Hướng dẫn sử dụng camera hành trình Utour

Hướng dẫn sử dụng camera hành trình Utour thao tác đơn giản hiệu quả

Dòng camera hành trình Utour được ca ngợi là một “siêu phẩm” trong dòng camera hành trình chuyên nghiệp với khả năng bắt biển số và tính năng cảnh báo va chạm thông minh AI, giúp tăng cường an toàn khi lái xe. Tuy nhiên, nhiều anh em chủ xe mới vẫn chưa biết cách cài đặt và kích hoạt Camera hành trình tránh va chạm AI. Chính vì vậy, Akauto sẽ hướng dẫn sử dụng camera hành trình utour chi tiết như tùy chỉnh tính năng và cách trích xuất video hành trình một cách dễ dàng và thuận tiện nhất, giúp quý chủ xe nắm rõ cách sử dụng thiết bị một cách hiệu quả.

Lưu ý sử dụng camera hành trình Utour

Lưu ý trước khi thực hiện theo hướng dẫn sử dụng camera hành trình Utour

Lưu ý trước khi thực hiện theo hướng dẫn sử dụng camera hành trình ô tô Utour

❌ Để sử dụng camera hành trình Utour một cách hiệu quả, anh em chủ xe cần lưu ý sau:

❌ Đảm bảo kính chắn gió và bề mặt camera chiếc xế hộp của anh em sạch sẽ và khô ráo.

❌ Không nên tùy ý chạm hoặc nghịch máy ảnh.

❌ Tránh đặt các vật thể tự phát sáng, phản chiếu mạnh hoặc có độ sáng cao trên đầu bảng điều khiển.

Xin lưu ý rằng, đối với một số trường hợp có điều kiện thời tiết hoặc ánh sáng xấu, điều kiện đường không đảm bảo, các loại phương tiện đặc biệt hoặc những người có tư thế hoặc trang phục đặc biệt có thể khiến một số chức năng chống va chạm bị hỏng.

Hướng dẫn sử dụng camera hành trình Utour kết nối với điện thoại thông minh

Để sử dụng camera hành trình Utour một cách hiệu quả, anh em chủ xe có thể thực hiện theo các bước sau:

Hướng dẫn sử dụng camera hành trình utour kết nối với điện thoại thông minh

Hướng dẫn sử dụng camera hành trình utour kết nối với điện thoại thông minh

Bước 1: Lắp thẻ TF vào khe cắm thẻ và tháo lớp màng bảo vệ bằng keo 3M ở mặt sau của giá đỡ. Dán giá đỡ lên miếng dán tĩnh điện ở vùng có chấm.

Bước 2: Kết nối dây nguồn với bộ sạc xe hơi và cắm vào ổ cắm của xế hộp. Tiếp theo, kết nối camera sau với thiết bị bằng cáp camera sau và cắm đầu còn lại vào cổng AV-IN của thiết bị.

Sau khi hoàn tất cài đặt, khởi động xe để bắt đầu quá trình. Camera sẽ tự động bật và âm thanh nhắc bật nguồn sẽ phát ra. Quá trình lưu trữ video liên tục sẽ bắt đầu. Để điều chỉnh màn hình và cấu hình theo sở thích cá nhân, bạn cần sử dụng ứng dụng di động điều khiển.

Bước 3: Tải xuống và cài đặt ứng dụng di động Utour từ Google Play Store hoặc Apple App Store để kết nối và cài đặt cấu hình camera Utour như ý muốn.

Hoặc anh em có thể quét mã QR được dán ở trong hộp sản phẩm. Sau đó, tải xuống ứng dụng và cài đặt ngay trên điện thoại thông minh của bạn.

Bước 4: Cho phép ứng dụng vào danh sách ứng dụng tin cậy và đảm bảo Wi-Fi của thiết bị được bật.

Bước 5: Sau khi bật thiết bị. Khởi chạy Ứng dụng Utour, nhấn vào trang “thiết bị”, sau đó nhấn vào “+” ở góc trên bên phải.

Bước 6: Chọn Utour Dash Cam của bạn từ danh sách mạng (Đối với hệ thống Android, ứng dụng sẽ bắt đầu tự động tìm kiếm mạng Dash Cam. 

Đối với điện thoại có hệ điều hành iOS: Hãy bật WLAN từ “Cài đặt->WLAN”). Tên Wi-Fi mặc định của Dash Cam là “UtourDevice ID”(ID thiết bị có thể được xem ở cuối gói). 

Nhập mật khẩu (mật khẩu mặc định là từ 1 đến 8: 12345678).

Bước 7: Nếu điện thoại của bạn bật lên hộp nhắc hỏi có tiếp tục sử dụng mạng không dây hay không, vui lòng chọn Tiếp tục.

Bước 8: Khi kết nối xong, thiết bị sẽ yêu cầu ủy quyền của người dùng để đảm bảo bảo mật liên lạc giữa APP với thiết bị.

