hướng dẫn cách chọn thẻ nhớ cho camera hành trình

[XEM NGAY] Cách chọn thẻ nhớ cho camera hành trình phù hợp

Thẻ nhớ có vai trò quan trọng giúp camera hành trình có thể quay, ghi hình một cách nhanh chóng và sắc nét. Đồng thời thẻ nhớ cũng hỗ trợ lưu trữ lại những hình ảnh, video trong quá trình hoạt động của xe. Hiện nay, với sự xuất hiện của quá nhiều thương hiệu thẻ nhớ ra đời đôi lúc sẽ khiến anh em bối rối không biết nên mua sản phẩm nào tốt nhất. Đặc biệt là đối với những anh em lần đầu lắp camera hành trình cho xe. Vì vậy, qua bài viết sau AKauto xin giới thiệu đến anh em chủ xe cách chọn thẻ nhớ cho camera hành trình chất lượng, đáp ứng nhu cầu sử dụng và lưu trữ tối ưu nhất. 

Hướng dẫn cách chọn thẻ nhớ cho camera hành trình ô tô 

Dung lượng thẻ nhớ

chọn thẻ nhớ cho camera hành trình dựa trên dung lượng thẻ nhớ

Chọn thẻ nhớ cho camera hành trình từ 16GB – 128GB là phù hợp

Khác với thẻ nhớ dành cho các thiết bị khác, camera hành trình thường có khả năng ghi đè tự động khi thẻ nhớ đầy. Do đó, anh em không cần thiết phải chọn thẻ nhớ cho camera hành trình có dung lượng lớn như 256GB hoặc 512GB. Tuy nhiên, thẻ nhớ phải phù hợp với chất lượng video của camera. Thông thường, anh em nên lựa chọn thẻ nhớ từ 16GB – 128GB là hợp lý.

Việc chọn dung lượng thẻ nhớ phù hợp sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của anh em. Chẳng hạn một chiếc camera hoạt động ở chế độ quay 1080P cứ khoảng 3 giây có thể tạo ra một file khoảng 75MB. Điều này có nghĩa là, nếu anh em sử dụng một thẻ nhớ 32GB, thẻ sẽ đầy sau khoảng 4 tiếng quay. Nếu cần lưu trữ video lâu hơn, anh em nên chọn thẻ nhớ dung lượng lớn hơn.

Xem thêm: Cách sử dụng camera hành trình ô tô

Tốc độ đọc và ghi dữ liệu của thẻ nhớ

Tốc độ đọc của camera là yếu tố quan trọng trong việc xác định khoảng cách di chuyển và hướng đi của hành trình. Đồng thời ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh khi gặp các điều kiện môi trường không thuận lợi. 

– Chế độ quay video phổ biến nhất hiện nay là 4K 30fps và để sử dụng chế độ này, anh em cần lựa chọn thẻ nhớ có bitrates ít nhất là 60mb/s. 

– Trong quá trình di chuyển, các yếu tố như thời tiết (mưa, bão, nắng), nhiệt độ ngoài trời và môi trường quay cũng có thể gây khó khăn cho việc ghi hình. Tuy nhiên, sử dụng một thẻ nhớ có tốc độ đọc và ghi tốt sẽ giúp camera lưu lại thông tin tốt hơn trong các trường hợp này.

Class trên thẻ nhớ

chọn thẻ nhớ cho camera hành trình dựa trên class tren thẻ nhớ

Class trên thẻ nhớ giúp chọn mua được thẻ nhớ phù hợp với nhu cầu sử dụng

Ký hiệu Class là các ký hiệu của Hiệp hội SD (SD Association) áp dụng trực tiếp lên lên thẻ nhớ giúp anh em dễ dàng chọn mua được thẻ nhớ phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Speed Class và UHS Speed Class là 2 loại ký hiệu khá được ưa chuộng hiện với quy định về hiệu suất hoạt động tối thiểu như sau:

– Speed Class bao gồm các class 2, 4, 6 và 10 thường được sử dụng trong máy nghe nhạc, smartphone hoặc laptop.

– UHS Speed Class bao gồm UHS Speed Class 1 (U1) và UHS Speed Class 3 (U3) thường sử dụng cho camera hành trình hoặc máy quay video.

Mặc dù hai loại thẻ nhớ có sự tương tự về hình dáng bên ngoài nhưng không thể thay thế cho nhau. Hiện tại, thẻ UHS là lựa chọn phổ biến nhất với tốc độ truyền tải nhanh nhất, đáp ứng quay phim độ nét 4K trở lên. Đây là sự lựa chọn hàng đầu cho chủ xe cần lưu trữ dữ liệu đa phương tiện có độ nét cao.

