có nên lắp camera hành trình không

Có nên lắp camera hành trình hay không? 9+ lợi ích không thể bỏ qua

Trên những cung đường với mật độ xe cộ dày đặc, camera hành trình đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu của các tài xế. Không chỉ đơn thuần ghi lại hành trình, thiết bị này mang đến vô số lợi ích thiết thực, góp phần đảm bảo an toàn cho người lái, bảo vệ tài sản và tạo nên những trải nghiệm lái xe thú vị hơn. Vậy có nên lắp camera hành trình hay không? Các chuyên gia tại AKauto đã tổng hợp 9+ lợi ích nổi bật nhất giúp anh em hiểu thêm về thiết bị dash cam ngay trong bài viết dưới đây.

Nghị định 10 quy định về việc lắp camera hành trình 

có nên lắp camera hành trình nghị định 10

Quy định của Chính phủ về lắp camera hành trình 

Theo quy định tại Nghị định số 10/2020/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 17/01/2020 về quy định chi tiết về hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, việc lắp đặt và sử dụng camera hành trình trên xe vận tải là yêu cầu bắt buộc nhằm đảm bảo an toàn giao thông, nâng cao hiệu quả quản lý và giám sát hoạt động vận tải.

Đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách:

– Thời hạn thực hiện: Trước ngày 01/07/2021.

– Đối tượng áp dụng: Xe ô tô có sức chứa từ 09 chỗ trở lên (bao gồm cả lái xe).

– Yêu cầu:

 • Lắp đặt camera có khả năng ghi hình, lưu trữ hình ảnh trên xe (bao gồm cả hình ảnh lái xe và cửa lên xuống xe) trong suốt quá trình xe tham gia giao thông.
 • Lưu trữ dữ liệu hình ảnh tối thiểu:
  • 24 giờ đối với xe có cự ly di chuyển đến 500km.
  • 72 giờ đối với xe có cự ly di chuyển trên 500km.

– Mục đích: Cung cấp dữ liệu hình ảnh cho cơ quan Công an, Thanh tra giao thông và cơ quan cấp phép để phục vụ công tác giám sát hoạt động vận tải hành khách một cách công khai, minh bạch.

Đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa:

– Thời hạn thực hiện: Trước ngày 01/07/2021.

– Đối tượng áp dụng: Xe container, xe đầu kéo.

– Yêu cầu:

 • Lắp đặt camera giám sát có khả năng ghi hình, lưu trữ hình ảnh người lái xe trong quá trình xe tham gia giao thông.
 • Lưu trữ dữ liệu hình ảnh tối thiểu:
  • 24 giờ đối với xe có cự ly di chuyển đến 500km.
  • 72 giờ đối với xe có cự ly di chuyển trên 500km.

– Mục đích: Cung cấp dữ liệu hình ảnh cho cơ quan Công an, Thanh tra giao thông và cơ quan cấp phép để phục vụ công tác giám sát hoạt động vận tải hàng hóa một cách công khai, minh bạch.

Việc lắp đặt và sử dụng camera hành trình trên xe vận tải là một giải pháp hiệu quả để nâng cao an toàn giao thông, góp phần đảm bảo trật tự an ninh xã hội và bảo vệ quyền lợi của hành khách, chủ hàng. Doanh nghiệp vận tải và lái xe cần nâng cao ý thức chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về việc sử dụng camera hành trình.

9+ Lợi ích khi lắp camera hành trình cho ô tô

Lắp đặt camera hành trình là một khoản đầu tư thiết yếu cho chiếc xe và sự an toàn của bản thân. Camera hành trình mang lại nhiều lợi ích thiết thực, góp phần đảm bảo an ninh giao thông, bảo vệ tài sản và nâng cao ý thức lái xe văn minh.

Bảo vệ xe an toàn trước các hành vi trái pháp luật

có nên lắp camera hành trình bảo vệ xe

Lắp camera hành trình giúp hạn chế tình trạng đập phá, trộm cắp

Hệ thống camera hành trình đóng vai trò như “người giám sát đắc lực”, hoạt động ghi hình 24/24, cung cấp bằng chứng xác thực về các hành vi va chạm, đập phá, trộm cắp xe, hoặc xâm hại tài sản liên quan đến phương tiện.

Nhờ có ghi chép chi tiết về thời gian, địa điểm và diễn biến sự việc, camera hành trình giúp bảo vệ quyền lợi hợp pháp của chủ xe trước các hành vi vi phạm pháp luật, hỗ trợ quá trình điều tra và xử lý vi phạm hiệu quả.

