Dán Phim Cách Nhiệt Kính Lái

[Giải đáp] Có nên dán phim cách nhiệt kính lái ô tô không?

Kính lái là vị trí chịu ảnh hưởng trực tiếp từ ánh nắng mặt trời, do đó nó hấp thụ rất nhiều nhiệt lượng. Điều này sẽ gây nóng rát da tay, gây chói mắt làm giảm tầm nhìn quan sát và ảnh hưởng đến sức khỏe, nội thất. Vì vậy, nhằm khắc phục những vấn đề trên, dán phim cách nhiệt kính lái là giải pháp hiệu quả nhất được nhiều chủ xe lựa chọn. Bên cạnh đó, một số chủ xe chọn dán phim cách nhiệt kính lái nhằm hạn chế rủi ro thương tích khi kính xe bị vỡ do tác động, va chạm mạnh từ bên ngoài.

Nhưng sự thật phim cách nhiệt kính lái có thực sự giải quyết được các vấn đề trên? Có nên dán phim cách nhiệt cho kính lái không? Dán phim cách nhiệt có làm cản trở tầm nhìn? Nên dán loại nào tốt? Giá dán phim cách nhiệt ô tô. Tất cả sẽ được AKauto bật mí chi tiết ngay trong bài viết dưới đây.

Có nên dán phim cách nhiệt cho kính lái không?

Phim Cách Nhiệt Kính Lái

Có nên dán phim kính lái?

Kính lái ô tô đóng vai trò rất quan trọng vì nó giúp người lái quan sát tình hình giao thông và các phương tiện xung quanh. Đồng thời che chắn, bảo vệ người ngồi trong xe khỏi các yếu tố bên ngoài như gió, mưa, bụi bẩn, sương mù…

Chính vì vậy, rất nhiều chủ xe lo sợ khi dán phim cách nhiệt sẽ làm ảnh hưởng đến tầm quan sát, nhất là di chuyển vào ban đêm, thời tiết xấu,… Do đó, chủ xe lựa chọn dán phim các vị trí kính sườn, kính lưng và cửa sổ trời mà bỏ qua kính lái. Vậy chủ xe có nên dán phim cách nhiệt cho kính lái hay không? 

– Với diện tích kính lớn và là nơi đón nhiều ánh nắng,  kính lái là vị trí chịu tác động nhiều nhất của ánh nắng mặt trời. Do đó, nhiệt lượng và các tia có hại truyền vào trong xe càng nhiều hơn, gây nóng bức, ảnh hưởng sức khỏe và nội thất xe.

– Cùng với đó, khi ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào kính lái gây lóa mắt, cản trở tầm nhìn, ảnh hưởng đến sự an toàn khi lái xe.

– Kính lái là vị trí rất dễ bị vỡ nếu có sự cố va chạm mạnh ngoài ý muốn hay đá văng, nhánh cây đổ,.. là đã có thể khiến kính nứt, vỡ và văng ra. Điều này, gây ra thương tích cho người ngồi trong xe.  

Như vậy với những lý do ở trên, anh em nên chủ động dán phim cách nhiệt ô tô cho kính lái. Vừa cách nhiệt tốt, vừa đảm bảo an toàn khi di chuyển và giảm nguy cơ bị thương khi có sự cố kính vỡ.

Dán phim cách nhiệt ô tô kính lái có tác dụng gì?

Dán phim cách nhiệt cho kính lái có nhiều lợi ích, bao gồm:

– Chống nóng, giảm nhiệt độ bên trong xe: Phim cách nhiệt có khả năng cản >96% tia hồng ngoại, làm giảm nhiệt độ bên trong xe tới 60-80%, tạo cảm giác mát mẻ và thoải mái hơn khi lái xe.

– Bảo vệ sức khỏe và nội thất: loại bỏ lên đến 99% tia UV gây hại cho sức khỏe da và mắt con người, giúp người lái tránh được các tác hại từ ánh nắng mặt trời. Đồng thời, hạn chế sự xuống cấp, bạc màu của các chi tiết nội thất xe.

– Giảm lóa, tăng tầm quan sát: phim cách nhiệt giúp chống lóa trên 70%, giúp tăng tầm quan sát và giảm nguy cơ tai nạn giao thông.

