, có thể lắp đặt trên những dòng xe nào? Và đâu là top những sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay?. Tất cả sẽ được AKauto chia sẻ cùng bạn ở ngay bài viết bên dưới.

Tìm hiểu về camera hành trình có định vị

Định vị GPS là gì?

GPS ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực ô tô

GPS ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực ô tô

Trước khi nói về tính năng định vị GPS của camera ghi hình lái xe, AKauto sẽ giới thiệu sơ lược về GPS để chủ xe hiểu thêm.

– GPS là chữ viết tắt của Global Positioning System, có nghĩa là hệ thống định vị toàn cầu. Hệ thống này được xây dựng, thiết kế, quản lý và vận hành bởi Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ.

– Nguyên lý hoạt động của công nghệ GPS: Là quá trình phối hợp, tính toán giữa 27 vệ tinh quay xung quanh trái đất với máy thu GPS để xác định chính xác vị trí của người dùng. Kết quả này không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết, môi trường.

Hiện tại, GPS được ứng dụng rộng rãi và miễn phí trong nhiều lĩnh vực, ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Camera hành trình có định vị không?

Trong bối cảnh hiện nay, GPS là ứng dụng quan trọng thiết yếu đối với ô tô, đặc biệt là camera hành trình. Đây cũng là tiêu chí để chủ xe quyết định có chọn mua hay không.

– Tùy theo từng thương hiệu, sản phẩm camera hành trình cao cấp mà bộ định vị GPS có thể tích hợp bên trong máy, giá đỡ hay kết nối rời. Nó không làm thiết bị định vị trở nên to hay cồng kềnh hơn mà ngược lại mang đến sự tiện lợi cho người dùng.

– Trên thị trường có nhiều loại camera hành trình có GPS. Theo đó, chức năng và độ chính xác trên mỗi thiết bị cũng không giống nhau. Để đáp ứng tốt trải nghiệm người dùng cũng như quy định của Bộ GTVT thì chủ xế cần chọn sản phẩm ghi nhận chính xác tốc độ di chuyển & vị trí cập nhật liên tục.

– Không phải mọi camera hành trình có định vị đều hỗ trợ giám sát xe, mà điều này còn tùy thuộc vào tính năng của từng thiết bị. Xét trên tiêu chí này, có 2 loại camera hành trình có GPS là: GPS đo tốc độ, tọa độ và GPS giám sát phương tiện.

Camera hành trình định vị có thể lắp cho những xe nào?

– Camera hành trình kèm định vị phù hợp với hầu hết các phương tiện ô tô, nhất là với những chủ xe thường xuyên di chuyển đường dài, cần có thiết bị ghi hình kèm thông tin tọa độ, vận tốc,… để điều chỉnh tay lái cũng như cung cấp bằng chứng khi cần thiết.

– Ngoài ra, thiết bị này còn dành cho những đối tượng khách hàng có xe cho thuê, xe dịch vụ hay xe công ty nhiều người dùng chung v.v…..

Các loại camera hành trình có định vị

Camera hành trình có GPS đo tốc độ, tọa độ xe

Camera hành trình có định vị hiển thị tốc độ, tọa độ

Camera ghi hình kèm thông tin tọa độ, tốc độ xe di chuyển

Đây là mẫu camera hành trình cho xe hơi thông dụng, được bày bán phổ biến trên thị trường. Những sản phẩm thuộc loại này đa dạng về mẫu mã, chủng loại, thiết kế và giá cả (tùy thuộc vào các tính năng khác đi kèm).

Về cơ bản, GPS tích hợp chỉ có khả năng ghi nhận thông tin tốc độ và tọa độ ô tô tại thời điểm ghi hình. Khi xem lại video trên thiết bị hay điện thoại kết nối, anh em sẽ thấy được những nội dung này hiển thị phía dưới khung hình.

Lợi ích camera hành trình có GPS đo tốc độ, tọa độ xe:

– Bên cạnh ghi hình thì tốc độ, tọa độ cùng hình ảnh và âm thanh được ghi lại là bằng chứng chính xác, khách quan nhất để bảo vệ tài xế nếu xảy ra va chạm, tranh chấp, phạt oan chạy quá tốc độ,…

– Ngoài ra, trong những trường hợp gặp vấn đề cần giúp đỡ, chủ xe có thể đọc tọa độ để bên hỗ trợ xác định chính xác vị trí và di chuyển nhanh chóng.

– Riêng đối với một số thiết bị định vị có tích hợp ứng dụng chỉ đường, thông tin GPS này còn có tác dụng xác định vị trí để hướng dẫn đường trên bản đồ (khi kết nối internet), nổi bật như VietMap A50.