Cung cấp bằng chứng xác thực trong các vụ va chạm giao thông

có nên lắp camera hành trình cung cấp bằng chứng

Camera hành trình ghi lại đầy đủ diễn biến các vụ việc bảo vệ quyền lợi tài xế

Camera hành trình đóng vai trò “trọng tài công bằng” trong những trường hợp xảy ra tranh chấp khi tham gia giao thông. Ghi hình đầy đủ diễn biến vụ việc, bao gồm tốc độ di chuyển, tín hiệu đèn giao thông, vị trí các phương tiện liên quan, camera hành trình cung cấp bằng chứng xác thực, giúp giải quyết tranh chấp một cách khách quan, công bằng, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lái xe tuân thủ luật lệ giao thông.

Hỗ trợ lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự giao thông

có nên lắp camera hành trình hỗ trợ đảm bảo an toàn giao thông

Hình ảnh và dữ liệu ghi chép từ camera hành trình có thể được cung cấp cho cơ quan chức năng như Công an giao thông để hỗ trợ xác minh hành vi vi phạm, truy xuất, điều tra các vụ việc tai nạn giao thông, trộm cắp xe.

Đồng thời hỗ trợ giải quyết các hành vi gây rối trật tự an ninh xã hội khác trên đường bộ. Nhờ đó, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý giao thông, đảm bảo an ninh trật tự xã hội.

Nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm của người lái xe

có nên lắp camera hành trình đọc biển báo giao thông

Camera hành trình trang bị tính năng cảnh báo tốc độ và đọc biển báo giao thông 

Tính năng cảnh báo tốc độ, biển báo giao thông, ra/vào khu vực dân cư, khu vực có camera giao thông, khu vực thường xuyên bắn tốc độ, cảnh báo va chạm, cảnh báo làn đường,… của camera hành trình giúp người lái xe nâng cao ý thức, điều chỉnh hành vi lái xe an toàn, tuân thủ luật lệ giao thông, giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn và vi phạm giao thông.

Giám sát hành trình từ xa

có nên lắp camera hành trình giám sát từ xa

Chủ xe dễ dàng theo dõi camera hành trình qua ứng dụng trên điện thoại

Lợi ích nổi bật của camera hành trình thông minh chính là khả năng theo dõi hành trình từ xa thông qua các phần mềm, ứng dụng chuyên dụng được cài đặt trên thiết bị di động và máy tính.

Nhờ vậy, anh em chủ xe có thể dễ dàng quan sát tình trạng giao thông trực tuyến, vị trí và tình trạng của xe, lưu trữ bằng chứng xác thực tại hiện trường một cách tiện lợi và hiệu quả.

Lưu lại những khoảnh khắc đẹp trên hành trình

có nên lắp camera hành trình lưu lại khoảnh khắc đẹp

Camera hành trình hỗ trợ ghi lại những cung đường ấn tượng trong mỗi chuyến đi

Camera hành trình không chỉ đơn thuần là thiết bị giám sát mà còn là người bạn đồng hành, ghi lại những khoảnh khắc đẹp, những cung đường ấn tượng trong mỗi chuyến đi. Chất lượng hình ảnh camera ngày càng được cải tiến, độ phân giải cao, góc quay rộng, giúp anh em lưu giữ những kỷ niệm đẹp một cách chân thực và sống động.

Giám sát hành trình di chuyển của phương tiện

có nên lắp camera hành trình giám sát hành trình di chuyển

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, camera hành trình được tích hợp thêm tính năng định vị GPS, giúp chủ xe theo dõi hành trình di chuyển của phương tiện, giám sát hoạt động của lái xe, nhân viên, đảm bảo an toàn cho hàng hóa và tài sản trên xe.

Khả năng dẫn đường thông minh

có nên lắp camera hành trình dẫn đường

Camera hành trình không chỉ ghi hình mà còn tích hợp hệ thống dẫn đường hữu ích

Sự ra đời của camera hành trình đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực đảm bảo an toàn giao thông và hỗ trợ lái xe. Không chỉ ghi lại hành trình di chuyển, camera hành trình hiện đại còn được tích hợp nhiều tính năng tiên tiến, trong đó nổi bật phải kể đến khả năng dẫn đường thông minh.

– Hệ thống định vị GPS tiên tiến giúp xác định vị trí chính xác của xe, đồng thời cung cấp chỉ dẫn đường đi chi tiết, rõ ràng, bao gồm tên đường, hướng di chuyển, các giao lộ, nút thắt giao thông…

– Cập nhật dữ liệu bản đồ liên tục đảm bảo tính chính xác và phù hợp với thực tế.

– Tìm kiếm địa điểm thông minh bằng giọng nói hoặc nhập liệu thủ công, giúp anh em chủ xe dễ dàng lựa chọn điểm đến mong muốn.

– Lựa chọn nhiều tuyến đường di chuyển phù hợp với nhu cầu và sở thích, tối ưu hóa thời gian di chuyển.