Tốc độ khung hình của thẻ nhớ

Các loại camera hành trình hiện nay thường ghi lại từ 30 đến 60 khung hình mỗi giây (fps).

– Tốc độ 60fps cung cấp hình ảnh chất lượng cao và mượt mà hơn, nhưng đồng thời cũng tăng gấp đôi không gian lưu trữ so với ghi hình ở tốc độ 30fps.

– Ghi hình ở tốc độ 30fps tạo ra video chất lượng tốt và tiết kiệm không gian lưu trữ hơn. Đây là lựa chọn phổ biến để lưu trữ dữ liệu cho camera hành trình với chất lượng hình ảnh ổn định.

Thương hiệu thẻ nhớ

chọn thẻ nhớ cho camera hành trình thương hiệu thẻ nhớ

Chọn thẻ nhớ cho camera hành trình từ các thương hiệu uy tín giúp đảm bảo khả năng ghi hình

– Ngày nay, thị trường thẻ nhớ cho camera hành trình đang phát triển đa dạng với sự xuất hiện của nhiều thương hiệu khác nhau. Điều này có thể làm cho những anh em lần đầu mua thẻ nhớ cảm thấy băn khoăn. 

– Anh em nên mua thẻ nhớ cho camera hành trình từ các thương hiệu lớn để đảm bảo độ bền, khả năng lưu trữ dữ liệu, đạt tiêu chuẩn kiểm định,…Một số thương hiệu đáng tin cậy và chất lượng mà anh em có thể xem xét: SanDisk, SJCAM, Xiaomi, Transcend,…

Độ phân giải của thẻ nhớ

– Độ phân giải của camera hành trình không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh mà còn quyết định việc lưu trữ dữ liệu.

– Camera 4K yêu cầu không gian lưu trữ lớn hơn so với 1080p hoặc 720p. Mặc dù hình ảnh từ camera 4K có chất lượng tốt hơn, nhưng sẽ tiêu tốn nhiều dung lượng lưu trữ hơn so với các độ phân giải thấp hơn.

Giá bán thẻ nhớ camera hành trình ô tô

– Thẻ nhớ dành cho camera hành trình thường có giá dao động từ 200K đến 1 triệu đồng, phụ thuộc vào dung lượng và mục đích sử dụng cụ thể. 

– Thẻ nhớ có dung lượng lớn để lưu trữ video trong thời gian dài hoặc ghi hình ở độ phân giải cao sẽ có giá cao hơn.

TOP 5 thẻ nhớ camera hành trình đáng mua nhất hiện nay

Thẻ nhớ SanDisk Extreme U3 32GB

chọn thẻ nhớ cho camera hành trình SanDisk Extreme U3 32GB

SanDisk Extreme U3 32GB tương thích với nhiều dòng camera hành trình

Thẻ nhớ SanDisk Extreme U3 32GB có khả năng tương thích với mọi thiết bị hỗ trợ chuẩn microSD trong đó có các dòng sản phẩm camera hành trình phổ biến với các ưu điểm: 

– Tốc độ đọc lên đến 100MB/S mang lại trải nghiệm mượt mà và ổn định cho hình ảnh và video. 

– Khả năng quay video 4K cung cấp chất lượng sắc nét, 

– SanDisk Extreme U3 32GB được thiết kế chống nước, chống sốc và chống rung

Thẻ nhớ Sandisk Ultra II 80mb/s 64GB

Thẻ nhớ Sandisk Ultra II 80mb/s 64GB sở hữu dung lượng lưu trữ lớn hơn gấp đôi so với SanDisk Extreme U3 32GB. Nhờ đó giúp chủ xe lưu trữ video thoải mái, loại bỏ nỗi lo về giới hạn dung lượng và phải xóa file cũ. 

– Tốc độ đọc lên đến 80mb/s giúp tiết kiệm thời gian di chuyển file từ camera hành trình lên điện thoại hoặc máy tính. Ưu điểm này giúp rút ngắn thời gian xử lý sau khi ghi, mang lại trải nghiệm chuyên nghiệp và thân thiện hơn cho chủ xe. 

– Thiết kế với khả năng chống nước, chống nhiệt và chống sốc đảm bảo độ bền và hiệu suất cao.

Thẻ nhớ Sandisk Ultra A1 128GB

chọn thẻ nhớ cho camera hành trình Sandisk Ultra A1 128GB

Thẻ nhớ Sandisk Ultra A1 128GB giúp anh em chủ xe lưu trữ video thoải mái

Thẻ nhớ Sandisk Ultra A1 128GB là sự lựa chọn hàng đầu cho các chủ xe khi chọn thẻ nhớ cho camera hành trình. Với dung lượng lớn lên đến 128GB anh em sẽ có đủ không gian để lưu trữ video mà không lo lắng bị giới hạn. 