Camera hành trình theo dõi vị trí xe

Camera hành trình có định vị giám sát xe từ xa

Chủ xe cập nhật hành trình ô tô di chuyển trên điện thoại

Chiếc camera hành trình ô tô này ngoài việc ghi nhận thông tin tốc độ và tọa độ thì còn hỗ trợ công nghệ theo dõi, giám sát xe. Yêu cầu là camera hành trình có 4G.

Thông qua việc sử dụng internet từ sim để đồng bộ camera với server, chủ xe có thể theo dõi chính xác hành trình di chuyển, định vị vị trí phương tiện trên điện thoại android hoặc iOS.

Lợi ích của việc lắp camera hành trình theo dõi vị trí xe:

– Hỗ trợ quản lý và bảo vệ phương tiện an toàn một cách dễ dàng và tiện lợi. Những khi cho mượn, thuê hay gửi xe ở trung tâm,.. bạn cũng có thể yên tâm hơn. Ngoài ra, đối với các công ty, trung tâm dịch vụ thì việc giám sát này giúp kiểm soát và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng của tài xế.

– Tuy nhiên, so với chiếc camera hành trình cho xe hơi nói trên thì thiết bị định vị này có mức giá cao hơn, từ khoảng 4 triệu đồng trở lên. Thêm vào đó là chi phí mua sim và đăng ký dữ liệu 4G.

Camera hành trình dẫn đường

Camera hành trình có định vị dẫn đườngCamera hành trình có định vị dẫn đường thông minh

Trên cơ sở công nghệ định vị GPS, một số dòng camera hành trình tích hợp dẫn đường thông minh có tác dụng hỗ trợ trải nghiệm lái xe an toàn và tiện lợi cho tài xế. Những ứng dụng được sử dụng phổ biến hơn cả là VietMap S1 và Navitel.
Những lợi ích tuyệt vời cho chủ xe mà camera hành trình dẫn đường mang lại:

– Hướng dẫn chỉ đường trên khắp 63 tỉnh thành Việt Nam.

– Tìm ra những tuyến đường ngắn nhất, dễ đi nhất để tiết kiệm thời gian và nhiên liệu.

– Hỗ trợ các thông tin về các tuyến đường: Mật độ giao thông đông đúc, tắc đường, cảnh báo giới hạn tốc độ, cập nhật lộ trình mới khi bị lạc đường,…

– Chính sách cập nhật dữ liệu trên toàn quốc thường xuyên nhằm đảm bảo tính chính xác trong hỗ trợ lái xe.

Trong điều kiện cơ sở hạ tầng, giao thông càng phát triển như hiện tại thì yêu cầu sử dụng bản đồ dẫn đường là vô cùng thiết yếu. Đặc biệt, một số sản phẩm hỗ trợ ra lệnh giọng nói còn giúp bác tài tập trung hơn khi thao tác trên điện thoại.
Trường hợp ô tô chưa được nâng cấp màn hình android hoặc chủ xe không có ý định nâng cấp thì những sản phẩm camera hành trình ghi hình như thế này vừa hiệu quả, lại rất tiết kiệm chi phí.

Xem thêm : Một số dòng camera hành trình độ phân giải 2K

Những tính năng nổi bật mà camera định vị ô tô mang lại

Tích hợp khả năng cảnh báo tốc độ

Camera hành trình có định vị dẫn đường thông minh

Camera hành trình định vị ô tô có cảnh báo giao thông

Nhờ tích hợp GPS, khi xe di chuyển đến tọa độ tương ứng với vị trí có biển báo giao thông, thiết bị sẽ hiển thị và phát cảnh báo đến người dùng.

– Cảnh báo tốc độ cho phép cho từng đoạn đường khác nhau.

– Cảnh báo cấm vượt/hết cấm vượt.

– Nhắc nhở ra/vào khu dân cư.

– Thông báo khu vực có camera giao thông.

Một số dòng camera hành trình còn có hệ thống ADAS giúp cảnh báo khoảng cách an toàn giữa các phương tiện hoặc phát tín hiệu khi xe chạy lệch làn,…

Điều này giúp người dùng vững vàng tay lái và hạn chế tối đa vi phạm giao thông.

Khả năng giám sát đỗ xe

Với khả năng này, khi xe tắt máy, camera hành trình vẫn hoạt động ở chế độ giám sát. Nếu xe bị tác động ngoại lực, thiết bị tự động ghi hình và khóa file video. Đồng thời, gửi thông báo đến điện thoại. Từ đó, chủ xe cảnh giác và xử lý kịp thời các tình huống khẩn cấp.

