Đánh Bóng Ô Tô Tại Nhà - AKauto

Hướng dẫn đánh bóng xe ô tô tại nhà hiệu quả như một chuyên gia thực thụ

Chăm sóc xe ô tô tại nhà được coi như một thú vui trong thời gian rảnh của một số chủ xe thích được tự tay làm đẹp cho xế cưng. Bên cạnh rửa xe, vệ sinh nội thất ô tô thì cách đánh bóng xe ô tô, cách đánh bóng đèn xe ô tô tại nhà cũng nhận được sự quan tâm của các chủ xe. Tuy nhiên, để quy trình đánh bóng ô tô đạt hiệu quả tốt nhất, đòi hỏi chủ xe phải vững kiến thức để lựa chọn sử dụng dung dịch đánh bóng xe ô tô phù hợp, xác định được mức độ hư tổn của bề mặt sơn, cách sử dụng máy đánh bóng như thế nào? Vậy như thế nào là quy trình đánh bóng xe ô tô chuẩn chỉnh, đúng quy trình hãy cùng AKauto tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây.

Bạn cần biết về kiến thức đánh bóng xe ô tô

Đánh bóng ô tô là gì? Có nên đánh bóng xe ô tô

Đánh bóng ô tô là gì?

Đánh bóng ô tô là gì?

Đánh bóng ô tô là phương pháp xoá các vết xước dăm, hư tổn trên bề mặt lớp sơn bóng của xe. Phương pháp này giúp làm xe sáng bóng nhất có thể và hạn chế mức độ hư tổn, ảnh hưởng đến lớp sơn bóng của xe. 

Phương pháp đánh bóng xe ô tô không chỉ giúp xe sáng bóng trở lại mà còn mang lại nhiều lợi ích như:

– Xử lý những vết xước xoáy, xước mạng nhện hay quầng sơn,… giúp tạo nên sự đồng đều cho bề mặt sơn ô tô.

– Lớp sơn xe đẹp, sáng bóng sẽ làm tăng giá trị thẩm mỹ của xế cưng. 

– Hỗ trợ bảo vệ sơn xe khỏi ảnh hưởng từ các tác động môi trường.

Xem thêm : Mẹo xóa xước xe ô tô hiệu quả và an toàn

Hướng dẫn cách đánh bóng xe ô tô bị xước tại nhà như một chuyên gia

Hướng dẫn đánh bóng xe ô tô chi tiết và đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ về kiến thức đánh bóng ô tô và thực hiện đúng quy trình dưới đây là được: 

Bước 1: Rửa xe và làm sạch bề mặt sơn

Rửa xe trước khi đánh bóng ô tô tại nhà

Tiến hành vệ sinh xe

Tiến hành rửa xe và làm sạch các bụi bẩn, vết bám khác trên bề mặt sơn ô tô. Bước này sẽ là tiền đề giúp quá trình đánh bóng đạt kết quả tốt nhất. 

Lưu ý: chủ xe nên sử dụng nước sạch, dung dịch rửa xe và khăn lau chuyên dụng để tránh làm ảnh hưởng cho bề mặt sơn.

Bước 2:  Xử lý bề mặt sơn

Tẩy bụi sơn nhựa đường trước khi đánh bóng ô tô tại nhà

Tẩy bụi sơn, nhựa đường và các bụi bẩn bám trên bề mặt sơn ô tô

Chủ xe sử dụng giấy nhám chuyên dụng 3M và kết hợp các dung dịch đánh bóng bước 1 để bước đầu giúp bề mặt sơn ô tô được làm phẳng, không còn các tình trạng ố màu,vết xước dăm và oxy hóa của lớp sơn. 

Bước 3: Tiến hành đánh bóng

Tiến hành đánh bóng xe

Tiến hành đánh bóng ô tô

Thoa xi đánh bóng lên khắp bề mặt xe và dùng máy đánh bóng bằng tay lướt qua một lượt để làm mịn, xóa xước, tăng độ bóng cho sơn xe.

Bước 4: Phủ lớp bảo vệ sơn xe

Thoa lớp phủ để giúp bảo vệ bề mặt sơn ô tô

Thoa lớp phủ bề mặt sơn ô tô

Để lớp sơn ô tô được bảo vệ một cách hoàn hảo sau khi được đánh bóng, chủ xe nên phủ lớp bảo vệ nano hoặc ceramic.

Các bước thực hiện đánh bóng ô tô tại nhà khá là đơn giản. Nhưng nếu chủ xe không có kinh nghiệm trong việc sử dụng máy móc, dung dịch đánh bóng hay ít nhất là đánh giá được tình trạng sơn xe thì sẽ để lại hậu quả khá nghiêm trọng. 

