Dung Dịch Đánh Bóng Ô Tô - AKauto

Dung dịch đánh bóng, xóa xước ô tô – Top 5 chất đánh bóng tốt nhất

Bên cạnh các yếu tố kỹ thuật thi công, dụng cụ đánh bóng, tay nghề kỹ thuật viên thì dung dịch đánh bóng xe ô tô là một phần không thể thiếu để giúp quá trình đánh bóng đạt hiệu quả cao nhất. Bề mặt sơn có sáng đẹp, loại bỏ được các vết trầy xước, lỗi trên bề mặt hay không được quyết định bởi các dung dịch chuyên dụng này. Việc sử dụng đúng dung dịch đánh bóng ô tô chất lượng góp phần không nhỏ giúp quá trình xử lý bề mặt sơn xe an toàn, hiệu quả hơn. Vì vậy, chủ xe cần phải hiểu rõ về sản phẩm, công dụng và cách sử dụng của dung dịch đánh bóng ô tô như thế nào để chăm sóc xe hiệu quả nhất.

Hiểu được vấn đề này, AKauto sẽ bật mí cho Quý Chủ Xe top 5 loại dung dịch chuyên dụng dành để đánh bóng xe ô tô tốt nhất hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho Quý Chủ Xe tất tần tật mọi thông tin về dung dịch đánh bóng xe hơi.

Dung dịch đánh bóng đèn, kính, sơn xe ô tô có những dạng nào?

Hiện nay, chất đánh bóng xe ô tô dù có nhiều loại khác nhau, nhưng cơ bản vẫn có 2 loại chính là dung dịch xử lý vết xước và dung dịch bảo dưỡng bề mặt sơn xe.

– Dung dịch xử lý vết xước (dung dịch đánh bóng): Đây là dung dịch được dùng để xử lý các khuyết tật trên bề mặt sơn như vết trầy xước nhẹ, vết xước xoáy lông mèo, vết ố đốm bị ăn mòn bởi axit có trong nước mưa,…Dung dịch này thường được chia làm 2 bước chính trong quy trình đánh bóng.

Bước đánh bóng 1: Phá nhám bằng máy lệch tông, sau đó sử dụng dung dịch đánh bóng để xóa bỏ các vết xước dăm trên bề mặt sơn ô tô khi phá nhám để lại.  

Bước đánh bóng 2 : Sử dụng phớt xốp và dung dịch đánh bóng để xóa đi những vết xước, vết xoáy, nhằm tạo nên độ sáng bóng bề mặt sơn.   

– Dung dịch bảo dưỡng bề mặt sơn xe: Dung dịch được sử dụng sau khi các bước đánh bóng hoàn thành. Đây là lúc phủ dung dịch bảo dưỡng lên bề mặt sơn xe để giữ cho lớp sơn bóng đẹp lâu hơn và hạn chế bị tác động bởi môi trường bên ngoài

Xem thêm : Đánh bóng xe ô tô có gây hại cho bề mặt sơn không?

Top 5 dung dịch đánh bóng cho ô tô được đánh giá cao và ưa chuộng

Dung dịch đánh bóng xe ô tô 3M

Dung Dịch Đánh Bóng Ô Tô 3M

Dung dịch đánh bóng xe ô tô 3M

Tên sản phẩm: Bộ dung dịch đánh bóng xe ô tô 3M (36060, 06094, 06068)

Thương hiệu: 3M là công ty đa quốc gia được thành lập vào năm 1902, hoạt động kinh doanh trong 10 ngành hàng khác nhau với hàng nghìn sản phẩm chất lượng, được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín Quốc tế. 

Xuất xứ: Mỹ

Thiết kế: Bộ 3 chai dung dịch

–  Dung tích: 946ml x 3 chai

Mức giá: 1.800.000 VNĐ/3chai

Công dụng: Được sử dụng để làm bóng nhanh cho bề mặt sơn xe ô tô, giúp chống lại độ ẩm và nóng từ môi trường bên ngoài lên bề mặt xe: 

✔️ Dung dịch bước 1 (3M 36060) loại bỏ xước nặng, xước nhám P1200 hoặc các loại vết xước mịn. Tạo độ bóng ban đầu cho bề mặt sơn

✔️ Dung dịch bước 2 (3M 06094) làm mịn loại bỏ xước trung bình và nhẹ, các vệt xoáy của lông cừu hoặc mút xốp sau khi đánh bóng bước 1. Tạo ra một bề mặt có độ bóng cao.