Theo dõi hành trình di chuyển, định vị vị trí của xe dễ dàng

Camera hành trình định vị có hiển thị tọa độ xe

Xem lại video có hiển thị tọa độ, vận tốc xe di chuyển

Việc sử dụng camera hành trình định vị ô tô cho phép chủ xe theo dõi lộ trình của phương tiện dựa trên bản đồ định vị và xem thông tin tương ứng trên điện thoại thông minh. Thiết bị ghi hình kèm theo dữ liệu về vị trí, đoạn đường và vận tốc của xe trong quá trình di chuyển.

Không chỉ thế, nếu xe đậu ở những bãi đỗ quá rộng, camera hành trình tích hợp định vị sẽ giúp chủ xe nhận biết được vị trí ô tô đang ở đâu.

Tối ưu lộ trình chuyến đi, tự tin di chuyển

Camera hành trình kiêm định vị kết hợp với bản đồ dẫn đường sẽ giúp chủ xe lưu ý các biển báo ven đường, nhận biết hướng di chuyển, tình trạng giao thông, tối ưu lộ trình,… giúp những chuyến đi thuận lợi và tiết kiệm thời gian hơn.

 

Các dòng camera hành trình định vị tốt nhất hiện nay?

Camera hành trình Vietmap có định vị iDVR P2

Camera hành trình có định vị Vietmap iDVR P2

iDVR P2 là dòng camera hành trình Vietmap có định vị được nhiều người ưa chuộng

Vietmap iDVR P2 là sản phẩm camera định vị ô tô có thiết kế màn hình gương đẹp mắt với những ưu điểm hấp dẫn người dùng như:

– Tích hợp GPS giúp theo dõi, quản lý vị trí xe trực tuyến.

– Camera sử dụng hệ điều hành Android, có thể điều khiển bằng giọng nói thông minh, hỗ trợ lái xe an toàn.

– Khả năng ghi hình kép trước và sau xe, kết hợp với tính năng cảnh báo lấn làn, cảnh báo tốc độ giới hạn và giữ khoảng cách an toàn giữa các phương tiện.

Camera hành trình Vietmap D22

Camera hành trình có định vị Vietmap D22

Camera hành trình định vị ô tô Vietmap D22 có nhiều tính năng hấp dẫn

Vietmap D22 là dòng camera hành trình có định vị dạng màn hình gập đặt ở taplo.

– Định vị GPS và phần mềm dẫn đường thông minh Vietmap S1 cập nhật dữ liệu giao thông liên tục, giúp dẫn đường thông minh và chính xác.

– Ngoài ra, thiết bị còn có hệ thống ADAS cảnh báo hỗ trợ lái xe an toàn.

– Sản phẩm cho phép điều khiển bằng giọng nói để tìm đường, tra cứu thông tin phạt nguội,…

Camera hành trình Vietmap C61 Pro

Camera hành trình định vị ô tô Vietmap C61 Pro

C61 Pro – Một trong những dòng camera hành Vietmap có định vị

Vietmap C61 Pro có khả năng ghi hình với độ phân giải lên đến 4K, mang lại chất lượng hình ảnh rõ nét cả trong điều kiện thiếu sáng và sở hữu nhiều công năng độc đáo khác.

– Camera có GPS ghi hình với thông tin tọa độ, tốc độ chi tiết.

– Cảnh báo giao thông bằng giọng nói: ra/vào khu dân cư, đường cao tốc, đường hầm, tốc độ cho phép,…

– Thiết bị có chức năng ghi hình cùng lúc trước và sau xe, mang lại trải nghiệm lái xe an toàn.

Camera hành trình Vietmap C65

Camera hành trình định vị Vietmap C65

Camera hành trình tích hợp định vị Vietmap C65

Camera hành trình định vị ô tô Vietmap C65 có nhiều tính năng nổi bật hỗ trợ lái xe, đảm bảo an toàn trong những chuyến đi.

– Nhờ tích hợp GPS định vị, nên khi ghi hình sẽ kèm theo thông tin tốc độ, tọa độ di chuyển của xe.

– Camera có độ phân giải đến 4K, giúp chất lượng hình ảnh hiển thị chuẩn nét và rõ ràng.

– Sản phẩm được trang bị màn hình cảm ứng 3” hỗ trợ quan sát trực quan và không gây cản trở tầm nhìn.

Camera hành trình Vietmap VM300

Camera hành trình có định vị Vietmap VM300

Camera hành trình định vị Vietmap VM300 giám sát từ xa

Vietmap VM300 là sản phẩm camera hành trình hỗ trợ giám sát và quản lý từ xa đa nền tảng. Thiết bị phù hợp cho những phương tiện kinh doanh dịch vụ như xe 9 chỗ – 16 chỗ, xe tải, xe container,…

– Là dòng camera hành trình phù hợp yêu cầu Nghị định 10/2020/NĐ-CP, tự động truyền dữ liệu hình ảnh về máy chủ của tổng cục đường bộ Việt Nam.