Vì vậy, nếu chủ xe tự tin về kỹ thuật, chuyên môn và mức độ hiểu biết dung dịch, cách sử dụng các dụng cụ đánh bóng ô tô phù hợp thì có thể thực hiện tại nhà. Ngược lại, nếu không đảm bảo được các yếu tố trên thì tốt nhất chủ xe nên đưa ô tô đến các trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp, uy tín để quá trình thi công chuẩn chỉnh, đúng kỹ thuật.

Đánh bóng ô tô thường xuyên được không? Bao lâu nên đánh bóng xe 1 lần?

Bảo lâu nên đánh bóng xe ô tô

Bao lâu nên đóng bóng 1 lần?

Hầu hết chúng ta đều thích sở hữu một chiếc xe có vẻ bề ngoài sạch đẹp, sáng bóng. Nên chỉ cần phát hiện bề mặt có một vết trầy xước nhỏ cũng khiến bạn cảm thấy không hài lòng và muốn mang xe đi đánh bóng liền. Tuy nhiên, việc đánh bóng xe ô tô thường xuyên được các chuyên gia trong ngành khuyến cáo là không nên. Bạn cần phải xác định bản chất của đánh bóng xe hơi và không nên lạm dụng hay nhầm lẫn với phương pháp làm bóng sơn xe khác. 

Đánh bóng ô tô là quá trình loại bỏ các khuyết tật của xe trên bề mặt lớp sơn bóng. Do đó, nếu không thực hiện đúng kỹ thuật và có chuyên môn sẽ rất dễ khiến làm mài mòn hết lớp sơn bóng này.

Vì vậy, chủ xe chỉ nên thực hiện đánh bóng sơn xe khi thực sự cần thiết. Với trường hợp xe ít di chuyển, có chỗ đậu xe thì đánh bóng thực hiện 1 năm/1 lần hợp lý. Còn đối với những chiếc xe thường xuyên di chuyển trong môi trường nhiều bụi bẩn, cát bụi hoặc thường đỗ xe ngoài trời thì có thể thực hiện đánh bóng từ 1 năm/ 1-2 lần là đủ.

Dung dịch, xi đánh bóng ô tô, máy đánh bóng xe và những thứ cần thiết khi thực hiện đánh bóng ô tô tại nhà?

Đánh bóng xe hơi tại nhà cần chuẩn bị gì?

Đánh bóng xe hơi tại nhà cần chuẩn bị gì?

Khi đã nắm bắt được thời gian cần thiết để đánh bóng xe ô tô và có kỹ thuật cơ bản thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Nhưng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, bạn cần chuẩn bị tốt những mục sau:

– Chuẩn bị kiến thức chuyên môn để đảm bảo quá trình đánh bóng không làm hư hại bề mặt sơn và gia tăng hiệu quả khi tự đánh bóng xe, kiến thức sử dụng máy đánh bóng phù hợp, dung dịch đánh bóng chuyên dụng phù hợp với tình trạng xe,…. 

– Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ hỗ trợ: Máy đánh bóng bằng tay, vòi nước, bình phun, khăn vải chuyên dụng, miếng mút rửa xe… 

– Dung dịch đánh bóng chuyên dụng theo tình trạng sử dụng xe đến từ các thương hiệu uy tín, ví dụ như : 3M, Chemical Guys,…

Xem thêm :

Các lựa chọn máy đánh bóng xe ô tô chất lượng

Một số vị trí đánh bóng xe ô tô có thể bạn không biết?

Bên cạnh đánh bóng sơn ô tô thì một số vị trí khác của xe mà bạn cần nên đánh bóng để giúp xế cưng trở nên sáng bóng, đẹp hoàn hảo hơn. Việc đánh bóng các vị trí này cũng được thực hiện tương tự như đánh bóng sơn ô tô. Các vị trí đó là:

Đánh bóng kính ô tô: xe sau thời gian sử dụng, kính lái không tránh khỏi tình trạng kính bị ố mờ, trầy xước,…. làm ảnh hưởng đến tầm nhìn lái xe và tính thẩm mỹ. Vì vậy, đánh bóng vị trí này là rất cần thiết và quan trọng.

Đánh bóng đèn xe ô tô: cũng như vị trí kính lái, phần ốp đèn xe được làm từ nhựa nên sau thời gian sử dụng, nhựa đèn bị ố vàng, mờ đục, bám bẩn,… khiến luồng sáng đèn bị giảm, ảnh hưởng đến khả năng chiếu sáng, chiếu xa.

– Dưỡng, đánh bóng lốp xe.