Hướng dẫn kích hoạt chức năng chống va chạm camera hành trình Utour chi tiết

Hướng dẫn kích hoạt chức năng chống va chạm camera hành trình Utour chi tiết

Hướng dẫn kích hoạt chức năng chống va chạm camera hành trình Utour chi tiết

Vui lòng làm theo các bước dưới đây để kích hoạt Chức năng chống va chạm của camera hành trình Utour:

Bước 1: Mở app Utour đã được cài đặt trước đó, nếu chưa cài đặt hãy tìm kiếm Utour trên Google Play/Apple Store hoặc quét mã QR được (gắn sẵn trên từng thiết bị) để tải xuống ỨNG DỤNG.

Bước 2:

Hướng dẫn sử dụng camera hành trình utour kích hoạt chức năng chống cham

Hướng dẫn sử dụng camera hành trình utour kích hoạt chức năng chống cham

(1) Truy cập vào mục Cài đặt chống va chạm để tùy chỉnh theo nhu cầu cá nhân. 

(2) Sau đó màn hình hiển thị các tính năng như và có mô tả sinh động để anh em chủ xe hình dung chức năng cụ thể hơn:

– Chống va chạm di chuyển chậm

– Xe phía trước khởi động

– Nhắc nhở khoảng cách xe

– Kích hoạt tốc độ

(3) Lúc này anh em chủ xe chỉ cần nhấn vào từng mục trên, và cân nhắc chọn tùy chỉnh theo thói quen và hành vi sử dụng xe của mình.

Hướng dẫn trích xuất video từ camera hành trình Utour

Hướng dẫn sử dụng camera hành trình utour cách trich xuất video hành trình

Hướng dẫn sử dụng camera hành trình utour cách trich xuất video hành trình

(1) Truy cập vào ứng dụng Utour nhấn vào mục “album thiết bị”. Tại đây, camera đã lưu lại rất nhiều thước phim đã được quay, anh em chủ xe lưu ý thời gian ở trên video. 

(2) Sau đó ấn chọn vào từng video để để trích xuất video xuống. 

Lưu ý an toàn khi thực hiện hướng dẫn sử dụng camera hành trình Utour

Hướng dẫn sử dụng camera hành trình utour lưu ý an toàn khi thực hiện

Hướng dẫn sử dụng camera hành trình utour các lưu ý an toàn khi thực hiện

Trước khi sử dụng Camera hành trình Utour tránh va chạm AI, anh em chủ xe cần đọc kỹ các thông tin an toàn dưới đây. 

✅ Camera hành trình tránh va chạm AI là một phần của hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến (ADAS), có khả năng cảnh báo người lái trong các tình huống nguy hiểm. Tuy nhiên, đây không phải là hệ thống lái tự động và không thể thay thế vai trò của người lái trong mọi tình huống. Người lái cần phải luôn tỉnh táo, thận trọng và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định giao thông để đảm bảo an toàn khi lái xe. Dù có sử dụng màn hình hiển thị hay điều khiển từ xa, người lái vẫn cần tập trung toàn bộ vào việc điều khiển xe.

✅ Các vấn đề bên ngoài như vết bẩn, dầu mỡ, nước, bụi, dấu vân tay, và những vật liệu tương tự trên kính chắn gió và bề mặt camera có thể gây ra lỗi cho một số chức năng chống va chạm. Để đảm bảo tầm nhìn rõ ràng của camera, hãy giữ kính chắn gió và bề mặt camera sạch sẽ và khô ráo. Hãy tránh chạm hoặc làm bẩn máy ảnh một cách vô ý.

✅ Các vật thể tự phát sáng, phản chiếu mạnh, hoặc có độ sáng cao như giấy trắng, túi nhựa, sản phẩm kim loại, gốm, thủy tinh, và các vật liệu tương tự đặt trên đầu bảng điều khiển có thể phản chiếu hình ảnh lên kính chắn gió, làm trở ngại cho tầm nhìn của camera và gây ra lỗi cho một số chức năng chống va chạm.

Với kinh nghiệm sử dụng thực tế, Akauto đã chia sẻ những lưu ý an toàn và hướng dẫn sử dụng camera hành trình Utour một cách chi tiết nhất, nhằm giúp anh em chủ xe có thể tăng cường độ an toàn. Chắc hẳn, đối với các anh em chủ xe đam mê nâng cấp xế yêu thì có lẽ đã rất quen thuộc với Camera hành trình Utour AI. Nổi bật bằng tính năng cảnh báo va chạm thông minh từ AI đồng thời đây cũng là dòng camera đầu tiên sử dụng công nghệ hiển thị 3D Dynamic, chắc hẳn đây là một thiết bị không thể bỏ qua. 

Bởi những tiện ích vượt trội mà sản phẩm mang lại, cho nên nếu anh em chủ xe quan tâm lắp đặt camera hành trình Utour nhưng đang còn băn khoăn hãy liên hệ ngay Akauto để được hỗ trợ tư vấn tận tình.

 

ĐÁNH GIÁ - NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG
0.0
0 đánh giá
0
0
0
0
0
Hình ảnh đánh giá
Không có đánh giá nào phù hợp với lựa chọn của bạn.
BÌNH LUẬN - HỎI ĐÁP
Chưa có bình luận nào

Tác giả

z4551269293203_7eb6df732284c51fd48cffca0daf281e
🔻Tác giả
Lĩnh vực : Chăm sóc ô tô chuyên nghiệp, phụ kiện ô tô cao cấp

Sản phẩm liên quan

Tin tức liên quan

Shopping Cart
Scroll to Top