✔️ Dung dịch bước 3 (3M 06068) đánh bóng hoàn thiện, tạo độ bóng cao nhất cho bề mặt sơn. Bước cuối trong quy trình đánh bóng phục hồi sơn xe

Dung dịch đánh bóng Liquid For Car 

Dung Dịch Đánh Bóng Ô Tô Liqui Carpolish

Dung dịch đánh bóng ô tô Liqui Carpolish

–  Tên sản phẩm: FOCAR Liquid Car Polish (FC115005, FC115050)

–  Thương hiệu: FOCAR là thương hiệu chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Các sản phẩm thương hiệu FOCAR được tạo ra với chất lượng tốt nhất, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu kỹ thuật cần có của bộ sản phẩm chăm sóc ô tô chuyên dụng.

–  Công nghệ: Đức

Thiết kế: Dạng chai xịt-500ml / dạng can dung dịch-5L

Dung tích: 5L và 500ml

Mức giá: 170.000 VNĐ – chai 500ml / 620.000 VNĐ – chai 5L

Công dụng: 

✔️ Đánh bóng, tạo cho bề mặt sơn vẻ sáng bóng như mới

✔️ Bảo vệ sơn xe khỏi các vết trầy xước, và chống chọi lại những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết như bụi bẩn, nước mưa, ánh nắng.

Chai đánh bóng xe ô tô Chemical Guys

Dung dịch đánh bóng xe Chemical Guys

Dung dịch đánh bóng xe Chemical Guys

Tên sản phẩm: Chemical Guys Speed Wipe

Thương hiệu: Chemical Guys là thương hiệu hóa chất lớn đến từ Mỹ, có trụ sở và nhà máy sản xuất ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

Xuất xứ: Mỹ

Thiết kế: Dạng chai xịt

Dung tích: 473ml

Mức giá: 760.000 VNĐ

Công dụng: 

✔️ Xóa bỏ khuyết tật sơn, làm bóng đẹp bề mặt sơn xe 

✔️ Bảo vệ bề mặt sơn xe ô tô tránh khỏi các tác nhân môi trường như tia UV làm hại sơn xe, hạn chế sự ăn mòn của axit trong nước mưa. 

✔️ Giúp quá trình vệ sinh xe dễ dàng làm sạch chất bẩn, vân tay và đốm nước.

Chất đánh bóng xe ô tô Dr.Active

Dung dịch đánh bóng xe Dr.Active

Dung dịch đánh bóng xe Dr.Active

Tên sản phẩm: Dr. Active Express Polish Quick Body Polish

Thương hiệu: Dr. Active là thương hiệu hóa chất rửa xe – chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp của Nga, được điện máy Lucky nhập khẩu trực tiếp và phân phối tại thị trường Việt Nam.

Xuất xứ: Nga

Thiết kế: Dạng chai xịt

Dung tích: 500ml

Mức giá: 250.000 – 300.000 VNĐ

Công dụng

✔️ Làm bóng bề mặt sơn xe ô tô  

✔️ Phục hồi các vị trí bị xỉn màu trên bề mặt sơn xe 

✔️ Tạo màng chống nước, tăng khả năng làm khô và bảo vệ sơn xe ra khỏi các tác động của môi trường.

Dung dịch đánh bóng sơn xe Sonax

Dung dịch đánh bóng xe ô tô Sonax

Dung dịch đánh bóng oto Sonax

Tên sản phẩm: Sonax 287400

Thương hiệu: Sonax là một trong những thương hiệu thành công nhất Thế Giới trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm chăm sóc xe. Được thành lập vào năm 1950 tới nay, sản phẩm thương hiệu Sonax có mặt tại hơn 100 quốc gia, từ trên khắp châu Âu, châu Á và trên tất cả các châu lục.

Xuất xứ: Đức

Thiết kế: Dạng chai xịt

– Dung tích: 750ml 

Mức giá: 230.000 VNĐ

Công dụng:

✔️ Làm bóng bề mặt sơn nhanh chóng

✔️ Làm cho bề mặt sơn bóng sâu và mịn màng. 

✔️ Bổ sung một lớp wax bảo vệ, tạo nên hiệu ứng trượt nước trên bề mặt sơn.

Hướng dẫn cách sử dụng dung dịch đánh bóng xe ô tô

Mỗi loại dung dịch đều có cách đánh bóng chi tiết khác nhau và cần có những dụng cụ phù hợp với từng loại, tuy nhiên vẫn chia làm 4 bước chính: 

Bước 1: Rửa sạch xe bằng vòi nước áp suất cao

Bước 2: Phủ đều một lớp mỏng dung dịch đánh bóng lên bề mặt sơn ô tô.