– ……

Sau khi đánh bóng xe hơi cần làm gì để bảo vệ lớp sơn xe hiệu quả?

Không phải cứ đánh bóng ô tô xong thì xe sẽ sạch, sẽ đẹp như mới mà chủ xe cần kết hợp với quá trình chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách. Vì vậy, sau khi đánh bóng ô tô chủ xe nên sử dụng một vài phương pháp bảo vệ lớp sơn xe để hạn chế các tác động từ môi trường bên ngoài, chất ăn mòn, oxy hóa bề mặt sơn.

Hiện nay có rất nhiều cách giúp bạn bảo vệ sơn xe sau khi đánh bóng như:

– Dán lớp PPF: Đây là những phương pháp giúp tạo lớp áo giáp cứng cáp, bảo vệ sơn xe hiệu quả và được nhiều khách hàng tin dùng. Đặc biệt, PPF có khả năng tự phục hồi vết xước nhẹ, chống tia UV, các tác nhân từ môi trường ảnh hưởng đến bề mặt sơn.

– Phủ Ceramic bảo vệ sơn xe ô tô: với độ cứng lên đến 9H- 10H, lớp phủ ceramic sẽ giúp bảo vệ bề mặt sơn khỏi tác hại tia UV, kháng hóa chất, chống bám nước, trầy xước, dễ dàng làm sạch,…

– Phủ wax: Nhờ đặc tính không thấm nước, chịu nhiệt cao giúp tạo ra lớp phủ bảo vệ hoàn hảo trên bề mặt sơn xe, giúp bảo vệ khỏi các tác nhân bên ngoài.

– Thực hiện chăm sóc xe tại các trung tâm chuyên nghiệp: Bên cạnh việc dán lớp bảo vệ cho xe, bạn cũng có thể đưa xe đến các trung tâm bảo dưỡng, chăm sóc xe định kỳ để chăm chút xế yêu đều đặn, giữ độ bóng mới cho xe. 

Nên đánh bóng oto tại nhà hay đến trung tâm chăm sóc xe uy tín?

Việc tự đánh bóng xe ô tô tại nhà được thực hiện khá đơn giản. Tuy nhiên thực tế thì hiệu quả của việc tự đánh bóng tại nhà sẽ không cao, cũng như các rủi ro không mong muốn nếu như đến các trung tâm chăm sóc xe. Do đó, để chiếc xe được đánh bóng hiệu quả tốt nhất, chủ xe vẫn nên mang đến các trung tâm chăm sóc xe uy tín. 

Đánh bóng ô tô tại ẠKauto

Đánh bóng ô tô uy tín tại AKauto

Trong số đông các trung tâm chăm sóc xe ô tô uy tín tại HCM thì AKauto luôn được nhiều khách hàng tin chọn nhất. Với kinh nghiệm trên 10 năm, chúng tâm cam kết mang đến cho Quý Khách Hàng các sản phẩm và dịch vụ thực sự chất lượng nhất:

– Sản phẩm, dung dịch đánh bóng xe được nhập khẩu chính hãng, đến từ các thương hiệu lớn: 3M, Chemical Guys,..

– Trang thiết bị máy móc chuyên dụng, hỗ trợ quá trình thi công chuẩn chỉnh.

– Đội ngũ kỹ thuật viên chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp, tay nghề cao, xế yêu của bạn sẽ được đánh bóng hiệu quả tối đa.

– Tại AKauto, xe ô tô của bạn sẽ được chăm sóc kỹ lưỡng hơn, giảm tối đa những lỗi hư hỏng thường gặp và tiết kiệm chi phí tốt nhất. 

Như vậy, nội dung bài viết này chúng tôi đã chia sẻ những thông tin chi tiết về việc đánh bóng ô tô tại nhà. Mong rằng những thông tin đó sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để tự đánh bóng xe ô tô tại nhà, hoặc chọn lựa phương pháp, trung tâm chăm sóc ô tô uy tín tốt nhất. 

Khi có nhu cầu chăm sóc và đánh bóng ô tô, xin vui lòng liên hệ hoặc đặt lịch với AKauto qua website : https://akauto.com.vn hoặc hotline 090 3939 683 để được tư vấn và đặt lịch miễn phí ngay hôm nay.

0/5 (0 Reviews)

Tác giả

z4551269293203_7eb6df732284c51fd48cffca0daf281e
Chuyên gia - Trần Phú Quý
🔻Tác giả

Lĩnh vực : Chăm sóc ô tô chuyên nghiệp, phụ kiện ô tô cao cấp

Sản phẩm liên quan

Tin tức liên quan

Scroll to Top