– Hạn chế bị thương khi có sự cố vỡ kính: khi dán phim cách nhiệt kính lái, tấm phim nó sẽ giúp giữ lại các mảnh kính vỡ, không bị văng, giảm thiểu nguy cơ bị thương do mảnh kính vỡ bắn ra. 

– Tiết kiệm nhiên liệu: Khi nhiệt độ bên trong xe giảm, anh em sẽ không cần sử dụng máy lạnh quá nhiều, giúp tiết kiệm nhiên liệu. 

Bài viết xem thêm: Dán phim cách nhiệt cửa sổ trời cho ô tô

Kinh nghiệm chọn phim cách nhiệt kính lái ô tô chuẩn nhất

Có nên dán phim cách nhiệt kính lái ô tô

Kinh nghiệm dán phim cách nhiệt kính lái ô tô

Khi lựa chọn phim cách nhiệt cho kính lái xe phù hợp, chủ xe nên xem xét các yếu tố sau:

– Độ truyền sáng: Đối với kính lái của xe, độ truyền sáng của phim cách nhiệt là yếu tố cực kỳ quan trọng. Nếu độ truyền sáng thấp, sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn của người lái. Do đó, cần lựa chọn phim đáp ứng độ truyền sáng từ 65%, đảm bảo giữ được tầm nhìn rõ ràng nhất có thể.

– Khả năng cách nhiệt, chống nóng: phim cách nhiệt tốt giúp giảm nhiệt độ trong xe, mang đến sự thoải mái cho người ngồi trong xe khi di chuyển dưới trời nắng. 

– Khả năng chống tia UV: phim cách nhiệt có thông số loại bỏ tia UV trên 99,9% sẽ giúp bảo vệ da, mắt của con người khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Đồng thời, giúp tăng tuổi thọ các chi tiết nội thất ô tô.

– Độ trong suốt của phim: phim có màu tối sẽ làm cản trở tầm nhìn của người lái xe, không đảm bảo an toàn khi di chuyển. Chủ xe nên ưu tiên chọn phim có màu sáng.

– Độ phản gương: nếu chọn mã phim có độ phản gương cao sẽ gây ngược lóa vào trong xe, cản trở tầm nhìn khi lái xe. Vì vậy, khi dán phim cách nhiệt cho kính lái, chủ xe nên chọn mã phim có thông số thấp.

Bảng giá dán phim cách nhiệt cho kính lái ô tô mới nhất?

Phim cách nhiệt 3M Crystalline – CR60

Phim Cách Nhiệt 3M Economic thông số CR60

Mã phim CR60 dán kính lái ô tô

3M Crystalline là dòng phim cao cấp nhất đến từ thương hiệu uy tín 3M (Mỹ). Được sản xuất dựa trên công nghệ độc quyền 200 lớp phim quang học, mang đến khả năng cách nhiệt đỉnh cao, cản tia UV, tia hồng ngoại, giảm lóa tốt,… thì đây là dòng phim nhận được sự tin dùng của khách hàng, kể cả những chủ xe khó tính nhất. 

Thông số mã phim CR60:

– Tỷ lệ truyền sáng: 60 %

– Cách nhiệt : 99 %

– Loại bỏ tia cực tím: 99 %

– Loại bỏ tia hồng ngoại: 97 %

– Giảm lóa: 32 %

– Tổng mức năng lượng loại bỏ: 53 %

✅Giá dán phim cách nhiệt kính lái 3M sẽ chênh lệch như sau:

Vị trí kính 3M Crystalline 3M IR Series
Kính lái CR60

(5.700.000)

IR50

(3.300.000)

✅Đặc biệt, các sản phẩm phim cách nhiệt 3M đều được cam kết bảo hành thông số phim, màu sắc của phim cách nhiệt lên tới 10 năm. Qua đó, chủ xe hoàn toàn an tâm khi sử dụng.

Phim cách nhiệt Inmax – S61

Phim Cách Nhiệt Inmax có khả năng truyền sáng cao

Dán phim cách nhiệt kính lái ô tô mã phim S61

Thương hiệu phim cách nhiệt Inmax nổi bất với công nghệ phún xạ kim loại, gồm 12 lớp kim loại đặc biệt, giúp loại bỏ hầu hết bức xạ hồng ngoại từ ánh sáng mặt trời, loại bỏ tia UV gây hại. Đồng thời đảm bảo khả năng truyền ánh sáng tốt, tăng tầm quan sát, an toàn khi lái xe.