– Thiết kế nhỏ gọn và chống nước, sốc, nhiệt độ đảm bảo an toàn cho dữ liệu và thiết bị của bạn. 

– Tốc độ Class 10 đảm bảo chất lượng video Full HD mượt mà và không bị nhòe, giúp chủ xe ghi lại những khoảnh khắc quan trọng một cách rõ ràng. 

– Sandisk Ultra A1 128GB cung cấp hiệu suất ghi hình nhanh chóng và tiết kiệm thời gian

Thẻ nhớ Apacer MicroSD 64GB class 10_U1

– Thẻ nhớ Apacer MicroSD 64GB class 10_U1 có tốc độ ghi dữ liệu 10 MB/s cho phép sao chép một video dung lượng 1GB vào thẻ nhớ trong thời gian dưới 2 phút. 

– Sản phẩm được trang bị Class 10 mang lại khả năng ghi dữ liệu chính xác và nhanh chóng hơn. 

– Khe chứa thẻ MicroSD được tích hợp để kết nối với các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng,…, anh em có thể dễ dàng mở rộng bộ nhớ cho các thiết bị.

Thẻ nhớ MicroSD 200GB SanDisk Class 10

chọn thẻ nhớ cho camera hành trình MicroSD 200GB SanDisk Class 10

Thẻ nhớ MicroSD 200GB SanDisk Class 10 giúp ghi lại video và hình ảnh chất lượng cao

Thẻ nhớ MicroSD 200GB SanDisk Class 10 là lựa chọn lưu trữ lý tưởng cho việc ghi lại ảnh và video chất lượng cao mà không cần phải lo lắng về việc cạn kiệt dung lượng. 

– Với tốc độ ghi dữ liệu nhanh của Class 10, camera hành trình  có thể quay video một cách liền mạch trên các thiết bị hỗ trợ tính năng này.

– Dung lượng thẻ nhớ lớn lên đến 200GB, đáp ứng nhu cầu lưu trữ của các thiết bị như camera hành trình, điện thoại, máy tính bảng, máy ảnh và laptop. 

– Tốc độ đọc 100 MB/s giúp truy cập dữ liệu trở nên nhanh chóng và thuận tiện, giúp anh em dễ dàng quản lý và sử dụng các tập tin lưu trữ trên thẻ một cách hiệu quả.

Khi chọn thẻ nhớ cho camera hành trình cần lưu ý gì?

Trong quá trình sử dụng camera hành trình, anh em có thể gặp phải một số vấn đề như không thể điều chỉnh độ phân giải hoặc bị đứng máy, dừng quay và mất video. Nguyên nhân thường là do thẻ nhớ không tương thích hoặc không đáp ứng được yêu cầu của action cam đang sử dụng.

Qua trải nghiệm thực tế của AKauto, dung lượng thẻ nhớ phù hợp với các dòng camera hành trình như sau:

Các model Eken như Eken H9r, H6s và H5s Plus hoạt động ổn định với thẻ nhớ dung lượng dưới 64GB, đặc biệt là sử dụng thẻ 32GB.

Các dòng action cam hiện đại như SJ8 series, SJ9 series và các dòng GoPro thường sẽ tương thích với thẻ nhớ lên đến 128GB.

Như đã chỉ ra từ các nội dung phân tích trên đây, cách chọn thẻ nhớ cho camera hành trình tối ưu nhất cho anh em là dựa trên dung lượng, tốc độ đọc ghi dữ liệu, tốc độ khung hình, thương hiệu, độ phân giải,.. Nếu anh em có nhu cầu lưu trữ dữ liệu lớn trong thời gian dài thì nên đầu tư các loại thẻ nhớ có dung lượng từ 64GB – 128GB. Ngược lại nếu chỉ lưu trữ ngắn hạn và tài chính tầm trung, anh em có thể chọn mua thẻ nhớ từ 16GB – 32GB. Ngoài ra, anh em cũng có thể tham khảo các dòng camera hành trình ô tô có tặng kèm thẻ nhớ tại AKauto như Vietmap, 70mai, Utour,… để tối ưu chi phí. Đây là lựa chọn hợp lý vừa giúp anh em sở hữu thiết bị ghi hình chất lượng cao vừa không lo mua phải thẻ nhớ giả, thẻ nhớ kém chất lượng. Liên hệ hotline 090 3939 683 để được AKauto hỗ trợ sớm nhất cho anh em.

0/5 (0 Reviews)

Tác giả

z4551269293203_7eb6df732284c51fd48cffca0daf281e
Chuyên gia - Trần Phú Quý
🔻Tác giả

Lĩnh vực : Chăm sóc ô tô chuyên nghiệp, phụ kiện ô tô cao cấp

Sản phẩm liên quan

Tin tức liên quan

Scroll to Top