Hỗ trợ các tính năng tiện ích khác

Ngoài ra, camera hành trình còn được trang bị nhiều tính năng tiện ích khác như: ghi âm cuộc gọi khi lái xe, ghi lại hình ảnh, âm thanh bên trong xe, làm hộp đen lưu lại dữ liệu lái xe,… góp phần mang đến trải nghiệm lái xe an toàn, thoải mái và tiện lợi hơn.

Có nên lắp camera hành trình không? Và nên lắp camera hành trình loại nào tốt nhất?

có nên lắp camera hành trình loại nào tốt nhất

Anh em nên lựa chọn các thương hiệu camera hành trình uy tín

Có, việc lắp camera hành trình cho ô tô là rất cần thiết và quan trọng khi di chuyển trên đường. Và để lựa chọn được sản phẩm camera hành trình tốt nhất thì  các chủ xe cần cân nhắc kỹ lưỡng các tiêu chí sau:

Ưu tiên camera có độ phân giải từ 2K trở lên như 70mai A500S (2K), Utour C2 Max (4K) để đảm bảo ghi lại hình ảnh sắc nét, rõ ràng, dễ dàng nhận diện biển số xe, biển báo giao thông và các chi tiết quan trọng khác.

Chọn mua các loại camera hành trình ô tô có khả năng thu âm thanh tốt, lọc nhiễu hiệu quả để ghi lại đầy đủ âm thanh xung quanh hiện trường, hỗ trợ giải quyết tranh chấp hiệu quả hơn.

Góc quay tối thiểu 120 độ, tối đa lên đến 170 độ như Vietmap M1 (170 độ), 70mai M300 (140 độ), Utour C2 Max (150 độ) giúp bao quát tối đa khung cảnh xung quanh xe, hạn chế điểm mù, ghi lại đầy đủ diễn biến sự việc.

Chọn thẻ nhớ có dung lượng từ 32GB trở lên, tốt nhất là 64GB để lưu trữ video chất lượng cao trong thời gian dài. Chẳng hạn Vietmap KC01, Utour C2L hỗ trợ thẻ nhớ tối đa 128GB, 70mai A800S hỗ trợ 256GB,..

Anh em nên mua các loại camera tích hợp nhiều tính năng hữu ích như dẫn đường (Vietmap A50, 70mai A500S), cảnh báo tốc độ, cảnh báo va chạm (70mai A810), camera lùi, tiến (70mai D07) để hỗ trợ lái xe an toàn và tiện lợi hơn.

Nên lựa chọn camera ứng dụng các công nghệ tiên tiến như HDR, WDR để nâng cao chất lượng hình ảnh, quay phim trong điều kiện thiếu sáng hoặc rung lắc mạnh.

Ưu tiên các thương hiệu camera hành trình uy tín trên thị trường, có sản phẩm chất lượng cao, dịch vụ hậu mãi tốt và chế độ bảo hành dài hạn như Vietmap, 70mai, Utour.

AKauto – Tổng đại lý lắp camera hành trình uy tín chất lượng

có nên lắp camera hành trình - AKauto

Đơn vị lắp camera hành trình uy tín, chất lượng – AKauto

Hiện nay, camera hành trình ô tô trở thành thiết bị không thể thiếu cho mỗi xế yêu. Tuy nhiên, sự bùng nổ của thị trường cũng dẫn đến tình trạng hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng tràn lan. Việc lựa chọn sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng là điều vô cùng quan trọng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp phụ kiện ô tô, AKauto tự hào là địa chỉ uy tín hàng đầu cho bạn khi muốn mua camera hành trình ô tô. Chúng tôi cam kết:

– Giá tốt nhất thị trường: AKauto luôn cập nhật giá camera hành trình cạnh tranh nhất, đảm bảo anh em mua được sản phẩm chất lượng với mức giá hợp lý.

– Chất lượng đặt lên hàng đầu: Mọi sản phẩm camera hành trình tại AKauto đều được kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo nguồn gốc chính hãng, chất lượng cao.

– Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp: Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm sẵn sàng tư vấn miễn phí, hỗ trợ bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu.

– Chế độ bảo hành uy tín: Chúng tôi  áp dụng chính sách bảo hành lâu dài, đảm bảo quyền lợi cho anh em chủ xe.

Với những lợi ích thiết thực kể trên, camera hành trình xứng đáng là “người bạn đồng hành” không thể thiếu trên mọi cung đường. Hãy trang bị cho xế yêu của anh em một chiếc camera hành trình để bảo vệ bản thân, tài sản và góp phần xây dựng môi trường giao thông an toàn. Liên hệ ngay với AKauto để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết qua hotline: 090 3939 683 ngay hôm nay.

Tác giả

z4551269293203_7eb6df732284c51fd48cffca0daf281e
🔻Tác giả
Lĩnh vực : Chăm sóc ô tô chuyên nghiệp, phụ kiện ô tô cao cấp

Sản phẩm liên quan

Tin tức liên quan

Shopping Cart
Scroll to Top