– VM300 nhờ trang bị 2 mắt camera ghi hình trước và trong xe, rõ nét toàn cảnh.

– Sản phẩm giám sát trực tuyến với hệ thống dữ liệu lịch sử xe di chuyển, ghi hình kèm tên tài xế, biển số xe.

Camera hành trình Vietmap VM350

Camera hành trình có định vị Vietmap VM350

Vietmap VM350 sản phẩm dùng để quản lý các phương tiện giao thông vận tải

Tương tự như VM300, VM350 là dòng camera hành trình giúp các cơ sở kinh doanh vận tải quản lý và điều hành phương tiện một cách tối ưu hơn.

– Khác với VM300, VM350 ghi hình kép trước và trong xe với 2 mắt camera rời, với ống kính ghi hình sắc nét Full HD.

– Hệ thống định vị GPS trực tuyến kèm theo dữ liệu lịch sử lộ trình di chuyển, tốc độ, hành vi tài xế,…

– Đồng thời, thiết bị có khe cắm sim 4G hỗ trợ xem, theo dõi xe từ xa trên ứng dụng hoặc máy tính.

Camera hành trình Vietmap DA250

Camera hành trình định vị Vietmap DA250 đạt chuẩn Nghị định 10

Camera hành trình định vị Vietmap DA250 đạt chuẩn Nghị định 10

Camera Vietmap DA250 là dòng sản phẩm đạt yêu cầu của Nghị định 10/2020 chuyên dành cho xe khách 9 chỗ trở lên, các dòng xe container. Thiết bị chủ yếu quay quá trình xe tham gia giao thông, cửa lên xuống, khoang lái, khoang hành khách,..
– Sản phẩm hỗ trợ ghi hình hồng ngoại siêu nét kể cả trong môi trường ánh sáng yếu.

– Tính năng ghi hình kép trước và trong xe độ phân giải Full HD 1080p. 

– Hệ thống quản lý xe: xem, theo dõi, quản lý xe từ xa trên các nền tảng điện thoại, laptop,…

– Vietmap DA250 tích hợp định dạng danh tính tài xế, biển số xe.

– Tích hợp khe sim data 4G có thể phát wifi cho các thiết bị điện tử khác lướt web, nghe nhạc, giải trí trực tuyến,….

Camera hành trình có định vị 70mai A800S

Camera 70mai A800S tích hợp tính năng định vị GPS

Camera 70mai A800S tích hợp tính năng định vị GPS

Camera hành trình định vị 70mai A800S sẽ thường dùng cho hầu hết các dòng xe ô tô từ 9 chỗ trở xuống. Bằng việc tích hợp bộ định vị GPS, chiếc máy có thể ghi hình đúng theo vận tốc di chuyển, tọa độ của xe theo thời gian thực. Từ đó anh em dễ dàng quản lý phương tiện cũng như thuận tiện di chuyển. Mặt khác, sản phẩm còn có:

– Công nghệ hỗ trợ lái xe nâng cao ADAS với các tính năng cảnh báo lệch làn, khoảng cách an toàn.

– Khả năng ghi hình vòng lặp, xóa video cũ ghi dữ liệu mới, đảm bảo rằng máy hoạt động liên tục và không lo đầy thẻ nhớ. 

– Điều đặc biệt nhất là camera 70mai A800S có khả năng ghi hình với độ phân giải lên đến 4K.

Đại lý lắp đặt camera hành trình định vị uy tín tại HCM

Lắp đặt camera hành trình có định vị tại AKauto

Trung tâm lắp đặt camera hành trình ô tô uy tín AKauto

Hiện tại, AKauto – Đại lý phân phối chính hãng của các thương hiệu Vietmap, Blackvue,… Nếu đang quan tâm hay có nhu cầu lắp đặt camera hành trình có định vị, chủ xe hãy đến AKauto để nhận được:

✅Sản phẩm chính hãng, có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng.

✅Giá thành niêm yết, hợp lý.

✅Bảo hành theo đúng chính sách của nhà cung cấp.

✅Lắp đặt nhanh chóng, an toàn, thẩm mỹ.

✅Hỗ trợ lắp đặt miễn phí tại nhà nội thành HCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai,…

Khi chủ xe có nhu cầu lắp camera hành trình nói chung, hay camera hành trình có định vị nói riêng, hãy nhấc máy gọi số hotline 090 3939 683 để được tư vấn chi tiết và đặt lịch nhanh chóng.

Tác giả

z4551269293203_7eb6df732284c51fd48cffca0daf281e
🔻Tác giả
Lĩnh vực : Chăm sóc ô tô chuyên nghiệp, phụ kiện ô tô cao cấp

Sản phẩm liên quan

Tin tức liên quan

Shopping Cart
Scroll to Top