Thông số mã phim S61:

– Tỷ lệ truyền sáng: 60%

– Cản nhiệt: 59%

– Loại bỏ tia UV: 99%

✅Bảng giá dán phim cách nhiệt kính lái Inmax cụ thể

Vị trí kính Inmax
Kính lái S61 (6.000.000)

✅Chế độ bảo hành phim cách nhiệt Inmax lên đến 12 năm ( đối với lỗi sản phẩm và lỗi thi công theo chính sách bảo hành của Inmax toàn cầu).

Phim cách nhiệt Ntech – Blue 65

Ntech là thương hiệu phim cách nhiệt ô tô giá rẻ đến từ Hàn Quốc. Với công nghệ sản xuất phim phún xạ hiện đại, có độ phản gương thấp và khả năng cắt tia hồng ngoại nổi trội, phim Ntech đảm bảo chất lượng tốt,  đáp ứng nhu cầu cho người dùng.

Dán Phim Cách Nhiệt Kính Lái thương hiệu Ntech

Dán phim cách nhiệt cho kính lái thương hiệu Ntech

Thông số kỹ thuật của phim cách nhiệt kính lái Blue 65: 

– Độ phản gương trong:11.6%

– Độ phản gương ngoài:13%

– Độ cản tia cực tím (UV): 99,9%

– Cản tia hồng ngoại (IR):  83%

– Tổng cản nhiệt: 60%

✅Bảng giá dán phim cách nhiệt kính lái Ntech: 

Vị trí kính Ntech
Kính lái Blue 65 (2.100.000 VNĐ)

Phim cách nhiệt Ntech có chế độ bảo hành lên đến 7 năm, giá thành vừa phải, phù hợp với túi tiền khách hàng.

Phim cách nhiệt Luxo – CS75

Một lựa chọn khác mà chủ xe không nên bỏ qua là phim cách nhiệt Luxo (Mỹ) trong phân khúc giá tầm trung. Sản phẩm được sản xuất bởi tập đoàn Reflek – Hoa Kỳ , cam kết bảo hành trên 10 năm.

Phim cách nhiệt Luxo 

Thông số phim CS75:

 – Độ truyền sáng: 70%

– Tỷ lệ ngăn chặn tia hồng ngoại: 90%

– Tỷ lệ ngăn tia tử ngoại: 99%

✅Tùy vào các gói dán tiêu chuẩn hay cao cấp mà giá dán phim cách nhiệt kính lái Luxo có giá từ khoảng 3.000.000 – trên dưới 6.000.000 VNĐ. 

Hướng dẫn dán phim cách nhiệt kính lái chuẩn chỉnh

Dán Phim Cách Nhiệt Kính Lái uy tín tại AKauto

Quy trình dán phim cách nhiệt kính lái chuẩn chỉnh

Vị trí kính lái đòi hỏi người dán phim phải có tay nghề cao để đảm bảo phim ôm sát theo mép kính và không bị lỗi bề mặt thành phẩm để đảm bảo tầm nhìn cho chủ xe. Quy trình thi công đảm bảo thực hiện chính xác theo trình tự sau:

– Bước 1: Che chắn các bộ phận vô lăng, ghế, taplo,… để đảm bảo quá trình dán sẽ không không ảnh hưởng đến các chi tiết nội thất.

– Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ kính lái trước khi dán để loại bỏ bụi bẩn.

– Bước 3: Đo kích thước kính để lấy mẫu phim tương ứng. Dùng máy sấy để định hình form phim ôm sát về mặt kính và cắt phim. 

– Bước 4: Cẩn thận dán phim cách nhiệt lên kính lái, điều chỉnh lại sao cho khớp.

– Bước 5: Kiểm tra lại phim dán và xử lý các lỗi bề mặt nếu có. 

– Bước 6: Cuối cùng, lau sạch lại phần kính đã dán phim là hoàn tất. 

Tuy nhiên, AKauto không khuyến khích anh em chủ xe tự dán phim cách nhiệt kính lái vì sẽ đảm bảo được chất lượng đạt được như mong muốn. Thay vào đó, anh em có thể chọn đến trực tiếp trung tâm hoặc chọn dịch vụ dán phim cách nhiệt tại nhà. 