Bước 3: Dùng khăn microfiber khô, sạch lau toàn bộ bề mặt sơn (Nên vừa xịt vừa lau để đảm bảo hiệu quả cao nhất).

Bước 4: Để khô bề mặt sau khi thực hiện xong bước 3

Sử dụng cana đánh bóng xe ô tô có được không? 

Có Nên Sử Dụng Cana Đánh Bóng Ô Tô

Có nên dùng cana đánh bóng ô tô

Có thể hiểu Cana là 1 loại xi dạng sáp có chứa chất ăn mòn mạnh và thường được dùng để phá thô các vết xước nhỏ trên bề mặt các đồ vật thông dụng như đồ gỗ, vật dụng làm từ nhựa, giày làm bằng da,…

Sơn xe được cấu tạo 3 lớp là lớp sơn lót, sơn màu và ngoài cùng là lớp sơn bóng, cũng là lớp sơn dày nhất để bảo vệ các lớp bên trong tránh khỏi các tác nhân môi trường.

Khi sơn bóng bị xước và khuyết tật nhẹ mà không gây hại nhiều đến lớp sơn thì việc dùng Cana để đánh bóng là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, bản chất của Cana là sáp có chất ăn mòn mạnh. Do đó việc sử dụng Cana để đánh bóng cho ô tô phải cân nhắc kỹ tình trạng xe. Vì lâu dần sơn xe sẽ bị ăn mòn và ảnh hưởng nghiệm trọng hơn, lúc này sơn xe không thể khắc phục được nữa và mất một khối tiền không nhỏ để đi sơn lại.

Để đánh bóng xe ô tô an toàn và hiệu hỏa hơn, bạn nên sử dụng các loại dung dịch, xi đánh bóng ô tô chuyên dụng để giúp sơn xe không bị mài mòn nhiều và cho độ bóng cao hơn. 

Xem thêm :

Cách đánh bóng ô tô tại nhà hiệu quả như chuyên gia

Sử dụng cana để đánh bóng ô tô? Nên hay không nên?

Những điều mà chủ xe cần lưu ý khi đánh bóng xe ô tô

Lưu ý gì khi sử dụng dung dịch đánh bóng ô tô

Lưu ý gì khi sử dụng dung dịch đánh bóng ô tô

Đánh bóng xe hơi giúp xóa xước, loại bỏ các lỗi trên bề mặt sơn xe. Nhưng nếu đánh bóng không đúng cách và sử dụng đúng phương pháp sẽ khiến bề mặt sơn xe bị ảnh hưởng, làm mỏng lớp sơn bóng, gây hư tổn sâu đến lớp sơn màu.

Vì vậy, AKauto khuyên quý chủ xe khi đánh bóng xe ô tô cần lưu ý một số vấn đề sau:

Cần phân biệt được mức độ hư tổn của bề mặt sơn. Từ đó, đưa ra được phương pháp phù hợp để mang lại hiệu quả cao và giảm thiểu tình trạng bào mòn đến lớp sơn bóng.

Để quá trình đánh bóng hiệu quả, dễ dàng thì chủ xe nên rửa xe với dung dịch rửa xe chuyên dụng để làm sạch bụi bẩn trước khi thi công công đánh bóng.

Sử dụng trang thiết bị, máy móc, khăn lau chuyên dụng để đảm bảo quá trình thi công chuẩn chỉnh, đúng kỹ thuật.

Khi sử dụng máy đánh bóng, chủ xe nên sử dụng lực vừa phải, đánh đều tay để  tránh ảnh hưởng bề mặt sơn ô tô.

Sau khi đánh bóng, để bảo vệ bề mặt sơn bóng đẹp kéo dài thì chủ xe nên kết hợp với phương pháp bảo vệ như dán PPF, phủ ceramic,…

Trên đây là toàn bộ thông tin về các dung dịch đánh bóng ô tô được giới chuyên gia trong nghề và chúng tôi khuyên dùng. Nếu chủ xe có nhu cầu đánh bóng cho xe hơi hoặc chăm sóc xe ô tô toàn diện thì đừng ngần ngại liên hệ AKauto qua hotline 090 3939 683 để được tư vấn và đặt lịch chăm sóc xe

0/5 (0 Reviews)

Tác giả

z4551269293203_7eb6df732284c51fd48cffca0daf281e
🔻Tác giả
Lĩnh vực : Chăm sóc ô tô chuyên nghiệp, phụ kiện ô tô cao cấp

Sản phẩm liên quan

Tin tức liên quan

Shopping Cart
Scroll to Top