Những lưu ý khi dán phim kính lái cho xe hơi

Khi lựa chọn phim cách nhiệt cho kính lái xe phù hợp, chủ xe nên xem xét các yếu tố sau:

Kinh nghiệm dán phim cách nhiệt kính lái

Kinh nghiệm dán phim cách nhiệt kính lái

– Độ truyền sáng: Đối với kính lái của xe, độ truyền sáng của phim cách nhiệt là yếu tố cực kỳ quan trọng. Nếu độ truyền sáng thấp, sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn của người lái. Do đó, cần lựa chọn phim đáp ứng độ truyền sáng từ 65%, đảm bảo giữ được tầm nhìn rõ ràng nhất có thể.

– Khả năng cách nhiệt, chống nóng: phim cách nhiệt tốt giúp giảm nhiệt độ trong xe, mang đến sự thoải mái cho người ngồi trong xe khi di chuyển dưới trời nắng. 

– Khả năng chống tia UV: phim cách nhiệt có thông số loại bỏ tia UV trên 99,9% sẽ giúp bảo vệ da, mắt của con người khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Đồng thời, giúp tăng tuổi thọ các chi tiết nội thất ô tô.

– Độ trong suốt của phim: phim có màu tối sẽ làm cản trở tầm nhìn của người lái xe, không đảm bảo an toàn khi di chuyển. Chủ xe nên ưu tiên chọn phim có màu sáng.

– Độ phản gương: nếu chọn mã phim có độ phản gương cao sẽ gây ngược lóa vào trong xe, cản trở tầm nhìn khi lái xe. Vì vậy, khi dán phim cách nhiệt cho kính lái, chủ xe nên chọn mã phim có thông số thấp.

Ngoài ra, sau khi dán phim cách nhiệt cho phần kính lái, chủ xe cần hạn chế lau chùi mạnh tay hay dùng các chất tẩy rửa để tránh ảnh hưởng đến chất lượng tấm phim. Bên cạnh đó, chủ xe hạn chế đậu xe dưới trời nắng để ổn định lớp keo phim trong vài ngày đầu.

Câu hỏi thường gặp khi dán phim cách nhiệt kính lái ô tô

Dán phim cách nhiệt kính lái có ảnh hưởng đèn pha tự động?

Kính lái là vị trí cần đảm bảo độ truyền sáng cao nên phim có độ trong, màu sáng. Vì vậy, dán phim cách nhiệt ở kính lái hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến các dòng xe có trang bị cảm ứng đèn pha tự động đặt ở taplo. 

Dán phim cách nhiệt kính lái có gây cản trở tầm nhìn?

Việc dán phim cách nhiệt cho kính lái hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn khi lái xe. Tất cả các mã phim cách nhiệt chuyên dán cho kính lái ô tô được nhà sản xuất kiểm soát độ sáng, tỷ lệ truyền sáng tốt,  đảm bảo quan sát rõ ràng khi lái xe. Vì vậy, chủ xe hoàn toàn an tâm dán phim cho kính lái.

Dán phim cách nhiệt kính lái có ảnh hưởng đăng kiểm?

Việc dán phim cách nhiệt kính lái hoàn toàn không ảnh hưởng đến quá trình đăng kiểm của xe. Chưa có văn bản luật pháp nào quy định về việc dán phim cách nhiệt sẽ ảnh hưởng đến đăng kiểm xe. Do đó, chủ xe không phải lo lắng về vấn đề này.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dán phim cách nhiệt kính lái. Hy vọng bài viết phần nào giải đáp được cho quý anh em khi phân vân “có nên dán phim cách nhiệt cho kính lái hay không?”. Ngoài ra, các bạn chủ xe mới chắc chắn sẽ rất quan tâm về vấn đề “dán film cách nhiệt ô tô hãng tặng có tốt không” trước khi chọn lựa dán phim cách nhiệt ô tô thì hãy xem bài viết này nhé. Nếu còn điều gì băn khoăn cần được giải đáp, liên hệ AKauto qua hotline 090 3939 683 chuyên gia chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ miễn phí 24/7.

0/5 (0 Reviews)

Tác giả

z4551269293203_7eb6df732284c51fd48cffca0daf281e
Chuyên gia - Trần Phú Quý
🔻Tác giả

Lĩnh vực : Chăm sóc ô tô chuyên nghiệp, phụ kiện ô tô cao cấp

Sản phẩm liên quan

Tin tức liên quan

Scroll to Top